8 mẹo vặt cực hữu ích giúp bạn tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc

Cuộc sống thật sự rất phức tạp, nhưng điều bạn nên làm là khiến nó trở nên dễ dàng và đơn giản hơn đi. Luôn có những mẹo nhỏ, những bài học hay ho được chia sẻ và bạn sẽ thấy chúng thật sự hữu ích cho cuộc sống của mình. Hãy tin tưởng tôi, bạn sẽ vui mừng khi bạn đã học được những điều này.

1. Sữa chữa đồ da cũ để chúng trông như mới

1. Sữa chữa đồ da cũ để chúng trông như mới,

Đó có thể là một chiếc túi da cũ, một chiếc ví da mà bạn ưa thích... Bạn không cần vứt nó vào xó đâu, hãy lấy một dung dịch tẩy sơn móng tay, thấm vào bông và chà lên túi da. Nó sẽ sáng bóng và sạch như mới ngay thôi.

2. Cách hâm nóng pizza

2. Cách hâm nóng pizza,

Nếu bạn muốn hâm nóng pizza, hãy tham khảo cách sau: cắt bánh pizza đông lạnh làm hai và nướng chúng với phía tròn chỉ vào trong. 

3. Cất gọn các loại ốc hoặc đinh vít

3. Cất gọn các loại ốc hoặc đinh vít,

Bất cứ gia đình nào cũng đều biết rằng có rất nhiều loại phụ kiện nhỏ và rất dễ bị nhầm lẫn với nhau như vài chiếc đinh vít hoặc con ốc của xe ô tô, xe máy hay máy móc khác.Thế nên điều cực kỳ quan trọng và phân biệt chúng và sắp xếp chúng cho ngăn nắp. 

Bạn có thể tận dụng một khay bánh cupcake, bỏ các loại vật dụng phụ kiện nhỏ vào các ngăn khác nhau để chúng gọn gàng và không bị nhầm lẫn. 

4. Cho các gói bánh hoặc thanh kẹo nhỏ trong cặp hoặc ngăn bàn khi học

4. Cho các gói bánh hoặc thanh kẹo nhỏ trong cặp hoặc ngăn bàn khi học,

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tập trung cho mỗi buổi học, bạn có thể đặt những thanh kẹo nhỏ trong vở hoặc hộp bút như một phần thưởng cho mình. Khi bắt gặp chúng một cách bất ngờ, hãy thưởng thức chúng và lấy lại tinh thần học nhanh thôi. 

5. Sử dụng túi lọc trà để chống thâm mắt

5. Sử dụng túi lọc trà để chống thâm mắt,

Bạn uống trà hằng ngày và vứt những túi lọc trà đi ư? Đừng vội vã như thế, hãy dùng nó để làm đẹp bằng cách đặt hai túi trà đã lọc lên đôi mắt bạn, chúng sẽ làm mắt bạn dịu đi, giảm những vết thâm cho mắt và tràn đầy sức sống.

6. Giữ đồ ăn không bị hỏng trong suốt chuyến bay 

Cần giữ đồ ăn nhanh trong suốt chuyến bay, bạn đặt nó vào cửa sổ máy bay và giữ nó ở đó với bóng cửa sổ, bữa ăn vẫn sẽ mát mẻ cho đến khi bạn đã sẵn sàng để ăn. 

7. Lo lắng về những vết bụi bẩn trên cốc để lâu ngày 

Bạn muốn làm sạch những chiếc cốc khỏi những bụi bám lâu ngày, hãy đặt lót bánh cupcake vào ngăn đựng cốc nhé, chúng sẽ được làm sạch nhanh chóng.

8. Đóng gói đồ cho một chuyến đi 

Có một cách cực đơn giản, bạn tách các bộ trang phục của mình ra của các ngày. Và cho chúng vào các túi riêng biệt. 

hế là bạn sẽ không phải suy nghĩ sẽ mặc bộ nào, phối đồ như thế nào, đồ nào sạch đồ nào bẩn... 

ĐoànHòa 

Nguồn:wittyfeed.com