8 mẹo kì lạ đố bạn dám thử

Bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ trước những mẹo dù có giải thích khoa học hay logic đến mấy thì bạn cũng khó mà tin chứ đừng nói rằng có ngày nào đó sẽ thử.

1. Xác định nhiệt độ qua tiếng dế kêu

1. Xác định nhiệt độ qua tiếng dế kêu,mẹo hay,chuyện lạ

Làm thế nào để biết nhiệt độ bên ngoài là bao nhiêu nếu bạn không có nhiệt kế, smartphone hay báo đài? Đáp án là chỉ cần nghe tiếng dế kêu.  

A.E Dolbear, giáo sư tại Tufts College, là người đầu tiên phát hiện ra mối quan hệ giữa nhiệt độ môi trường xung quanh và tỉ lệ tiếng dế kêu. Con dế phát ra âm thanh nhanh hơn khi nhiệt độ tăng và chậm hơn khi nhiệt độ giảm, nhưng theo một tỉ lệ phù hợp (khoảng cách thời gian giữa những tiếng kêu). Dolber nhận ra rằng tính nhất quán này và có thể áp dụng nó vào một phương trình toán học đơn giản. 

Bạn không cần phải là một toán học để tính Luật của Dolber. Chỉ cần ghép những dữ liệu vào công thức dưới đây và bạn có thể dễ dàng xác định nhiệt độ. 

T = (N - 40)/4 + 50 

T = nhiệt độ 

N = số lần dế kêu mỗi phút

2. Thử thai bằng cá heo

2. Thử thai bằng cá heo,mẹo hay,chuyện lạ

Ai cũng biết rằng loài động vật có vú sống ở biển này giao tiếp bằng sóng âm. Các sóng âm thanh trong đầu cá heo hoạt động như radar và chức năng chính của chúng là thông tin cho đồng loại về các mối đe dọa. Phương pháp này cũng có thể dùng để phát hiện một phụ nữ mang thai. 

Theo các chuyên gia, nhờ vào định vị sóng âm, cá heo có thể phát hiện ra một bào thai đang phát triển và sẽ cho thấy sự quan tâm đến phụ nữ mang thai. Chúng sẽ bơi đến người phụ nữ có thai và tạo ra tiếng ồn bằng bụng hoặc ấn mũi vào bụng cô ấy và bắt đầu kêu.

3. Ngâm răng trong nước dừa để bảo quản

3. Ngâm răng trong nước dừa để bảo quản,mẹo hay,chuyện lạ

Nếu như có tai nạn xảy ra khiến bạn bị văng vài cái răng, bạn nên cố gắng tìm một trái dừa. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng nước dừa có hiệu quả hơn dung dịch muối trong việc bảo quản tế bào của các mô liên kết. Nếu răng được ngâm trong nước dừa không quá 30 phút sau khi vụ việc xảy ra và ép chặt lại vào hàm, có thể các nha sĩ sẽ giữ lại được chiếc răng đó cho bạn.

4. Dự báo thời tiết bằng voi

4. Dự báo thời tiết bằng voi,mẹo hay,chuyện lạ

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi loài voi di cư trong 7 năm và phát hiện ra rằng những con vật này có thể cảm thấy một cơn bão sắp tới với khoảng cách hơn 104 km. Nếu một con voi đực đột ngột quyết định rời khỏi một nơi nào đó, thì ngày hôm sau mưa sẽ đến. Lần tiếp theo bạn nhìn thấy một con voi, hãy hỏi chúng bạn có cần mang áo mưa vào ngày mai hay không.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: mẹo hay, chuyện lạ,