mẹ Chunchun 3 năm trước

8 món quà không tốn một xu

Có những món quà triệu đô; nhưng cũng có những món quà không tốn một xu mà người nhận vẫn thấy thích thú, hài lòng. Bạn đã tặng cho người thân, bạn bè 8 món quà không tốn một xu chưa?

Món quà của sự lắng nghe...

Nhưng bạn phải thật sự lắng nghe. Không chen ngang, ngắt lời; không mơ màng; không suy nghĩ câu trả lời. Đơn giản chỉ là lắng nghe.

Món quà của sự trìu mến...

Hãy bày tỏ tình cảm bằng những hành động thích đáng. Hãy thể hiện sự trìu mến của mình với những người thân trong gia đình, với bạn bè và đồng nghiệp bằng những cử chỉ nho nhỏ này.

Món quà từ sự khen ngợi...

Một câu nói đơn giản và thật chân thành như "chiếc áo này rất hợp với bạn", "anh đã làm rất tốt", "bữa cơm thật là ngon"... có thể đem lại cho người khác một ngày thật vui vẻ.

Món quà từ những mẩu giấy viết...

Nó có thể rất đơn giản như "cảm ơn bạn đã giúp đỡ" hoặc là cả một bài thơ. Mẩu giấy viết tay ngắn gọn có thể được ghi nhớ suốt đời và thậm chí có thể thay đổi một cuộc sống.

Món quà từ sự giúp đỡ...

Mỗi ngày, bạn hãy làm ít nhất một việc gì đó có ích. Hãy đối xử tử tế với mọi người, rồi bạn sẽ nhận lại được sự tử tế.

Món quà của sự yên tĩnh...

Có những lúc trong cuộc sống mà chúng ta không cần gì hết ngoại trừ sự yên tĩnh một mình. Hãy nhạy cảm về những thời điểm đó và cho người khác món quà của sự yên tĩnh.

Món quà của sự thân thiện...

Cách dễ nhất để cảm thấy thoải mái là nói những lời tử tế với những người khác. Không có gì khó khăn khi chúng ta nói "xin chào" hay "cảm ơn" phải không nào?

Món quà của sự tiếng cười...

Hãy chia sẻ những câu chuyện vui, thú vị; điều này có nghĩa là bạn đang muốn nói với họ: "Tôi thích lắm những lúc được cười đùa bên bạn".
Thật đơn giản phải không nào? Bạn hãy chia sẻ cho mọi người "8 món quà không tốn một xu"  một cách rộng lượng nhé./.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...