Cao Phan Nguyên 4 năm trước

8 lý do khiến những người thích uống cafe thường thành công hơn

Thích uống cafe khiến bạn thành công hơn những người khác về mọi mặt. Cafe sẽ làm cho cuộc sống của bạn thú vị và nhiều màu sắc hơn

8 lý do khiến người thích uống cafe thành công hơn

Khi đọc tiêu đề bài viết “8 lý do khiến những người thích uống cafe thường thành công hơn” có lẽ bạn sẽ thấy ngạc nhiên và thậm chí là nghi ngờ. Tuy nhiên, tôi khẳng định với bạn rằng nếu sự thành công trong suy nghĩ của bạn không chỉ là sự nghiệp mà còn là bạn bè, sức khỏe và gia đình thì bạn sẽ tin khi đọc xong bài viết này.

Dưới đây là những lý do khiến những người yêu thích cafe thành công hơn so với những người khác:

1.  Họ có sức khỏe hơn

Cafe mang lại cho chúng ta khả năng phòng chống rất nhiều loại bệnh khác nhau như: Alzheimer, tiểu đường, hoặc bệnh tim mạch. Những người uống cà phê thường sống lâu hơn và có nguy cơ mắc bệnh ít hơn người bình thường mà đặc biệt là bệnh Parkinson.

2. Họ làm việc hiệu quả hơn

Cafe không chỉ giữ cho bạn tỉnh táo mà nó cũng giúp bạn xử lý công việc ở mức độ cao hơn. Caffeine có trong cafe sẽ làm giảm năng suất hoạt động của khối các adenosine trong não (Adenosine được xem như một máy phát tạo ra sự ức chế cho con người). Khi các adenosine này bị chặn bạn sẽ có một mức năng lượng cao hơn và có thể làm việc ở một mức độ cao hơn.

3.  Họ có năng suất làm việc vật lý cao hơn

Tất cả những chất béo trong cơ thể bạn có thể được đốt cháy bởi caffeine. Nếu bạn nghi ngờ điều này, hãy nhớ rằng các sản phẩm đốt cháy mỡ thừa hiện nay trên thị trường hầu hết đều thêm vào caffeine như một hoạt chất bỗ trợ. Caffeine có tác dụng đốt cháy chất béo vì nó làm gia tăng sự trao đổi chất, do đó làm tăng quá trình oxy hóa của các axit béo. Do đó, caffeine có tác dụng rất hữu ích trong việc tăng hiệu suất làm việc vật lý của bạn (Những công việc cần đến sự vận động của cơ thể).

4.  Họ luôn có một tinh thần thoải mái

Những người dùng caffeine thường ít gặp phải vấn đề về trầm cảm. Bằng cách uống một ly cafe, bạn sẽ giữ cho tinh thần luôn trong trạng thái tích cực và bảo vệ bạn khỏi chứng trầm cảm hay u sầu. Các chất chống oxy hóa trong cafe có tác dụng giữ tâm trạng của bạn hưng phấn ở một mức độ nào đó từ đó làm cho mọi thứ trở nên thú vị và tích cực hơn.

[qcngang]

5.  Họ sống lâu hơn

Cho dù bạn có tin hay không thì điều này đã được khoa học chứng minh. Chúng ta đều biết phòng bệnh hơn chữa bệnh, vậy phòng bệnh như thế nào là đúng đắn, là tích cực, là tốn ít chi phí nhất. Ngoài những phương pháp mà ai cũng biết như tập thể dục, suy nghĩ tích cực… thì uống cafe là phương pháp mà ít ai ngờ tới nhất. Trong cafe có rất nhiều hợp chất khác ngoài caffeine, hầu hết chúng đều có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi quá trính oxy hóa bằng cách ức chế các chất oxy hóa mạnh gây thiệt hại cho các phân tử trong cơ thể con người.        

6. Họ luôn là người chăm chỉ hơn người khác

Có nhiều quan điểm cho rằng với một cốc cafe hàng ngày sẽ giúp bộ não của bạn có khả năng nhận thức sự thay đổi của môi trường tốt hơn. Điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng thức dậy sớm hơn vào buổi sáng và có thể hoàn thành một vài công việc bạn muốn trong khi những người khác vẫn đang còn trên giường và cố gắng thích ứng để thức dậy.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc thức dậy sớm thì có thể thử trở thành một người yêu thích cafe để trở thành người chăm chỉ.

7. Họ có một cuộc sống thú vị hơn

Nếu bạn là người thích cafe thì bạn sẽ tin điều mà tôi sắp nói.

Những người thích uống cafe luôn có những người bạn tốt để tâm sự, chia sẻ. Cuối một ngày làm việc, điều bạn nghĩ đến sẽ thể hiện cuộc sống của bạn có thú vị hay không. Nếu trong đầu bạn chỉ có công việc thì có lẽ bạn nên cân nhắc lại.

Mô tả hình ảnh

Một cốc cafe sẽ giúp cho bạn có được những ý tưởng, những lời khuyên chân thành nhất. Mọi thứ trong cuộc sống của bạn kể cả những dự án khó khăn nhất sẽ trở nên dễ dàng, thú vị hơn.

[qcngang]

8.  Đương nhiên là họ kiếm nhiều tiền hơn người khác

Làm sao những người thích uống cafe có thể kiếm tiền ít hơn bạn được khi mà họ luôn là người năng nổ, tích cực hơn, thức dậy sớm hơn, lắng nghe nhiều hơn và có nhiều phương pháp giải quyết vấn đề hơn bạn. Uống cafe theo một cách thông thường thì có thể không mang tới sự thành công nhưng uống cafe bằng sự yêu thích, uống cafe để suy ngẫm, để chia sẻ thì tôi tin chắc rằng sự thành công sẽ đến với bạn.

Tôi có một niềm tin vững chắc vào những điều tôi viết bởi vì tôi cũng là người yêu thích cafe và những điều này là sự hiểu biết, sự đúc kết không chỉ của riêng tôi mà còn là của biết bao nhiêu người thích uống cafe.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...