H2T
5 năm trước

8 người vợ của 8 nhà độc tài nhất thế giới hiện đại

Bạn chưa từng nghĩ về người phụ nữ bên cạnh những nhà độc tài thế giới hiện đại như Kim Jong Un, Bashar al-Assad, Josef Stalin hay Adolf Hitler

Bạn nghĩ gì về những nhà độc tài trong thế giới hiện đại? Chắc rằng những hình dung của bạn sẽ như thế này: những nhà độc tài rất bận rộn với công việc hàng ngày, chẳng hạn như dùng sức mạnh để đối phó với những cuộc biểu tình, họ vi phạm nhân quyền của công dân và kiểm soát mọi khía cạnh của cuộc sống của họ, đàn áp tất cả những đối thủ chính trị, hạn chế về tự do của báo chí trong khi đảm bảo các hoạt động tuyên truyền cho họ 24/7... Nhưng bạn chưa từng nghĩ về người phụ nữ bên cạnh những nhà độc tài thế giới hiện đại như Kim Jong Un, Bashar al-Assad, Josef Stalin hay Adolf Hitler?. Đừng bỏ qua bài này vì tôi sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn thoáng qua về những người vợ của các nhà độc tài  nhất thế giới hiện đại.

1. Ri Sol Ju, vợ Kim Jong Un

Ri Sol Ju, hay còn gọi là Kate Middleton của Triều Tiên. Trước đây cô thường đứng xa khi chụp ảnh hoặc không hề xuất hiện trong ảnh với nhà lãnh đạo tối cao của Bắc Triều Tiên nhưng thời gian gần đây thì rất khác.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

2. Asma al-Assad, vợ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad

Asma al-Assad là người Anh, cô đã gặp Bashar al-Assad ở London, khi cô  là nhân viên ngân hàng đầu tư JP Morgan. Họ đã kết hôn ngay sau khi Bashar al-Assad đảm nhận chức vụ tổng thống từ cha mình vào năm 2000.

Asma cố gắng để trở thành người vợ và người mẹ hoàn hảo của 3 đứa con. Tuy nhiên, bà lại nổi tiếng với hình ảnh đạo đức giả của cô về công việc từ thiện của mình và niềm đam mê mua sắm khủng khiếp.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

3. Ana Paula dos Santos, vợ của Tổng thống Angola José Eduardo dos Santos

Ana Paula dos Santos là một cựu người mẫu thời trang. Cô gặp José Eduardo dos Santos khi cô đã làm việc như là một tiếp viên hàng không của Air Force One. Hiện tại, Ana có một văn bằng về giảng dạy và pháp luật và là một thành viên của Ban Chỉ đạo quốc tế.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

4. Rania Al-Abdullah, vợ của Jordan Vua Abdullah bin Al-Hussein

Rania sinh ra tại Kuwait nhưng buộc phải chạy trốn khi Chiến tranh vùng Vịnh xảy ra vào năm 1991. Năm 1993, cô đã gặp Hoàng tử Jordan Abdullah II bin al-Hussein tại một bữa tiệc. Sáu tháng sau đó, họ đã kết hôn.

Rania là một phụ nữ tiến bộ mạnh mẽ trong thế giới Ả Rập. Cô được biết đến với những hoạt động của mình cho giáo dục, y tế và các quyền của phụ nữ.

Mô tả hình ảnh

5Chantal Biya, vợ của Tổng thống Paul Biya Cameronian

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Chantal Biya năm nay 38 tuổi. Cô ấy được xem là người đi đầu về thời trang ở Cameroon với niềm đam mê trang phục của các nhà thiết kế châu Âu như Dior và Chanel. Cô là người phụ nữ Cameroon đầu tiên gặp Michelle Obama, Paris Hilton, và Đức Giáo Hoàng Francis. Biya cũng giữ một thành viên của African Synergy, một câu lạc bộ hỗ trợ chống lại HIV và AIDS ở Cameroon, Côte d'Ivoire, và Burkina Faso.

6. 30 + vợ của nhà vua Saudi Arabian: Abdullah bin Abdulaziz Al Saud 

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Vua Abdullah đã kết hôn với hơn 30 bà vợ trong suốt cuộc đời của mình.Vì thế, ông ta được cho là cha của hơn 35 trẻ em và giữ phong độ nam giới của mình ở tuổi 70. Thật vậy, theo WikiLeaks, Vua Abdullah thường xuyên trải qua tiêm hormone và sử dụng Viagra quá mức. Bạn có nghĩ là một vị vua Ả Rập là một nhiệm vụ dễ dàng?

7. Eva Braun, vợ của Adolf Hitler chưa đầy 40 giờ

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Sự tồn tại của tình nhân và sau đó vợ của nhà độc tài ác nhất trong thế kỷ 20, Adolf Hitler, là một trong những bí mật lớn nhất của Đức Quốc xã. Bí mật này đã được giữ trong hơn 12 năm. Chúng ta biết gì về Eva Braun? Braun vẫn giữ những thói quen mà Hitler phản đối như hút thuốc, trang điểm, tắm nắng khỏa thân. Mặc dù rất nổi tiếng trong bộ chỉ huy của Đức Quốc xã nhưng Braun không xuất hiện trước công chúng và thậm chí rất ít người Đức biết về sự tồn tại của bà. Braun luôn một mực trung thành với Hitler và sát cánh cùng Hitler trong những ngày tàn của phát xít Đức. Khi Đức Quốc xã sụp đổ, Hitler và Braun đã cưới nhau trong một nghi lễ dân sự đơn giản vào ngày 29/4/1945. Nhưng chỉ chưa đầy 40 giờ sau đó, cặp đôi đã tự sát cùng nhau trong một boong-ke.


8. Ekaterina Svanidze và Nadezhda Alliluyeva, vợ 1 và 2 của Josef Stalin

Stalin đã kết hôn hai lần. Vợ ông đầu tiên, Ekaterina Svanidze, biệt danh Kato, là một người em gái của Alexander Svanidze, một người bạn học cũ của Stalin. Ekaterina đã rất tận tâm với Joseph, mà ông đặt sang một bên chủ nghĩa vô thần của mình và tổ chức lễ cưới tại một nhà thờ Chính thống giáo ở Tbilisi. Bà đã bị sốc bởi sốt phát ban và chết. Tại tang lễ của bà, Stalin nói: 'Cô ấy đã khiến trái tim sắt đá của tôi mềm nhũn ra. Giờ đây, cô ấy đã chết và cảm xúc ấm áp cuối cùng của tôi đối với nhân loại cũng chết theo cái chết của cô ấy". Đó có phải là lý do cho triều đại khủng bố của Stalin sau này không? Chúng ta không bao giờ biết!

Mô tả hình ảnh

12 năm sau cái chết của Ekaterina, Joseph tìm thấy tình yêu mới của cuộc đời mình là Nadezhda Alliluyeva. Họ gặp nhau khi Stalin đã trở lại Petrograd sau thời gian sống lưu vong khi tham gia cuộc bạo động sau cuộc Cách mạng tháng Hai. Lúc đó cô 16 trở lại sau đó và yêu Stalin sâu đậm. Ngay sau đó, Nadezhda trở thành trợ lý cá nhân của Stalin. Hai năm sau họ kết hôn và có hai con, Vasily và Svetlana. Cuộc sống ngột ngạt trong điện Kremlin, bà bị trầm cảm nặng nề và khiến đã tự tử bằng súng. Nhưng sau đó, người ta đã công bố Nadezhda Alliluyeva đã chết vì viêm ruột thừa để tránh làm xấu hình ảnh của Stalin.

Mô tả hình ảnh

Chủ đề chính: #vợ_nhà_độc_tài

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn