Phan Nguyễn Hà Uyên 4 năm trước

8 loại nước uống “kinh khủng” nhất đối với người bị tiểu đường

Những người bị tiểu đường khi nhìn thấy 8 loại thức uống sau thì phải “ngoảnh mặt làm ngơ” ngay và tránh càng xa càng tốt.

Những người bị tiểu đường khi nhìn thấy 8 loại thức uống sau thì phải “ngoảnh mặt làm ngơ” ngay và tránh càng xa càng tốt.

Có thể đối với những người sức khỏe bình thường, những thức uống sau đây có thể nằm trong danh sách những đồ uống khoái khẩu. Tuy nhiên, những người bị tiểu đường khi nhìn thấy 8 loại thức uống sau thì phải “ngoảnh mặt làm ngơ” ngay và tránh càng xa càng tốt nhé.

1. Nước ép trái cây

Mô tả hình ảnh


Có lẽ không ai là không thích nước ép trái cây, nhưng những ai bị tiểu đường thì phải tuyệt đối “cách li” với loại đồ uống này nhé. Nước trái cây chứa nhiều đường và carbonhydrate. Một cốc nước trái cây 225ml có thể chứa đến 30g carbonhydrate, 20g đường và 100 calo là những chất không tốt cho sức khỏe bệnh nhân bị tiểu đường. Để có thể khỏe mạnh hơn, hãy chọn những loại nước trái cây 100% nước ép và không thêm đường vào nhé.

2. Cà phê

Mô tả hình ảnh

Cà phê là một thức uống gây “nghiện” mà khó ai có thể bỏ được. Tuy nhiên, cà phê cũng đã được chứng minh là thức uống gây nguy hiểm cho người bị tiểu đường. Đối với một số người, cà phê không có ảnh hưởng lớn đến lượng đường trong máu. Nhưng đối với những bệnh nhân khác, đôi khi chỉ uống cà phê đen vẫn có thể làm tăng lượng đường trong máu. Tuyệt đối không được thêm kem và đường nếu bạn không muốn tình trạng bệnh nặng thêm, vì chúng không chỉ làm tăng đường huyết mà còn gây tăng cân nữa đấy.

[qctrai]

3. Đồ uống sô-cô-la

Mô tả hình ảnh

Nếu bạn uống quá nhiều những loại đồ uống sô-cô-la như sô-cô-la nóng, sô-cô-la đóng hộp,… có thể làm tăng lượng đường trong máu và gây tăng cân, đặc biệt khi uống với đường. Vì thế, nếu bạn có dấu hiệu của bệnh tiểu đường thì hạn chế uống các loại thức uống từ sô-cô-la nhé.

4. Sữa tươi nguyên kem

Mô tả hình ảnh

Hàm lượng chất béo bão hoà trong sữa tươi nguyên chất có thể làm tăng lượng cholesterol xấu (LDL), tăng khả năng viêm nhiễm và làm trầm trọng thêm tình trạng kháng insulin trong cơ thể. Thay vào đó, sữa tươi ít béo hoặc sữa tách béo hoàn toàn là lựa chọn tối ưu cho bệnh nhân bị tiểu đường, vì chúng chứa ít chất béo bão hòa hơn đáng kể so với sữa tươi nguyên kem.

5. Trà ngọt

Mô tả hình ảnh

Trong khi uống trà đen (loại trà được yêu thích tại phương Tây, được làm từ lá cây trà) có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim và bệnh tiểu đường tuýp 2. Tuy nhiên, uống trà có vị ngọt, chứa nhiều đường có thể gây tác dụng ngược lại và làm tăng huyết áp.

6. Soda

Mô tả hình ảnh

Thức uống có gas thường chứa hàm lượng đường và carbonhydrate cao. Soda cũng là một trong những loại đồ uống có gas gây nguy hiểm cho người bị bệnh tiểu đường. Uống một ly soda tương đương với 10 muỗng cà phê đường. Lượng đường này có thể làm tăng cân rất nhanh, tăng khả năng viêm nhiễm, kháng insulin và tăng nguy cơ bị bệnh tim.

[qcngang]

7. Rượu

Mô tả hình ảnh


Calo trong rượu là loại calo rỗng, vì thế rượu thường hay được sử dụng trong chế độ ăn kiêng. Đối với bệnh nhân bị tiểu đường, rượu làm tăng lượng đường trong máu và có thể ảnh hưởng đến việc chữa trị bệnh tiểu đường.

8. Thức uống năng lượng

Mô tả hình ảnh

Thức uống năng lượng còn được gọi là nước tăng lực, giúp tăng cường năng lượng và giữ đầu óc tỉnh táo. Nước tăng lực là một sự kết hợp của caffeine, đường và rất nhiều calo. Chính vì thế, đối với bệnh nhân bị tiểu đường, thức uống năng lượng là một mối đe dọa mạnh gấp 3 lần so với các loại đồ uống khác. Việc hấp thụ những thành phần này cùng một lúc, đặc biệt là caffeine và taurine (chất làm tăng sự tỉnh táo), có thể làm tăng huyết áp đột ngột và khiến tim đập nhanh hơn bình thường.

Nguồn: thedailymeal.com

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...