Tuệ Minh
5 năm trước

8 loại rau bạn có thể trồng từ những phần bỏ đi

Có rất nhiều cách trồng các loại rau thơm, hành tỏi... ngay từ những gốc rễ mà chúng ta bỏ đi khi chế biến bằng cách cực kì đơn giản và hiệu quả. Bạn vừa có những chậu cây xinh xinh, vừa có thể hái dùng khi đi chợ mà quên mất mua những thứ gia vị quan trọng không thể thiếu để làm nên hương vị các món ăn gia đình.

1. Hành

Bạn có thể trồng hành bằng cách cho một gang tay phần củ hành (phải còn rễ) và đặt chúng vào trong một cốc nước với mức nước ngập qua rễ như trong hình trong một căn phòng có đủ ánh sáng.

cách trồng hành

2. Tỏi

Khi những củ tỏi bắt đầu mọc mầm, bạn có thể trồng chúng vào một cái cốc với chút nước. Mầm tỏi có hương vị nhẹ hơn tỏi và có thể cho vào các món salad, mỳ ống và một số món ăn khác.

cách trồng tỏi

3. Cải thìa

Cải thìa có thể mọc từ phần gốc bị cắt bỏ bằng cách cho vào nước ở nơi có ánh sáng tốt. Khoảng 1 đến 2 tuần sau bạn có thể chuyển sang các chậu đất, lúc này ta đã có những cây nhỏ phát triển đầy đủ.

cách trồng cải thìa

4. Cà rốt

Cho phần đầu cà rốt vào một cái đĩa với chút nước và để ở nơi có ánh sáng mạnh hoặc trên bệ cửa sổ. Bạn sẽ có ngọn cà rốt để dùng trong các món salad.

cách trồng cà rốt

5. Cây húng quế

Cho cọng húng quế dài từ 7 đến 10cm vào một cốc nước và đặt nó trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời. Khi rễ đã dài được chừng 5 phân nữa thì trồng chúng trong một cái chậu, chúng sẽ phát triển thành một cây húng quế hoàn chỉnh.

cách trồng húng quế

6. Hành tây

Cắt bỏ phần gốc rễ của hành tây và đặt vào một chiếc đĩa nông với chút nước nóng dưới ánh sáng mặt trời. Những chiếc lá bị cắt sẽ bắt đầu dầy lên và giữa chân phần gốc sẽ mọc lá con, lúc đó hãy đem nó ra đất trồng.

cách trồng hành tây

7. Xà lách Romaine

Cho gốc cây xà lách Romaine trong khoảng 1cm nước. Khi mực nước giảm xuống, hãy thêm nước để luôn giữ lượng nước này. Sau vài ngày, rễ và lá mới sẽ xuất hiện và bạn có thể trồng nó trong đất.

cách trồng xà lách Romaine

8. Rau mùi

Các cành rau mùi sẽ phát triển khi được đặt trong một cốc nước. Khi rễ đủ dài, bạn chuyển sang trồng nó trong một chậu đất với đủ ánh sáng. Bạn sẽ có một cây rau mùi phát triển đầy đủ trong vài tháng. 

cách trồng rau mùi

Tuệ Minh - Ohay TV - Theo Whydontyoutrythis

Chủ đề chính: #cách_trồng_rau

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn