Hải Anh
5 năm trước

8 lời khuyên sẽ cứu mạng bạn một ngày nào đó

Làm sao để sống sót trong một vụ hỏa hoạn hay xử lý như thế nào khi bị sóng biến cuốn. 8 lời khuyên sau đây chắc chắn một ngày nào đó bạn sẽ cần đến và sẽ cứu m

Làm sao để sống sót trong một vụ hỏa hoạn hay xử lý như thế nào khi bị sóng biến cuốn. 8 lời khuyên sau đây chắc chắn một ngày nào đó bạn sẽ cần đến và sẽ cứu mạng của bạn. 

1. Giới hạn của cơ thể con người thường tuân theo "quy luật của 3"

Mô tả hình ảnh

  • 3 phút không thở
  • 3 ngày không uống
  • 3 tuần không ăn

2. Hầu hết điện thoại thông minh hiện nay đều có thể gọi cho các số điện thoại khẩn cấp ngay cả khi chúng bị khóa hoặc không có thẻ sim

Mô tả hình ảnh

3. Nếu bạn đang trong một vụ hỏa hoạn, hãy cúi đầu bạn xuống thấp

Mô tả hình ảnh

Nạn nhân của những vụ cháy thường chết vì hít phải khói độc hơn là chết do ngọn lửa. Khói độc rất nóng và sẽ bay lên trong khi không khí lại nằm sát mặt đất. Do đó, bạn nên cúi đầu sát xuống đất, vừa giúp bạn thở được vừa giúp bạn không bị ngạt khói.

4. Trong trường hợp bạn cần giúp đỡ, hãy "cụ thể"

Nếu trước mặt bạn là một đám đông và bạn cần được giúp đỡ, hãy gọi những người cụ thể (ví dụ như người đàn ông mặc áo xanh). Điều này sẽ làm tăng khả năng họ giúp đỡ bạn, đồng thời làm giảm đi "hiệu ứng người ngoài cuộc" (càng nhiều người xung quanh, càng nhiều người cảm thấy như nó không phải trách nhiệm của họ là người giúp đỡ).

5. Nếu bạn bị một con sóng bắt lấy và kéo ra ngoài biển, hãy giữ bình tĩnh và bơi song song với bờ

Cố gắng chống chọi với con sóng chỉ khiến bạn mau kiệt sức, nguyên nhân chính gây chết đuối. Thay vào đó, hãy bơi song song với bờ và điều này sẽ giúp bạn vào bờ nhanh hơn và an toàn hơn.

6. Nếu bạn ngồi liên tục trong hơn 2 tiếng đồng hồ, hãy đứng dậy, vận động đi lại trong 5 phút

làm việc bên máy tính

Ngồi liên tục trong khoảng thời gian dài có thể dẫn tới việc hình thành các cục máu đông trong các mạch máu, làm giảm lượng máu đến các cơ quan, nguyên nhân chủ yếu gây nên các biến chứng nguy hiểm như tai biến, đôt quỵ hay thiếu máu.

7. Nếu bạn chụp hình chung với mọi người và là người duy nhất bị "mắt đỏ", hãy đi khám ngay lập tức

Mô tả hình ảnh

'Mắt đỏ ' chỉ một người trong một bức ảnh chụp chung có thể là trường hợp của hội chứng nguyên bào võng mạc, một loại ung thư mắt.

8. Ngay cả khi đèn xanh vẫn chưa phải là an toàn

Mô tả hình ảnh

Hãy có gắng chờ thêm khoảng 2 - 3 giây sau khi đèn giao thông chuyển xanh rồi hãy đi, đặc biệt là ở những giao lộ đông đúc. Một tỷ lệ lớn các vụ tai nạn xe chết người xảy ra do một số lái xe di chuyển khi đèn vừa chuyển xanh.

Chủ đề chính: #lời_khuyên

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn