Quỳnh
5 năm trước

8 loại trái cây chứa nhiều thuốc trừ sâu nhất bạn vẫn ăn hằng ngày

8 loại trái cây dưới đây là những loại được phun nhiều thuốc trừ sâu nhất, tuy nhiên đây lại là món ăn ưa thích của nhiều người.

8 loại trái cây dưới đây là những loại được phun nhiều thuốc trừ sâu nhất, tuy nhiên đây lại là món ăn ưa thích của nhiều người. 

Quả lê là một trong những loại quả chứa nhiều thuốc hóa học nhất, nó được tiêm chất kích thích ép chín sớm hay chất tăng trọng...

Mô tả hình ảnh

Quả lê là một trong những loại trái cây chứa nhiều thuốc hóa học nhất. Quả lê được tiêm chất kích thích ép chín sớm hay chất tăng trọng, sau đó dùng bột tẩy, chất tạo màu (vàng chanh) để nhuộm màu cho quả.

Mô tả hình ảnh

Xoài thường bị sử dụng rất nhiều chất bảo quản quá liều.

Mô tả hình ảnh

Dưa hấu sử dụng nhiều chất kích thích để giúp quả nhanh chín hơn.

Mô tả hình ảnh

Dâu tây - Được coi là một thực phẩm hữu cơ chứa đầy hóa chất. Hầu hết những người trồng dâu tây thường sử dụng methyl bromide, một loại hóa chất độc hại làm suy giảm tầng ôzôn để loại trừ các loại nấm...

Mô tả hình ảnh

Anh đào thường phun thuốc trừ sâu để loại bỏ các loại bọ ve, sâu bướm và các bệnh nấm… ngay từ giai đoạn không hoạt động cho đến khi thu hoạch.

Mô tả hình ảnh

Nho - người ta thường lấy những quả nho xanh ngâm vào trong dung dịch ethephon loãng, khoảng hai ngày sau nho xanh sẽ biến thành màu tím. Nếu ăn thường xuyên sẽ gây hại cho cơ thể của bạn.

Mô tả hình ảnh

Thuốc trừ sâu được sử dụng trong cà chua tương đối nhiều và thường bị tồn dư lượng thuốc trừ sâu quá mức cho phép là do người trồng thu hoạch, mang đi bán quá sớm, không tuân thủ đủ thời gian khi sử dụng thuốc.

Mô tả hình ảnh

Ớt đỏ và ớt xanh - Theo kết quả nghiên cứu, có hơn 50 hóa chất trong đó có 10 chất organophosphates khác nhau đã được sử dụng trên cây ớt chuông.

Trích comment của bạn Chuchu Sil về vấn đề bài viết này:

Thật ra vẫn còn đó những người tâm huyết với nghề. Họ trồng những loại rau củ hoàn toàn ko dư lượng thuốc trừ sâu hay phân hóa học. Nhưng con người lại thường thích rẻ. Chính vì sính " rẻ" nên mua cái gì đắt cũng lo hớ. Thật ra, cái gì cũng có giá của nó. Công chăm bón + tâm huyết = sản phẩm chất lượng. Mà ko phải ai cũng có đủ trí tuệ , sự tỉnh táo, hiểu được giá trị mà bỏ ra đồng tiền. Suy cho cùng, hại vẫn hại và ham rẻ vẫn ham rẻ, thiếu kiến thức vẫn là thiếu kiến thức. Ai thực sự quan tâm sức khỏe của mình và người thân sẽ tự biết tìm mua những sản phẩm có lòng tin xứng đáng!

Tổng hợp

Chủ đề chính: #trái_cây

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn