PeachRun
1 năm trước

8 mẹo giúp bạn thức dậy sớm hơn

Có rất nhiều cách để đánh thức và lấp đầy năng lượng cơ thể vào buổi sáng mà không phải ai cũng biết. Dưới đây là 8 mẹo chắc chắn sẽ giúp bạn khởi đầu một ngày làm việc hiệu quả.

Không dùng đồng hồ báo thức

Khi đồng hồ báo thức đổ chuông, bạn lại cố gắng ngủ nướng thêm vài phút ngủ và việc dùng đồng hồ báo thức hoàn toàn phản tác dụng. Để đồng hồ báo thức của bạn cách xa giường là cách tốt nhất để bạn dậy sớm hơn.

Ngoài ra, đồng hồ báo thức làm tăng mức độ căng thẳng và gây kích động nếu bạn phải nghe nó thường xuyên. 

Không lướt mạng sau khi vừa mới thức dậy

Ngay sau khi bạn thức dậy, hãy rời khỏi giường và khởi động cơ thể. Nhiều người có thói quen cuộn trong người và lướt mạng xã hội trong lúc vẫn nằm trên giường, việc này làm bạn sẽ dễ dàng bị  quên mất thời gian và bị muộn giờ.

Tắm nắng buổi sáng

Ngay khi bạn tỉnh dậy, hãy mở màn cửa ra, ánh sáng mặt trời giúp đánh thức bộ não của chúng ta đồng thời giúp điều chỉnh đồng hồ sinh học của bạn. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng những người bị tước ánh sáng trong một thời gian dài thường có những thay đổi đáng kể trong mô hình giấc ngủ, chất lượng giấc ngủ và chu kỳ hormone. 

Không nên bỏ ăn sáng

Bắt đầu một ngày với một bữa sáng bổ dưỡng sẽ giúp bạn tiếp thêm sinh lực. Một bữa ăn sáng lành mạnh nên kết hợp tinh bột, chất xơ và protein lành mạnh. Ăn trái cây và rau quả đầy màu sắc cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao nhận thức của não.

Theo Leatrice Eiseman, Giám đốc điều hành của Viện màu Pantone cho biết, nhìn thấy một màu sắc tươi sáng, sôi động khi bạn mở mắt vào buổi sáng sẽ giúp adrenaline được giải phóng.

Thời gian dành cho một bữa ăn sáng: 10 phút

Uống trà Yerba Mate

Yerba Mate là một loại trà phổ biến ở Nam Phi do có chứa hàm lượng caffeine, nó là một sản phẩm thay thế hiệu quả cho cà phê để giúp bạn bắt đầu một ngày mới. Ngoài ra loại trà này còn chứa hàm lượng lớn chất chống lão hóa polyfenol, các vitamin nhóm B giúp hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể.

Thời gian: 2 phút

Sinh tố

Sinh tố là một lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu một ngày mới. Sinh tố trái cây cung cấp một lượng carbohydrate cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là dành cho những người bận rộn.

Nhai kẹo cao su

Kẹo cao su đã được chứng minh là có ảnh hưởng tích cực đến bộ não. Nếu bạn cảm thấy buồn ngủ vào buổi sáng, hãy thử nhai kẹo cao su vì nó đặc biệt hiệu quả trong việc cải thiện các chức năng liên quan đến não và giúp bạn tỉnh táo hơn.

Mẹo tắm trong 90 giây

Nếu tắm nước ấm vào buổi sáng là một phần của chiến lược đánh thức thì bạn đã đi sai kế hoạch rồi !!

Thực tế, tắm nước ấm thường được khuyến khích cho những người khó ngủ. Vì vậy, hãy thay đổi theo kỹ thuật tắm 90 giây dưới đây để giúp cơ thể tỉnh táo hơn: 

  1.  Tắm dưới vòi sen (nước lạnh) trong khoảng 30 giây
  1.  Trong 30 giây tiếp theo đứng dưới nước nóng nhất có thể.
  2.  Cuối cùng, trong 30 giây cuối, tắm lại bằng nước lạnh.

Kỹ thuật này không chỉ giúp bạn tỉnh táo hoàn toàn mà còn cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe khác như giảm căng thẳng và cải thiện hệ miễn dịch cơ thể.

Nguồn: Tổng hợp.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn