Trúc Ly 2 năm trước

8 lỗi sai trong cách ăn mặc được các chuyên gia thời trang tiết lộ

Cho dù cách ăn mặc của bạn như thế nào thì việc luôn trung thành với cá tính thời trang của riêng mình sẽ luôn được đánh giá cao và nếu đó chính là phong cách riêng của bạn, chắc chắn sẽ chẳng có ai diện chúng tốt hơn bạn đâu.

Chúng ta phải thừa nhận rằng không ai hoàn hảo cả nên sẽ có lúc ta mắc phải những lỗi sai khi diện đồ. Và đôi khi ta lại mãi chạy theo những xu hướng thời trang không hợp với bản thân trong một thời gian dài mà không hề nhận ra. Tuy nhiên cái hay của những lỗi sai khi chúng ta diện đồ đó là chúng ta luôn có thể học được những cách phối hay ho hơn hoặc ít ra là từ những người luôn chú ý đến chúng. 

Để có thể mang đến cho các bạn một cái nhìn chi tiết hơn về những lỗi sai trong cách ăn mặc hằng ngày mà các tín đồ thời trang luôn cẩn thận né tránh, chúng tôi đã thuyết phục được những nhân vật nổi tiếng luôn đi đầu trong các xu hướng thời trang chia sẻ bí mật của họ trong bài viết này.

Nhà thiết kế - Anita Ko

“Tôi cảm thấy rằng những khách hàng hiện nay có xu hướng liều lĩnh hơn khi phối đồ - và điều tôi không thể hiểu được đó là những người thích chạy theo những nguyên tắc ăn mặc khá lỗi thời bằng cách phối những đôi giày trùng với túi xách của họ trong khi trên thị trường có hàng tá phụ kiện để họ lựa chọn, những người như vậy đương nhiên đã bỏ lỡ rất sự phối hợp trong cách ăn mặc! Tại sao lại tự giới hạn bản thân mình chứ?”

Giám đốc - Woman's RTW and Accessories, Stylebop.com

“Mặc dù bắt chước là một trong những dạng xu nịnh rẻ tiền nhất, nhưng việc copy phong cách ăn mặc của một người nào đó luôn là một lỗi sai rất phổ biến trong thời trang. Trong khi việc lấy ý tưởng diện đồ từ những người xung quanh hoặc những nhân vật có sức ảnh hưởng là một bản năng tự nhiên, thế nhưng điều quan trọng nhất vẫn là việc bạn có thể tìm được phong cách riêng của mình. Và chúng ta cũng áp dụng như vậy khi lấy ý tưởng từ sàn diễn - thay vì bắt chước y chang từ đầu đến chân cách phối đồ của các nhà thiết kế (đôi khi chúng chỉ thích hợp trên sàn diễn), sự tiếp cận thông minh nhất chính là chắt lọc những chi tiết chính và kết hợp chúng thành tủ đồ của riêng mình. Nguyên tắc chung ở đây đó là: luôn luôn thành thật với phong cách của bản thân”.  

Người sáng lập và giám đốc - Cupcakes and Cashmere

“Đừng bao giờ diện những đôi giày khiến bạn không thể đi được. Mặc cho chúng có lộng lẫy như thế nào, nếu bạn phải đi lại như một con nai mới sinh, thì chẳng có gì là gọi là thời trang ở đây cả.”

Nhà thiết kế - Alison Lou

“Tôi sẽ không bao giờ quên phụ kiện hóa trang phục của mình! Trang sức luôn luôn là một phần rất quan trọng trong gu thời trang của tôi. Với quần áo của mình, tôi luôn luôn trung thành với phong cách đơn giản, vì vậy phụ kiện - đặc biệt là trang sức - là cách có thể khiến trang phục của tôi trông thú vị và nổi bật."

Biên tập thời trang - Net-a-Porter

“Có một thời gian tôi nhận ra rằng bản thân đã mãi chạy theo những xu hướng thời trang một cách vô tội vạ và luôn muốn thử nghiệm những kiểu đồ mới, bất chấp việc chúng có hợp phong cách của tôi không hoặc thậm chí là trông tôi có ổn khi mặc chúng không. May mắn thay thời đó đã qua (tôi hy vọng vậy). Và cũng từ lúc nhận ra điều đó, tôi đã biết phải thận trọng hơn và sáng tạo hơn khi tiếp cận một xu hướng ăn mặc mới. Sẽ luôn luôn có một cách riêng dành cho bạn để theo đuổi xu hướng nào đó, vì vậy đừng vội phạm sai lầm một cách mù quáng.”

Người sáng lập và nhà thiết kế - Morgan Lane

"vệt đồ lót có thể nhìn thấy được, những cái móc khóa đã bị mòn và mắt sau lưng áo ngực đều là những chi tiết nhỏ được tính."

Biên tập viên quảng bá hình ảnh - Who What Wear

“Tôi luôn để ý thấy rằng có những người chỉ đơn giản dành tiền ra mua những món đồ thiết kế đắt đỏ và nghĩ rằng nhiêu đó đã khiến bộ trang phục của họ trông đẹp mắt, hơn là cẩn thận chọn lựa những thứ có thể kết hợp chặt chẽ với nhau trên trang phục của họ, chưa tính đến giá và thương hiệu của món đồ. Đây là một trong những cách làm tắt nhưng thật ra chúng không hề hiệu quả.”

Giám đốc sáng tạo - LPA

“Nếu tôi không thấy tự tin, tôi sẽ không thể tận hưởng bản thân hết mình được - và không có gì tệ hơn khi nhìn một cô gái phải liên tục chỉnh sửa trang phục của mình”.

Bạn vừa xem xong 8 lỗi phổ biến trong cách ăn mặc được các chuyên gia thời trang chia sẻ. Đừng quên bình luận cho chúng tôi biết ý kiến của bạn nhé!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...