4 năm trước

8 mẹo thông minh để không bao giờ bị thất lạc chìa khóa

Cuộc sống bận rộn với thói quen vội vã luôn khiến bạn quên quên nhớ nhớ,chắc chắn không ít lần bạn phải đau đầu vì không biết chiếc chìa khóa của mình nằm ở đâu

Cuộc sống bận rộn với thói quen vội vã luôn khiến bạn quên quên nhớ nhớ một cách thất thường. Và một chùm chía khóa bé nhỏ nhưng lại vô cùng quan trọng chắc chắn không ít lần đã bị thất lạc và bạn thì không tài nào nhớ ra nổi nó nằm ở chỗ nào.

Vậy tại sao không thử áp dụng những mẹo nhỏ sau đây để không bao giờ bạn phải mất quá 2 phút để tìm ra chiếc chìa khóa thân yêu của mình?

1. Treo chìa khóa ngay trên tủ giầy

Mô tả hình ảnh

Đi ra khỏi nhà hay bước vào nhà, bạn luôn cần cất giày dép vào tủ, treo chìa khóa vào một chiếc móc trong tầm nhìn sẽ khiến bạn không thể nào quên chùm chìa khóa yêu quý.

2. Sử dụng ứng dụng thông minh

Mô tả hình ảnh

Thời đại công nghệ phẳng, tất nhiên không có gì có thể làm khó bạn. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng thông minh trên smartphone sẵn sàng phục vụ bạn ngay lập tức.

Với ứng dụng Tile, bạn chỉ cần gắn 1 miếng Tile lên trên đồ vật bạn cần định vị. Chiếc điện thoại thông minh có cài đặt ứng dụng Tile sẽ giúp bạn định vị đồ vật đó. Chưa bao giờ việc tìm chìa khóa hay bất kỳ đồ vật nào lại dễ dàng đến vậy.

3. Ticke dễ thương

Mô tả hình ảnh

Một miếng ticke với màu sắc nổi bật và bắt mắt ngay trong tầm nhìn của bạn ở bàn làm việc, chiếc gương trong nhà vệ sinh hay cánh cửa… cũng là một gợi ý hay.

4. Trang trí cho chùm chìa khóa

Mô tả hình ảnh

Một chùm chía khóa được gắn vào những chiếc móc to xù, lòe loẹt và sặc sỡ…nghe có vẻ hơi thái quá nhưng bạn sẽ thấy cực kỳ hiệu quả khi bạn có thể phát hiện ra chúng ở mọi nơi của căn phòng.

5. In hình khóa lên đĩa  

Mô tả hình ảnh

Nếu bạn hay ăn sáng tại nhà, một bữa sáng bắt đầu với món mì trộn hoặc salad trên chiếc đĩa có in hình 1 chiếc chìa khóa để nhắc nhở bạn quả là thú vị. Việc này đòi hỏi bạn cần phải đặt một chiếc đĩa riêng cho bữa sáng của mình rồi.

6. Gắn lên công tắc điện

Mô tả hình ảnh

Một miếng nam châm đơn giản nằm phía trong hộp công tắc điện, hoặc một móc treo nhỏ tại đây sẽ luôn là giá treo phù hợp cho chìa khóa của bạn.

7. Chìa khóa lego

Mô tả hình ảnh

Thực sự ấn tượng khi bộ chìa khóa của bạn được hóa trang với xếp hình lego. Bộ móc chìa khóa như trong hình cũng là một ý tưởng không tồi cho bạn.

8. Móc lên cánh cửa

Mô tả hình ảnh

Cánh cửa ra vào hẳn là nơi bạn sẽ phải đi qua khi muốn ra khỏi nhà, hãy treo chìa khóa của bạn lên chiếc móc gắn trên cánh cửa, bạn sẽ không phải gặp tình huống dở khóc dở cười là đi ra ngoài sập cừa trong khi chìa khóa vẫn nằm trong phòng.

Hy vọng bạn sẽ tiết kiệm được thời gian với những mẹo nhỏ trên đây.

Chủ đề chính: #chìa_khóa

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn