8 kỹ năng sống bảo vệ bạn khỏi những tình huống nguy hiểm

Bạn sẽ làm gì để tránh gặp nguy hiểm? Bạn nên làm gì khi bị tấn công?
Bài viết này tổng hợp 8 kỹ năng sống bảo vệ bạn khỏi những tình huống nguy hiểm. Mời bạn đọc Ohay TV cùng tham khảo!

1. Tránh những nơi hoang vắng

1. Tránh những nơi hoang vắng,kỹ năng sinh tồn,kỹ năng sống

Khi bạn đi đâu đó một mình, hãy tránh những nơi vắng vẻ. Nhiều người nghĩ rằng những nơi như vậy sẽ thật yên bình nhưng thật ra nó chứa nhiều nguy hiểm hơn chúng ta nghĩ, vì bạn có thể dễ dàng trở thành mục tiêu của những kẻ xấu và không thể kêu gọi sự giúp đỡ từ người khác. Nếu nhất định phải đi một mình, hãy nói cho người thân bạn đi đâu và mang theo những thiết bị phòng vệ an toàn bên người như bình xịt hơi cay.

2. Chống trả quyết liệt nếu bị tấn công ngoài đường

2. Chống trả quyết liệt nếu bị tấn công ngoài đường,kỹ năng sinh tồn,kỹ năng sống

Với các trường hợp cướp giật hoặc trộm cướp tài sản, bạn không nên cố gắng đánh trả. Theo các chuyên gia tâm lí, những kẻ cướp đường thường chỉ muốn lấy tài sản rồi tẩu thoát, và chúng dễ trở nên manh động khi "con mồi" trở nên bướng bỉnh. 

Tuy nhiên, có những khi kẻ xấu không chỉ nhắm đến tiền, mà còn đòi cả... tình, hoặc có ý muốn gây tổn hại đến bạn. Vậy thì lời khuyên lúc này là phải chống trả thật quyết liệt. Hãy tận dụng các bộ phận mạnh nhất trên cơ thể như đầu gối, cùi chỏ, chân.  

Ngoài ra, con người dù khỏe đến đâu cũng sẽ có các điểm yếu. Hãy cố giữ bình tĩnh và nhắm thật chính xác, bạn sẽ an toàn.

3. Đừng say xỉn ở một nơi xa lạ

3. Đừng say xỉn ở một nơi xa lạ,kỹ năng sinh tồn,kỹ năng sống

Sẽ chẳng sao nếu bạn uống một chút rượu, rồi say ở một nơi an toàn như nhà của bạn. Nhưng đó sẽ là vấn đề lớn nếu bạn say xỉn ở các quán bar, tại các bữa tiệc được tổ chức ở nhà người khác. Khi bạn không còn tỉnh táo, bất kì ai cũng có thể đem lại rắc rối cho bạn.

4. Đừng bao giờ khoe khoang về sự giàu có của bạn

4. Đừng bao giờ khoe khoang về sự giàu có của bạn,kỹ năng sinh tồn,kỹ năng sống

Nếu bạn giàu sang và có những thứ mà người khác phải khát khao, đừng tỏ ra kiêu ngạo và cố khoe khoang về chúng mỗi khi bạn có cơ hội. Điều đó chỉ đem lại rắc rối cho bạn mà thôi. Tất nhiên bạn có quyền tự hào và hưởng thụ những thứ thuộc về mình, nhưng đừng làm việc đó quá lộ liễu và gây sự chú ý của nhiều người. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tôn trọng những người có hoàn cảnh kém may mắn hơn mình.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp