8 mẹo hiệu quả giúp quần áo không bị nhăn sau khi giặt

Làm thế nào để quần áo không bị nhăn sau khi giặt là điều mà hầu hết mọi người đều quan tâm. Bài viết dưới đây tổng hợp 8 mẹo hiệu quả giúp bạn giải quyết được tình trạng này. Mời bạn đọc Ohay TV cùng tham khảo!

1. Chọn mua quần áo có chất liệu ít nhăn

1. Chọn mua quần áo có chất liệu ít nhăn ,giặt quần áo,mẹo hay,mẹo nhà bếp

Bạn nên lựa chọn quần áo được may từ chất liệu vải không nhăn hoặc ít nhăn, tránh mua những loại vải dễ nhăn. Thường thì chất liệu cotton và lanh là những chất liệu dễ bị nhăn sau khi giặt bằng máy. Chính vì vậy, nếu không muốn là ủi quần áo thường xuyên bạn có thể chọn một chất liệu khác ít bị nhăn hơn. 

2. Phân loại quần áo trước khi giặt

2. Phân loại quần áo trước khi giặt,giặt quần áo,mẹo hay,mẹo nhà bếp

Khi mua quần áo bạn nên lựa chọn kĩ chất liệu vải. Không nên chọn mua những loại quần áo làm từ chất liệu vải dễ nhăn. Nhưng nếu đã lỡ mua rồi thì bạn nên phân loại và giặt riêng theo từng chất liệu khác nhau. Việc phân loại quần áo nhăn với không nhăn, quần áo màu với không màu và giặt từng loại chất liệu sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian giặt ủi đấy!

Ví dụ: Các quần áo làm từ chất liệu vải thun mềm, vải cotton thì không nên giặt chung với vải jean, vải kaki. Nếu không chúng sẽ quấn vào nhau khiến cho đồ của bạn sẽ rất nhăn nhúm. 

3. Chỉnh tốc độ vắt của máy giặt phù hợp

3. Chỉnh tốc độ vắt của máy giặt phù hợp,giặt quần áo,mẹo hay,mẹo nhà bếp

Sau khi đã phân loại chất liệu vải xong, bạn nên chọn các chế độ giặt dành riêng cho từng loại vải (nếu chúng có sẵn trên máy giặt của bạn) và chọn tốc độ vắt vừa phải, tốt nhất nên chọn chế độ vắt đồ len. Vải dễ nhăn thì nên chọn tốc độ quay thấp vì càng quay nhanh, quần áo càng bị xoắn vào nhau chặt hơn làm chúng nhăn nhiều hơn. 

4. Sử dụng túi giặt quần áo

4. Sử dụng túi giặt quần áo,giặt quần áo,mẹo hay,mẹo nhà bếp

Túi giặt là loại túi để bỏ quần áo giặt vào trong. Túi giặt được làm bằng vải lưới mỏng, dệt thưa và có những lỗ thủng, đủ to để cho nước, bột giặt và xà phòng có thể vào một cách dễ dàng, nhưng lại đủ nhỏ để ngăn không cho quần áo trong túi bị cuốn vào trong lồng máy. Nó đảm bảo cho quần áo bạn được giặt sạch mà không bị rối vào những đồ khác trong máy.

Bạn nên cho quần áo vào trong túi lưới trước khi giặt bằng máy để quần áo tránh bị cọ xát nhiều trong lồng giặt. Việc cọ xát không những dễ làm giãn và xơ sợi ở các mép vải gần đường may mà còn dễ làm nhăn quần áo.

Bạn có thể sử dụng túi giặt cho máy giặt để bảo vệ bất cứ loại quần áo nào. Thông thường, chúng ta sử dụng túi giặt cho những loại quần áo dễ bị hỏng như các loại vải thêu, có tua khuy, khóa kéo và khuy móc hoặc bạn có thể sử dụng để giặt đồ lót, áo ngực, tất hoặc quần áo của trẻ em, giúp tránh tình trạng quần áo bị méo mó, biến dạng cũng như bị quấn lại do tác dụng của cánh lồng giặt. 

Vẫn Còn, Click để xem tiếp