Nguyễn Thị Thu Thủy 5 năm trước

8 mẹo làm cho bạn \"uyên bác\" hơn khi xuất hiện

Làm thế nào để tạo ấn tượng về chuyên môn khi bạn không biết những gì bạn đang nói có ấn tượng khi xuất hiện trước công chúng? Hãy tham khảo 8 mẹo để làm cho bạn "uyên bác" hơn sau đây

Làm thế nào để tạo ấn tượng về chuyên môn khi bạn không biết những gì bạn đang nói có ấn tượng khi xuất hiện trước công chúng? Hãy tham khảo 8 mẹo để làm cho bạn "uyên bác" hơn sau đây

Mô tả hình ảnh

Bạn không phải là Einstein để xuất hiện như là người thông minh nhất ( Ảnh: AP)

Che đậy

Quần áo thiếu vải có thể sexy (tùy thuộc vào người mặc, tất nhiên), nhưng nó cũng sẽ làm cho bạn trông ngớ ngẩn. Sự thông minh là không liên quan đến abs ấn tượng hoặc đùi thon, và nghiên cứu đã cho thấy rằng chúng ta đánh giá cả hai người đàn ông và phụ nữ dựa vào phần da thịt mà ta thấy được. Giáo sư Kurt Gray, từ Đại học Maryland, phát hiện ra rằng những người mặc quần áo ít hơn được xem như là cảm xúc hơn, nhưng ít có khả năng lập kế hoạch và hành động trên quyết định của mình. Nhà nghiên cứu, meanwhile(?), chúng tôi nhận ra là che đậy trong chiếc áo len và khăn quàng cổ.

Mang kính

Mô tả hình ảnh

Phụ kiện đam mê cuối cùng được khoa học chứng minh để làm cho bạn trông thông minh hơn. Kính với một vành tối được đánh giá là thông minh hơn nhưng ít hấp dẫn, nhưng không có vành kính được đánh giá là vừa thông minh hơn và đáng tin cậy hơn.

Trông ổn

Nếu bạn tạo một ấn tượng tốt về người khác, họ có nhiều khả năng để đánh giá những đặc điểm cụ thể - như trí thông minh - một cách tích cực. Điều này được gọi là "hiệu ứng hào quang" và có nghĩa là người hấp dẫn thường được đánh giá là thông minh hơn, tử tế và thú vị hơn những người khác.

Nhưng không phải quá tốt - phụ nữ

Thật không may, những người đàn ông được đánh giá là thông minh hơn và có thẩm quyền hơn so với phụ nữ, trong đó có nghĩa là phụ nữ phải nỗ lực rất nhiều - và thậm chí áp dụng phong cách nam tính - nếu họ muốn tạo ra một ấn tượng về chuyên môn.

Đừng chửi thề

Mô tả hình ảnh

Ngôn ngữ xấu làm cho bạn trông cảm xúc không ổn định, thiếu chuyên nghiệp, và bị một vốn từ vựng hạn chế. Trong một nghiên cứu, 54 phần trăm số người được hỏi cho biết họ cảm nhận được những người thề là kém thông minh . Vì vậy, nghe mẹ của bạn và giữ cho ngôn ngữ của bạn sạch sẽ.

Nói một cách nhanh chóng

Tạm dừng dài sẽ không làm cho bạn trông chu đáo, nhưng ngu ngốc. Cắt ra những "umms" khó chịu và làm cho điểm của bạn rất chạy. Chúng ta đánh giá người nói chuyện một cách nhanh chóng như đáng tin cậy hơn và có sức thuyết phục .

Sử dụng từ ngữ đơn giản

Từ phức tạp và biệt ngữ sẽ không nhất thiết phải làm cho bạn trông thông minh hơn những người khác. Nghiên cứu vào "hậu quả của tiếng địa phương uyên bác sử dụng không phân biệt cần thiết" - hay nói cách khác - "sử dụng những từ dài không cần thiết", tìm thấy rằng chiến lược sinh viên đại học "của việc sử dụng lâu dài từ để thanh minh không, trên thực tế, làm việc. Hãy giữ nó đơn giản, ngu ngốc.

Tránh xa rượu

Mô tả hình ảnh

Bạn thậm chí không cần phải uống rượu để được đánh giá là một người đần độn. Chỉ cầm một ly rượu vang sẽ làm cho bạn trông kém thông minh hơn những người khác. Các nhà nghiên cứu đã gọi đây là "hấp thu thiên vị thằng ngốc" và thấy rằng những người uống được coi là không chuyên nghiệp.

Nguồn: The Telegraph

By: Olivia Goldhill

Dịch: Thu Thủy - Ohay TV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn