Võ Thanh Thảo Nguyên 4 năm trước

8 sai lầm bạn cần tránh nếu muốn trở nên giàu có.

Tìm kiếm sự thoải mái, chứ không phải sự tự do, Đa dạng hóa đầu tư, Phụ thuộc vào một nguồn thu nhập... là các điều bạn cần tránh nếu như muốn trở nên giàu có

Tìm kiếm sự thoải mái, chứ không phải sự tự do, Đa dạng hóa đầu tư, Phụ thuộc vào một nguồn thu nhập... là các điều bạn cần tránh nếu như muốn trở nên giàu có

Mô tả hình ảnh

Tìm kiếm sự thoải mái, chứ không phải sự tự do

Thoải mái là kẻ thù của sự dư thừa và là một yếu tố nguy hiểm nhất trong tài chính. Tầng lớp trung được hình thành dựa trên sự thoải mái. Những người giàu có tìm kiếm sự tự do và dư thừa mà tiền bạc không còn phụ thuộc vào nổ lực của họ. Nhiều hơn cả sự cầu nguyện, dư thừa là một sự xác nhận, sự thoải mái không có trong từ điển của họ mà thay vào đó là tập trung vào sự tự do.

Đa dạng hóa đầu tư

Bạn không thể thực sự trở nên giàu có bằng cách đa dạng hóa danh mục đầu tư. Wall Street đã thành công trong việc biến việc đa dạng hóa đầu tư là một ý tưởng tốt vì việc này có lợi cho Wall Street.

Mark Cuban cho rằng “ Đa dạng hóa chỉ dành cho những kẻ ngốc”. Andrew Carnegie cho rằng “Đặt tất cả trứng vào một cái rổ và theo dõi nó cẩn thận”

Nếu bạn muốn trở nên giàu có, hãy học tất cả những gì về thế giới bên ngoài mà bạn có thể đầu tư.

Phụ thuộc vào một nguồn thu nhập.

Dù nguồn thu nhập hiện nay của bạn lớn như thế nào đi nữa, đừng bao giờ phụ thuộc vào chỉ một nguồn. Tôi biết một người kiếm được 350.000 đô la mỗi năm, thuộc top 1% thu nhập đứng đầu. Đột nhiên, ngành cô ấy đang làm việc suy yếu và nguồn thu nhập này biến mất. Điều này xảy ra với nhiều người Mỹ, phá hủy hàng nghìn tỷ đô của sự giàu có đáng lẽ phải có này.

Để trở nên giàu có, bạn phải đầu tư vào những khoản đầu tư tạo lợi nhuận độc lập ngoài nguồn thu nhập chính. Tôi sử dụng nguồn thu từ cho thuê và quyền sở hữu vào công ty khác để tăng nguồn thu nhập bị động. Ngoài ra, tôi còn tiếp tục tập trung chú ý làm cách nào để những nguồn thu nhập này trở nên lớn hơn. Đây không phải là đa dạng hóa mà là củng cố sự giàu có

So sánh với người khác

70% nhưng người lao động Mỹ đang sống bằng tiền họ được trả công. Nếu bạn so sánh số tiền bạn kiếm được với người khác thì bạn sẽ không bao giờ trở nên giàu có. Chúng ta thường so sánh với những quốc gia còn thiếu thốn ở những vùng đất xa xôi của thế giới để chứng minh sự giàu có của mình. Nguốn tài chính của người khác, cao hay thấp, cũng sẽ không được dùng để trả những hóa đơn, hay việc nghỉ hưu của bạn và cũng không làm bạn thoải mái hơn. Đừng bao giờ so sánh tình hình tài chính của mình với người khác.

Đầu tư theo xu hướng.

Tránh đầu tư theo những xu hướng hay công nghệ mới nhất vì nó dễ dàng bị thay thế với những công nghệ mới hơn.

Warren Buffett đầu tư vào điện tử, đường sắt, ngân hàng, bảo hiểm, nước ngọt, công ty thực phẩm và bánh kẹo.

Đừng ngồi trên bánh xe nhanh, hãy ăn chắc mặc bền.

Tin tưởng mà không có bằng chứng.

Sai lầm lớn nhất khi đầu tư tài chính là tin vào một nhóm người bởi vì bạn cảm thấy họ có thể đúng. Tôi lờ đi những trường hợp họ có bằng chứng xác thực cho nhận định của mình. Thay vì hành động theo cảm tính và tin vào những điều không có thật, trước khi tìm ra nó đúng hay sai tôi có thể đã tổn thất hàng triệu

Hãy lờ đi cảm tính của bạn và luôn tìm bằng chứng xác thực. Nếu bạn quá thân thiết với nhóm người đó và không tiện để đưa ra yêu cầu này thì đừng hợp tác kinh doanh với họ.

Tiết kiệm để tiết kiệm.

Bạn không thể trở nên giàu có chỉ bằng cách tiết kiệm tiền. Lãi suất ngân hàng hiện nay không cao và bạn phải mất nhiều năm để gia tăng số tiền tiết kiệm của mình. Quan trọng hơn, số tiền không được sử dụng dễ dàng được dùng cho những trường hợp khẩn cấp.

Dave Ramsey khuyên rằng bạn không nên đem tiền mặt hay thẻ tín dụng vì khi một trong hai có thể sử dụng được, bạn sẽ tự tạo ra lí do để sử dụng nó.

Để đảm bảo sự giàu có, từ năm 25 tuổi, tôi chuyển tiền dư thừa vào những khoản đầu tư tương lai mà khó rút ra, điều này giúp tôi có một khoản có sẵn để đầu tư một khi tôi có đủ kiến thức và quyết tâm thực hiện, nó còn giúp tôi đưa ra những quyết định nhanh chóng hơn.

Tiền của mình, mình có quyền xài.

Những người này cố gây ấn tượng bằng cách họ tiêu tiền như thế nào. Nhưng đó không phải là tiền của họ, thường là của người khác. Xe thể thao, quần áo đắt tiền, túi thiết kế đặc biệt, giày, V.I.P, nội thất, danh sách dài vô tận.

Những người thực sự giàu có không cố gắng để khoe khoang, họ theo đuổi sự tự do.

Khi những người giàu đạt đến sự giàu có và dư thừa, họ bắt đầu ném tiền vào những thứ nực cười như xe, tàu, máy bay, kì nghỉ xa hoa. Đó không chỉ là những khoản đầu tư nghèo nàn. Những người rất giàu có thể muốn chứng tỏ cách tiêu tiền mà nhìn bề ngoài họ cũng có thể đáp ứng được, nhưng thực tế họ không thể. Những khoảng tiêu xài của họ lớn hơn rất nhiều so với khoản dư thừa mà họ kiếm được.

Theo Grant Cardone – Entrepreneur.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn