8 sai lầm mà người đàn ông thường mắc phải trong một mối quan hệ

Đàn ông trong tâm trí của chúng ta thường rất đơn giản. Họ trái ngược với phụ nữ, những sinh vật phức tạp trong cả suy nghĩ và cảm xúc. Do đó một mối quan hệ yêu đương điển hình của một đôi nam nữ khó có thể tránh khỏi những hiểu lầm và mâu thuẫn. Có khi những lỗi sai thuộc về cả hai, nhưng trong bài viết này chúng ta sẽ chỉ tập trung vào những sai lầm phổ biển nhất của đàn ông. Vậy chúng là gì? Hãy cùng xem nhé!

Nghĩ mình là biển và không phải núi

Nghĩ mình là biển và không phải núi,sai lầm thường gặp,đàn ông,tình yêu Ảnh minh họa - Nguồn: internet

Phụ nữ thường nghĩ rằng đàn ông sẽ vững chắc, ổn định và an toàn, giống như một ngọn núi. Và họ hoàn toàn có thể trú dưới ngọn núi này để vượt qua cơn bão. Biển, mặt khác, không thể nào đoán biết được, và liên tục thay đổi. Nếu như xem phụ nữ là biển và đàn ông là núi thì rất dễ hiểu rằng tại sao phụ nữ lại bị lôi cuốn vào "núi" và đàn ông lại bị mê hoặc bởi "biển". Và do đó, khi một người đàn ông hành động như biển, họ vô tình "ném" phụ nữ ra xa và khiến cho họ sợ hãi. 

Cố kiểm soát ngọn gió

Cố kiểm soát ngọn gió,sai lầm thường gặp,đàn ông,tình yêu Ảnh minh họa - Nguồn: internet

Bạn không thể kiểm soát được gió. Cũng như là, bạn không thể kiểm soát được cảm xúc của mình khi yêu một người. Và nếu xem cảm xúc của phụ nữ như một cơn gió thì có khi một ngày đẹp trời nào đó, cảm xúc của họ sẽ được đẩy lên thành bão. Lúc này việc bạn nên làm là lái xe ra khỏi cơn bão chứ đừng cố gắng chống lại nó. Điều bạn cần làm là trở thành một mái che để người phụ nữ của bạn có thể ẩn náu trước cơn bão của cô ấy.

Lo sợ

Lo sợ,sai lầm thường gặp,đàn ông,tình yêu Ảnh minh họa - Nguồn: internet

Phụ nữ luôn muốn có được cảm giác an toàn. Và điều đáng ngạc nhiên là, họ điều có thể nhận thấy bất kì khi nào bạn sợ hãi hoặc không thấy an toàn. Và đôi khi họ sẽ cảm thấy không tốt về những điều này. Họ muốn một người có thể chiến đấu bên cạnh họ chứ không phải một người chỉ biết trốn tránh. Tất nhiên, mọi người đều sợ một điều gì đó, nhưng điều quan trọng không phải là bạn giấu nó như thế nào, mà là bạn vượt qua nó ra sao. Nếu bạn can đảm, người phụ nữ của bạn sẽ ngay lập tức cảm nhận được, và sẽ ở bên cạnh ủng hộ, động viên bạn. 

Chống chọi với một mục tiêu cố định

Chống chọi với một mục tiêu cố định,sai lầm thường gặp,đàn ông,tình yêu Ảnh minh họa - Nguồn: internet

Đàn ông có xu hướng tập trung hết mức vào mục tiêu của họ. Tìm thấy mục tiêu, săn lùng và đạt được nó, họ làm vậy để cố định mục tiêu và loại trừ những thứ xung quanh khác. Và đó là khi người phụ nữ của họ cảm thấy bị bỏ rơi. Nên nhớ rằng, cho dù mục tiêu của bạn có là gì thì hãy luôn hướng sự chú ý đến xung quanh, cân bằng giữa công việc và nửa kia của bạn.

Đầu tư quá nhiêu vào một chỗ

Đầu tư quá nhiêu vào một chỗ,sai lầm thường gặp,đàn ông,tình yêu Ảnh minh họa - Nguồn: internet

Tương tự như việc cố định vào duy nhất một mục tiêu, đàn ông cũng có xu hướng đầu tư vào những nơi mà họ cảm thấy có khả năng được hoàn trả lớn nhất. Đó có thể là công việc, là sở thích, hoặc thứ khác. Thế nhiên, việc bạn cần đầu tư hơn cả chính là thời gian và năng lượng cho nửa kia của mình, thứ bạn không cần đầu tư quá nhiều nhưng lại mang về kết quả hơn cả tưởng tượng.

Không dứt khoát

Không dứt khoát,sai lầm thường gặp,đàn ông,tình yêu Ảnh minh họa - Nguồn: internet

Hãy táo bạo và quyết đoán. Phụ nữ sẽ yêu một người đàn ông có thể đưa ra quyết định, vì đối với họ, đó là dấu hiệu của sức mạnh và trách nhiệm. Điều này có nghĩa là, khi bạn từ chối đưa ra quyết định, bạn đã tránh trách nhiệm về quyết định đó. Cả quyết định và trách nhiệm được mong đợi bởi phụ nữ là do cả hai điều này mang đến một môi trường gia đình an toàn và ổn định. Hãy nhớ rằng, người quyết đoán là người mạnh mẽ và ổn định, còn lưỡng lự lại tương đương với sự yếu đuối và bất ổn.

Không biết gì về cảm xúc của nửa kia

Không biết gì về cảm xúc của nửa kia,sai lầm thường gặp,đàn ông,tình yêu Ảnh minh họa - Nguồn: internet

Đôi khi bạn không biết gì về tình trạng cảm xúc của phụ nữ bởi bạn thường không biết gì về trạng thái cảm xúc của chính mình. Bạn không quan tâm đến việc bạn cảm thấy như thế nào về mọi thứ. Vậy bạn đã khi nào thắc mắc, điều đó không quan trọng với bạn nhưng lại quan trọng với phụ nữ đến vậy? Bởi vì phụ nữ, chính là cảm xúc, và họ luôn được thúc đẩy bởi cảm xúc.

Muốn hàn gắn những thứ không hề vỡ

Muốn hàn gắn những thứ không hề vỡ,sai lầm thường gặp,đàn ông,tình yêu Ảnh minh họa - Nguồn: internet

Có thể, một người đàn ông thích sửa chữa mọi thứ. Sửa chửa khiến họ cảm thấy như hoàn thành một điều gì đó, làm họ cảm thấy tốt hơn về bản thân. Thế nhưng phụ nữ, lại không phải là thứ cần sửa. Họ không đến với một người đàn ông để được sửa chữa, mà để được lắng nghe, thấu hiểu và an ủi.