Đoàn Hòa
3 năm trước

8 lý do khiến bạn mệt mỏi và sợ đến công ty mỗi buổi sáng

Mỗi ngày mới đến, bạn hào hứng với việc đến công ty hay ủ rủ ngáp dài ngáp ngắn? Có rất nhiều lý do khiến bạn sợ công việc mà bạn nên lưu ý để mỗi ngày đến công ty không còn là nỗi cực hình.

1. Máy tính quá chậm

Thường thì tình trạng chung của các công ty là máy tính cấu hình không quá cao, thậm chí là cấu hình chỉ ở tầm thấp hoặc trung bình chỉ trừ trường hợp ở các công ty kỹ thuật hoặc chuyên về lập trình. Cấu hình máy không cao và việc cáp quang không ổn định chính là lý do hàng đầu khiến bạn cáu kỉnh và mệt mỏi ở công ty.

Thậm chí lúc đó bạn tưởng chừng như cả thế giới đang chống lại bạn vậy.Thế nhưng đừng vội cáu bẳn, không phải chỉ mình bạn bị như thế đâu, mà cả nửa thế giới có khi cũng đang chịu chung cảnh với bạn đấy.

Những lúc như thế hãy đứng lên, đi lại và thư giãn với một cốc nước hoặc cà phê chẳng hạn, tâm trạng bạn sẽ nhanh chóng tốt lên thôi.

2. Ghế ngồi không thoải mái

Mỗi ngày ở công ty bạn sẽ phải ngồi trong khoảng thời gian khá dài, thường là từ 8h sáng đến 17h chiều, thế nên việc một chiếc ghế ngồi không thoải mái cũng khiến bạn dễ trở nên mỏi mệt và cáu kỉnh.

3. Bàn làm việc chật hẹp

Bàn làm việc của bạn thông thường sẽ có những gì?

Giấy tờ lộn xộn, bút viết, bút xóa, ghim kẹp giấy và một số vật dụng cá nhân trưng bày khiến cho bàn làm việc của bạn trở nên chật hẹp và tù túng hơn.

Tốt nhất là nên giải phóng những gì không cần thiết nhé.

4. Hệ thống điện thoại có vấn đề

Thật vô lý khi có điện thoại để bàn nhưng lại chẳng sử dụng được. Bạn có cảm giác như đụng đến cái gì là hỏng cái đó vậy.

5. Điều hòa nhiệt độ không phù hợp

Điều hòa nhiệt độ sẽ không thể quay hết 360 độ góc văn phòng được, thế nên sẽ có những chỗ ngồi rất nóng và những chỗ ngồi rất lạnh. Và bạn chẳng có cách gì để điều hòa chúng cả. Không biết có nên gọi nó là điều hòa nhiệt độ nữa không đây?

6. Máy in hoặc máy photo có vấn đề

Máy in và máy photo là vật không thể thiếu trong văn phòng nhưng chúng lại thường ở tình trạng khiến bạn bực tức: Kẹt giấy, hết mực hoặc hỏng không có lý do.

Công việc cứ bị trì trệ bởi những lý do không đâu còn người ăn mắng cũng chỉ có bạn.

7. Máy pha café có vấn đề

Những vấn đề ở đây thiết thực nhất là hết café chẳng hạn. Đó thật sự là lý do khiến bạn bứt rứt khó chịu khi đang trong cơn mơ màng và thèm café đấy.

8. Hệ thống vệ sinh bốc mùi

Ở công ty có rất nhiều người, thế nên nếu nhà vệ sinh không được dọn dẹp thường xuyên thì rất dễ bốc mùi. Và mùi của nó thật sự không dễ chịu chút nào sẽ khiến bạn bị căng thẳng và khó chịu.

Đoàn Hòa

Chủ đề chính: #lười_đi_làm

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn