Panda
5 năm trước

8 sự thất bất ngờ về nụ hôn

Ai cũng biết một nụ hôn là điểm khởi đầu cho tình yêu thực sự chớm nở, nó mãnh liệt và quyến rũ khiến người ta đê mê, đắm chìm trong cảm xúc của tình yêu.

Ai cũng biết một nụ hôn là điểm khởi đầu cho tình yêu thực sự chớm nở, nó mãnh liệt và quyến rũ khiến người ta đê mê, đắm chìm trong cảm xúc của tình yêu. Nhưng có những sự thật về nụ hôn mà rất nhiều người chưa biết đến:


Sự thật về nụ hôn

1. Tại sao gọi là "nụ hôn"

Theo nghiên cứu thì nó xuất phát từ tiếng anh cổ "cyssan" và nó được cho rằng là từ để chỉ âm thanh khi người ta hôn nhau.

2. Động vật cũng hôn nhau

Nhiều loại động vật cũng có những nụ hôn tương tự như con người như tinh tinh, các loài linh trưởng hay voi.Nụ hôn bất ngờ


Nụ hôn bất ngờ

3. Hôn rất tốt cho sức khỏe

Nhiều người cho rằng, khi hôn nhau thì chúng ta truyền cho nhau rất nhiều vi khuẩn bằng đường miệng nhưng thực ra tất cả các vi khuẩn trong miệng con người giống hệt nhau, chỉ có 20% khác nhau, mỗi nụ hôn sẽ giúp làm tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể. Bên cạnh đó, nụ hôn làm tăng lượng nước bọt, làm sạch các mảng bám răng, sâu răng, giữ cho hàm răng trắng và sáng. Hôn giúp làm giảm huyết áp do các mạch máu giãn nở nhiều hơn.

4. Không phải tất cả mọi người trên thế giới đều hôn nhau

Có một số quốc gia và khu vực trên thế giới không cho phép việc hôn nhau vì nhiều lí do khác nhau. Ví dụ, một số khu vực ở Sudan từ chối hôn vì họ cho rằng miệng là cửa sổ tâm hồn, họ sợ linh hồn của mình bị đánh cắp khi tiếp xúc miệng với miệng. Hay những người Eskimo sống ở Bắc Cực cọ mũi vào nhau thay vì hôn bằng miệng. Họ tin rằng làm như vậy miệng sẽ không bị đông cứng với nhau do thời tiết cực lạnh. Người Eskimo chỉ tiếp xúc bằng mắt và mũi, đây là phương pháp thể hiện tình cảm của riêng họ.

5. Chuyện gì xảy ra khi chúng ta hôn nhau.

Nụ hôn giải phóng một chất hóa học gọi là dopamine, đây là một hormone mạnh mẽ, ảnh hưởng đến cùng một khu vực não tương tự như cocaine, khiến con người cảm thấy dễ chịu và sảng khoái. Khi hôn ai đó trong một thời gian dài sẽ giải phóng hormone oxytocin, tạo cảm giác rất yên bình và thư giãn.

6. Kỷ lục thế giới về nụ hôn

Theo Sách kỷ lục Guinness, kỷ lục về nụ hôn lâu nhất thuộc về cặp đôi Ekkachai và Laksana Tiranarat ở Thái Lan. Cả hai đã khóa môi nhau liên tục trong suốt 58 giờ 35 phút 58 giây.

7. Nụ hôn làm tăng ham muốn chuyện ấy

Một giả thuyết cho rằng nước bọt của nam giới chuyển testosterone sang người phụ nữ, do đó làm tăng ham muốn tình dục cho đối phương", Berman giải thích theo một nghiên cứu công bố trên tạp chí Evolutionary Psychology về nụ hôn ở đàn ông và phụ nữ.


8. Một nụ hôn tốt cho sức khỏe như tập thể dục

Trong quá trình hôn nhau, chúng ta phải sử dụng tới 34 cơ trên khuôn mặt. Cơ quan trọng nhất trong quá trình hôn là Orbicularis, giúp miệng và môi thay đổi hình dạng khi hôn. Các nhà nghiên cứu cho biết tổng thời gian trung bình con người hôn nhau trong suốt cuộc đời khoảng 2 tuần. Hầu hết mọi người đốt cháy khoảng 1.560 calo cho mỗi giờ hôn, tất nhiên điều này phụ thuộc vào các kiểu hôn khác nhau.

Chủ đề chính: #bất_ngờ_về_nụ_hôn

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn