Nguyễn Thị Nguyệt 3 năm trước

8 sự thật TÀN NHẪN nhưng CHÂN THẬT về tình yêu bạn cần biết

Bạn muốn duy trì tình yêu bền vững, bạn cần nhớ rõ 8 sự thật cũng như nguyên tắc 'tàn nhẫn' sau. Chúng chắc chắn sẽ giúp bạn có những suy nghĩ, hành động phù hợp khi có người yêu.

Tình yêu luôn là một trong những phần quan trọng nhất của cuộc sống. Bạn sẽ không thể sống hạnh phúc nếu không có tình yêu. Nhưng làm thế nào để có được một tình yêu đúng nghĩa, và tìm được hạnh phúc thực sự khi yêu cũng như suy trì tình yêu bền vững. 8 sự thật sau bạn sẽ cần phải ghi nhớ. 

1. Không có ai là hoàn hảo

Khi yêu, mọi người thường đặt ra những yêu cầu, tiêu chuẩn cho người yêu. Đặc biệt, ai cũng mong muốn có được một người bạn trai hay bạn gái tốt, hoàn hảo. Tuy nhiên, trong cuộc sống này không có ai là hoàn hảo tuyệt đối. Vậy nên bạn đừng bao giờ mong chờ quá nhiều và đòi hỏi quá khắt khe đối với người yêu. Điều đó sẽ chỉ khiến đối tượng cảm thấy khó chịu và áp lực mà thôi. Hơn thế nếu bạn nghĩ rằng, người yêu mình thực sự là người hoàn hảo thì bạn sẽ luôn cảm thấy tự phụ và quá tự hào về điều đó và như thế sẽ làm người ấy luôn bị đặt trong những tình huống khó xử và luôn phải gồng gánh quá sức. Trong tình yêu, đừng bao giờ yêu cầu quá cao về hình tượng nửa kia của mình. 

2. Không bao giờ cố gắng quá sức để thay đổi một người

Mỗi người có một tính cách và phẩm chất riêng. Vậy nên bạn không nên cố gắng quá sức để thay đổi con người ai đó theo ý bạn. Trong tình yêu cũng vậy, dù rằng người yêu bạn còn có nhiều điểm không tốt, nhiều thói quen xấu cần sửa chữa. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc, bạn suốt ngày chỉ biết càu nhàu, nhắc nhở, than phiền rồi cố thử mọi cách để khiến người ấy thay đổi theo đúng ý bạn. Điều đó sẽ chỉ khiến cả hai thấy mệt mỏi và đặc biệt như thế có nghĩa là bạn không tôn trọng con người người yêu mình.

3. Với ai đó, bạn không cần tạo ấn tượng

Tình yêu xuất phát từ trái tim từ đáy lòng của hai con người. Và vì thế khi đã yêu nhau, chỉ cần hai người hiểu nhau, tin tưởng nhau, yêu thương nhau là có thể đem lại niềm vui và hạnh phúc. Vì vậy bạn cần hiểu rõ, với người yêu bạn không cần phải tạo ấn tượng. Bởi lẽ, người ấy đã bị bạn gây ấn tượng rồi và người ấy hiểu rõ bạn là ai, bạn là người như thế nào rồi. Người yêu thực sự là người luôn thấy bạn hấp dẫn ngay cả khi trông bạn đang bơ phờ, mệt mỏi.

4. Với ai đó, người có thể chấp nhận những khuyết điểm của bạn

Nếu người yêu bạn suốt ngày than phiền chỉ trích những điểm yếu của bạn thì hẳn đấy không phải là người có thể mang lại cho bạn cuộc sống hạnh phúc. Tình yêu là với ai đó, người có thể hiểu và chấp nhận những khuyết điểm của bạn và giúp bạn khắc phục và trở nên hoàn thiện hơn. 

5. Hãy rõ ràng nếu đấy là tình yêu, nếu không bạn chỉ cảm thấy cô đơn

Khi yêu, bạn không nên ích kỷ mà cần phải rõ ràng thẳng thắn trong mọi vấn đề. Bạn yêu người ấy nhưng không bao giờ nói: “Tôi yêu em” hay “Tôi nhớ em”. Bạn cần xác định rõ đấy là tình yêu hay chỉ đơn giản là trên mức tình bạn tí. Bạn cũng không nên ích kỷ chỉ biết giữ khăng khăng người yêu bên cạnh mình. Như thế bạn sẽ trở nên lạc lõng và luôn cảm thấy cô đơn mà thôi. 

6. Với ai đó người động viên bạn chứ không làm nản lòng bạn

Người yêu bạn phải là chỗ dựa tinh thần là người luôn ủng hộ bạn chứ không phải là người chỉ biết đánh giá mọi việc của bạn theo hướng tiêu cực. Dù bạn đang gặp khó khăn, người đó cần ở bên động viên và là động lực giúp bạn vượt qua vươn lên trong cuộc sống. Còn nếu người yêu bạn chỉ biết ngồi nghe bạn kể lể rồi chia sẻ những câu chuyện bi kịch hay kể lể những khó khăn bạn phải gặp phải, thì điều đó sẽ chỉ làm bạn thấy nản lòng hơn. Mà hơn thế, điều đó có nghĩa là bạn đã tìm sai đối tượng cho mình và tình yêu đó khó có thể lâu bền. 

7. Đủ dũng cảm để rời bỏ người không phù hợp với bạn

Dù biết rằng tình yêu là một phần quà qúy giá mà cuộc sống này ban tặng chúng ta, tuy nhiên bạn cũng không nên vì thế mà quá u mê với nó. Bạn cần biết lựa chọn được đúng nửa kia cho mình vì dù sao mục đích cuối cùng của tình yêu chính là hạnh phúc. Dù biết rằng mình có yêu người đó nhưng nêu thực sự hai người không hợp nhau về nhiều phương diện thì bạn cần biết cách để rời bỏ và quên người đó. 

[qcngang]

8. Bạn không thể yêu bất kỳ ai chỉ khi nào bạn biết yêu quí chính bản thân mình

Nếu như bạn không yêu qúy chính bản thân mình thì bạn cũng sẽ không bao giờ có thể yêu ai đó đúng nghĩa. Bởi lẽ khi bạn không trân trọng không đánh giá cao những phẩm chất khả năng của mình bạn sẽ không thể quan tâm hay yêu thương ai đó thật lòng. Vậy nên trước khi dành tình cảm cho ai đó bạn hãy học cách yêu bản thân mình trước. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...