PeachRun 1 năm trước

8 mẹo giúp bạn xử lí nhanh gọn các tình huống oái ăm

Tóc bết, móc khóa quần bị kẹt, mực dính áo,... và ti tỉ các tình huống oái ăm khác thường rất phiền toái. Dưới đây là 12 mẹo sẽ giúp bạn xử lí nhanh gọn các rắc rồi, vừa giúp tiết kiệm thời gian.

Tóc bết

Khi bạn không có đủ thời gian để gội đầu và tóc bị bết, hãy sử dụng khăn giấy và vuốt theo chiều tóc. Khăn giấy sẽ giúp hút bớt lượng dầu thừa trên tóc, giúp tóc bạn trông tươi mới hơn.

Kẹt dây kéo

Khi dây kéo quần áo của bị kẹt, hãy sử dụng bút chì và chà xát đầu bút chì vào răng khóa. Than chì có tác dụng hoạt động như một chất bôi trơn và giúp dây kéo trơn tru hơn.

Bạn có thể sử dụng son dưỡng hoặc nến sáp chà đi chà lại đến khi khóa dây kéo hoạt động.

Sau khi chà xong, kéo khóa lên xuống lặp đi lặp lại đến khi khóa kéo có thể hoạt động trơn tru.

Sự cố quần legging

Quần legging thường được phái nữ ưa chuộng vì chất vải co dãn thoải mái. Tuy nhiên cũng gây không ít phiền toái cho các chị em vì chúng dễ bị lộ các khuyết điểm vì vải khá mỏng.

Để tránh gặp phải các trường hợp như trên, hãy dùng một chiếc quần dạng mỏng khác, cắt thành quần short và mặc bên trong legging.

Mực dính vào quần áo

Nếu mực bút bi bị rò rỉ và để lại vết bẩn trên quần áo của bạn. Gel rửa tay khô sẽ giúp lấy đi vết bẩn tren áo. 

Cách làm: Đặt một tờ khăn giấy dưới vết bẩn, sau đó đổ một ít gel rửa tay khô lên đó và chà xát bằng khăn ăn hoặc miếng bông. Sau khi chà nhiều lần, hãy đem đi giặt sạch ngay lập tức.

Hơi thở có mùi khó chịu

Hãy nhai một ít hạt cà phê nếu bạn muốn làm sạch hơi thở của mình ngay lập tức. Bởi trong hạt cà phê có các tác dụng làm sạch các mảng bám và vi khuẩn gây mùi khó chịu ở trong lưỡi.

Giày ướt

Bạn có thể phơi khô giày bằng cách sử dụng túi cát vệ sinh. Đặt một ít vào túi mỏng và đặt vào trong giày, sau đó treo giày lên và để qua đêm. Loại cát vệ sinh này sẽ có tác dụng hút ẩm. Bạn cũng có thể sử dụng Baking soda để giúp giày khô thoáng và ngăn chặn vi khuẩn phát triển gây mùi trên giày của mình. 

Kẹo cao su dính vào quần áo

Nếu kẹo cao su bị dính trên quần áo, bạn có thể sử dụng băng keo và dán một dải băng vào chỗ kẹo cao su. Sau đó hãy xé nó ra. Lặp lại điều này nhiều lần.

Nhẫn bị kẹt

Nếu bạn không thể tháo nhẫn, hãy giơ tay lên cao và giữ tư thế này trong vòng vài phút. Máu sẽ chảy từ tay xuống vai và bạn có thể dễ dàng tháo nhẫn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...