Quyên Nguyễn
1 năm trước

8 sản phẩm vô hại có thể gây hại cho sức khỏe nếu bạn sử dụng quá nhiều

Chúng ta đều biết rằng bất kỳ thực phẩm hay loại thuốc nào chỉ thật sự tốt và có hiệu quả khi bạn không ăn hoặc sử dụng chúng quá nhiều. Nếu bạn làm thế thì hậu quả của nó sẽ rất khó lường và khủng khiếp. Bài viết dưới đây liệt kê 8 sản phẩm vô hại có thể gây hại cho sức khỏe nếu bạn sử dụng chúng quá nhiều. Mời bạn đọc Ohay TV cùng xem!

1. Nước tương

Vào năm 2013, một thanh niên ở Mỹ đã đặt cược rằng anh ta có thể uống một chai nước tương. Sau đó, anh ta bị co giật và mất ý thức. Các bác sĩ đã chẩn đoán rằng ông bị mất nước nghiêm trọng và dư thừa lượng natri. Sự mất cân bằng này thật sự rất nguy hiểm vì nó có thể gây đột quỵ.

2. Trà

Vào năm 2014, một người đàn ông 56 tuổi đã phải nhập viện vì suy thận do uống quá nhiều trà đen. Hóa ra, ông ta đã uống khoảng 16 ly trà đen mỗi ngày và dẫn đến hậu quả khủng khiếp. Thận của ông ấy bị tổn thương nặng bởi oxalate - một loại hóa chất có mặt trong trà đen. Để tránh gặp phải hậu quả này, bạn không nên uống nhiều hơn 6 tách trà đen mỗi ngày.

3. Hạt nhục đậu khấu

Nếu bạn ăn một chút nhục đậu khấu, nó hoàn toàn an toàn. Nhưng nếu bạn ăn nhiều hơn 2 muỗng canh, nó có thể gây ra ảo giác.

4. Kem đánh răng

Vào đầu những năm 90, tất cả các ống kem đánh răng đều được ghi chú: “Đừng nuốt, đừng dùng quá cỡ hạt đậu”. Việc nuốt một lượng lớn kem đánh răng không có chất fluoride có thể dẫn đến đau bụng. 

Tuy nhiên, nếu bạn nuốt nhiều kem đánh răng có chứa fluoride, nó thật sự rất nguy hiểm. Đặc biệt là đối với cơ thể của trẻ vì fluoride độc hại, nó có thể gây chóng mặt, đau bụng và thậm chí tử vong.

5. Nước ngọt

Nước ngọt có chứa rất nhiều đường. Theo thông tin mới nhất, liều gây chết của đường là 15 ml cho 0,45 kg trọng lượng cơ thể. Vì vậy, một nam giới trung bình phải uống 22 lít soda mới có thể bị nhiễm độc.

6. Cá ngừ

Thực tế, việc ăn nhiều cá ngừ có thể gây nguy hiểm, nhưng ít người biết nó thực sự nguy hiểm như thế nào. Một số loại cá ngừ chứa nhiều thủy ngân hơn những loại khác. Vì vậy, nếu trọng lượng của một người là 68 kg, thì họ không nên ăn nhiều hơn 0,13 kg cá ngừ mỗi ngày.

7. Thuốc mỡ cho cơ bắp

Loại thuốc mỡ này làm giảm đau cơ, nhưng bạn không nên sử dụng nó thường xuyên. Mặc dù thực tế nó chỉ để sử dụng bên ngoài da nhưng thuốc mỡ có chứa methyl salicylate thâm nhập vào cơ thể thông qua các lỗ chân lông và có thể dẫn đến hậu quả nguy hiểm.

8. Cam thảo

Ăn chỉ 0,45 kg cam thảo trong vòng 2 tuần có thể dẫn đến các vấn đề về tim. Thực tế, cam thảo chứa glycyrrhizin - một chất hóa học dẫn đến giảm nồng độ kali. Khi mức kali giảm, huyết áp của bạn có thể tăng lên và dẫn đến suy tim.

Quyên Nguyễn - Ohay TV

Nguồn: Brightside

Chủ đề chính: #sống_khỏe

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn