3 năm trước

8 mẹo vặt cuộc sống giúp bạn luôn an toàn

Các thống kê cho thấy chúng ta đang sống trong thời kỳ êm đềm nhất của lịch sử nhân loại. Tuy nhiên, thế gian vẫn là một nơi đầy rẫy nguy hiểm. Vì thế, Ohay sẽ gửi đến bạn 8 mẹo vặt cuộc sống đơn giản để giúp bạn gia tăng sự an toàn cho chính mình.

1. Luôn mang theo chìa khóa, tiền và điện thoại đầy pin

Bạn nên mang theo những thứ này khi đi ra ngoài. Không có ngoại lệ. Tại sao điều này lại quan trọng? Bạn luôn có thể gọi điện cho ai đó để nhờ giúp đỡ. Ngoài ra, bạn cũng thể gọi dịch vụ cứu hộ trong trường hợp khẩn cấp để cứu sống những người khác. Thế nên, hãy luôn mang theo điện thoại bên mình. 

2. Xin lỗi nếu bạn va vào ai đó

Hãy xin lỗi nếu bạn va vào ai đó trên đường, ngay cả khi đó không phải là lỗi của bạn. Tại sao điều này lại quan trọng? Bạn không biết mình vừa va vào ai, có thể người ấy đang mang theo vũ khí hoặc đang say rượu. Họ có thể sẽ rất tức giận và khó chịu. Một lời xin lỗi đơn giản sẽ giúp bạn tránh được rắc rối. 

3. Luôn quan sát ít nhất 3 lối ra

Bất cứ bạn đi đến đâu, một buổi hòa nhạc, một nhà ga xe lửa hay thậm chí là một trường học, hãy chắc chắn bạn nhìn thấy 3 lối ra. Hãy quan sát khắp lượt nơi bạn đang đứng, trong trường hợp nơi đó chỉ có một lối ra thì bạn vẫn phải tìm thấy ít nhất 3 cách để thoát ra ngoài - ví như những cửa sổ lớn kiểu Pháp.

Tại sao điều này lại quan trọng? Nếu có điều gì xấu xảy đến, lúc này bạn mới tìm kiếm lối ra thì đã quá muộn. Nếu bạn tìm thấy và ghi nhớ chúng từ trước, bạn sẽ có thể di chuyển nhanh để thoát ra ngoài và tránh được nguy hiểm.

4. Chơi trò "tìm kiếm kẻ xấu"

Trò chơi thú vị nho nhỏ này có thể giữ an toàn cho bạn. Khi có rất nhiều người xung quanh, hãy quan sát họ. Người nào có vẻ quá lo lắng, quá tức giận, hoặc quá sợ hãi? 

Tại sao điều này lại quan trọng? Trực giác của chúng ta hiếm khi bị nhầm lẫn. Nếu trực giác mách bảo bạn ai đó có dấu hiệu nguy hiểm, thì có lẽ họ là như vậy. Hãy cố gắng tránh xa họ.

5. Hãy đếm số hàng dẫn đến lối thoát hiểm trên máy bay

Hãy đếm số hàng từ vị trí bạn đang ngồi đến lối thoát hiểm gần nhất và ghi nhớ.

Tại sao điều này lại quan trọng? Trong tình trạng có khói, đèn chiếu sáng khẩn cấp có thể quá mờ để hướng dẫn bạn. Khi bạn biết chắc số hàng từ chỗ ngồi của mình đến lối thoát hiểm, bạn có thể di chuyển về phía nó bằng cách đếm đầu ghế.

6. Tập cổ tay

Nếu bạn đã từng thử hít xà, bạn sẽ hiểu được cảm giác cổ tay sẽ mỏi rất nhanh. Vì vậy, hãy luyện tập cổ tay mỗi ngày bằng kềm tập tay. 

Tại sao điều này lại quan trọng? Có rất nhiều trường hợp khẩn cấp mà bạn phải bám chặt vào những gờ khá hẹp. Một nắm tay thật chặt và cổ tay thật khỏe sẽ giúp bạn an toàn khi thoát hiểm từ trên cao xuống.


7. Nâng cao đầu và đi chậm

Mọi người có xu hướng tự hạ thấp đầu và gia tăng tốc độ khi họ cảm thấy nguy hiểm. Tuy nhiên, bạn nên làm ngược lại: hãy nâng cằm của bạn lên và đi chậm lại.

Tại sao điều này lại quan trọng? Khi bạn làm theo bản năng đầu tiên, bạn sẽ trở thành con mồi. Nếu có ai đó hoặc bất cứ điều gì đang đe dọa bạn, hãy đi chậm, nâng cao đầu và nhìn sang một bên để quan sát đối tượng nguy hiểm bằng tầm nhìn ngoại vi của mình.  

8. Thoát khỏi một chiếc xe bị chìm

Để thoát khỏi chiếc xe bị chìm, bạn cần phải tháo dây an toàn trước tiên. Thay vì mở cửa, hãy hạ kính cửa sổ xuống. Nếu kính cửa sổ không mở được, hãy phá vỡ nó bằng bất kỳ vật nặng nào (ví dụ như gối đỡ đầu có thể tháo lắp được của ghế).

Theo Brightside

Ngọc Hà - Ohay TV

Chủ đề chính: #mẹo_vặt

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn