Linh Chi
4 năm trước

8 loại sức mạnh phi thường mà con người ai cũng sở hữu

Bạn có bao giờ từng nghĩ mình là một người phi thường không? Nếu không thì hãy cùng tìm hiểu xem mình có 8 loại sức mạnh đặc biệt nào nhé!

Đừng bao giờ đánh giá thấp bản thân vì chúng ta đều sở hữu những sức mạnh đáng kinh ngạc đấy. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

8. Siêu thị giác

Mô tả hình ảnh

Vào ban đêm, bạn có thể nhìn thấy một vệt sáng nhỏ trong chòm sao Andromeda – thiên hà Tiên Nữ hay M31. Các photon ánh sáng du hành 2,5 triệu năm ánh sáng để đến được mắt của bạn. Ai trong chúng ta cũng có thể nhìn thấy chòm sao này bằng mắt thường.

7. Khả năng chữa lành cơ thể mẹ từ trong tử cung

Việc mang thai không phải là mối quan hệ một chiều như nhiều người vẫn nghĩ. Khi ở trong tử cung, bạn có thể tiếp cận vào rất nhiều loại tế bào gốc trong nhau thai. Bào thai chủ yếu sử dụng chúng để hình thành tay,  chân, khuôn mặt,…nhưng cũng có thể gửi chúng đến cơ thể mẹ nếu cần thiết.Mô tả hình ảnh

Trong khi mang thai, một lượng nhỏ các tế bào gốc có thể ở lại trong da, gan, não và lá lách của cơ thể mẹ trong nhiều năm. Những tế bào này được chứng minh là có khả năng sửa chữa và bảo vệ cơ thể người mẹ khỏi bị tổn thương và bệnh tật.

6. Phát hiện phân tử bằng tai

Hãy nhắm mắt lại và thử lắng nghe hai bản ghi âm âm thanh nước được đổ vào ly dưới đây. Sau đó đoán xem ly nào là nước nóng, ly nào là nước lạnh? Nhớ không được nhìn đáp án trước.

Ghi âm 1

Ghi âm 2

Nếu bạn nói ghi âm 1 là nước lạnh và ghi âm 2 là nước nóng thì bạn đã đoán hoàn toàn chính xác. Tai bạn có thể thực sự lắng nghe được sự khác biệt trong các phân tử nước. Nước lạnh có độ nhớt cao hơn nước nóng. Nước nóng thì có xu hướng hình thành bong bóng nhiều hơn nước lạnh. Vì vậy có sự khác nhau khi rót nước.

5. Sở hữu trường lực bao quanh cơ thể

Cơ thể bạn và mọi thứ khác đều được tạo ra từ các nguyên tử. Mà nguyên tử thì có cấu tạo rỗng. Vậy điều gì đã giúp bạn có thể dựa vào một bức tường mà không xuyên qua nó? Để khắc phục vấn đề không gian rỗng, tất cả các nguyên tử đều có trường điện từ đẩy nhau. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn không bao giờ thực sự chạm vào bất kỳ một vật gì.Mô tả hình ảnh

Khi bạn ngồi lên một chiếc ghế, áp lực giúp mông bạn không xuyên qua ghế chính là lực đẩy tĩnh điện. Lực này vô cùng mạnh mẽ, thậm chí còn mạnh hơn cả lực hấp dẫn của hành tinh chúng ta đang sống. Thực tế đã chứng minh điều này vì bạn có thể đứng trên bề mặt trái đất chứ không bị kéo đến trung tâm của nó.

4. Phát sáng 

Mô tả hình ảnh

Rất nhiều sinh vật có khả năng phát ra ánh sáng rất đẹp dưới đáy biển sâu, chúng ta cũng có thể. Các nhà khoa học đã tìm ra loại ánh sáng phát ra từ cơ thể con người. Đây là một sản phẩm phụ của phản ứng hóa học liên quan đến các gốc tự do trong cơ thể bạn. Đáng tiếc là ánh sáng này ít dữ dội hơn 1,000 lần để có thể thấy được bằng mắt thường. Tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn có thể nhìn thấy nó bằng một loại máy ảnh đặc biệt.

3. Tự điều chỉnh thính giác

Khi có ai đó hét vào tai bạn, bạn sẽ phải mất một chút thời gian để kiểm soát và thoát khỏi tình trạng đau tai. Vậy còn lúc bạn tự hét lên thì sao? Khi đó bộ não thông minh của bạn có thể tự điều chỉnh giảm thính giác, đây được gọi là phản xạ tai giữa. Về bản chất, đó là khả năng làm suy giảm tế bào thần kinh thính giác bất cứ khi nào bộ não biết trước rằng sẽ có một tiếng động lớn phát ra.Mô tả hình ảnh

Phản xạ tai giữa này là cùng một loại với phản xạ cho phép động vật như dơi có thể nhận biết được sự khác nhau giữa âm thanh nó tự tạo ra, và các âm thanh dội lại tai nó. Một số nhà khoa học cho rằng, chính những loại phản xạ này giúp giải thích lý do tại sao chúng ta không thể gây buồn cho chính mình bằng cách tự cù, hay làm tổn hại thính giác của bản thân.

2. Sức mạnh làm ấm cơ thể của não

Một nhóm các nhà sư đã gây ấn tượng khi có thể làm khô tấm phủ ướt quanh người họ bằng cách tăng nhiệt độ cơ thể thông qua thiền định. Để làm được việc này, bạn phải tập luyện một cách thức hít thở đặc biệt và mường tượng đến hình ảnh ngọn lửa trên khắp cơ thể của bạn.Mô tả hình ảnh

Một số người phương Tây đã được dạy phương pháp hít thở này, tuy không thể làm được như các nhà sư, nhưng họ đã có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể lên một chút. Nghiên cứu về việc này vẫn còn đang được tiếp diễn và người ta vẫn chưa xác định được chính xác cơ chế đằng sau khả năng này.

1. Kẻ sống sót duy nhất

Tử cung người mẹ thường được biết đến như một nơi tuyệt vời cho sự nuôi dưỡng thai nhi. Nhưng các bạn cũng chớ quên rằng tử cung cũng là kẻ giết người hàng loạt. Nuôi dưỡng một bào thai đủ tháng là một nỗ lực vô cùng to lớn, chưa kể đến những rủi ro trong quá trình mang thai. Do đó, có thể mẹ sẽ không muốn mạo hiểm thời gian cũng như nguồn lực của mình cho một bào thai kém cỏi.Mô tả hình ảnh

Không phải tất cả trứng đã thụ tinh sẽ biến thành một bào thai khỏe mạnh, vì vậy tử cung thiết lập “đấu trường sinh tử” ở dạ con để chọn được mầm mống chất lượng nhất. Nếu phôi bị loại bỏ, nó sẽ bị tróc ra và đó là lý do tại sao con người là một trong số động vật có vú duy nhất được trải nghiệm kỳ kinh nguyệt. Vì vậy, hãy luôn nhớ rằng, bạn là một trong số rất ít phôi thai có sức mạnh phi thường đã qua bài kiểm nghiệm khắc nghiệt và được phép chuyển đến tử cung của mẹ.     

Nguồn: what culture - Ảnh st

Dịch: Linh Chi - Ohay TV

Xem thêm

Chủ đề chính: #cơ_thể_con_người

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn