8 sự thật trong cuộc sống bạn nên biết

Cuộc sống không giống những gì bạn tưởng, đừng hy vọng mọi thứ đi bạn sắp qua đều trải đầy hoa hồng bởi có thể đó là con đường nhiều chông gai hơn bạn tưởng.

Trong cuộc sống không phải điều gì bạn cũng có thể kiểm soát được. Đôi lúc những thứ mình mong muốn sẽ tiêu tan chỉ vì bạn lỡ đi sai một bước, lúc đó đừng buồn hãy ngẩng cao đầu và lạc quan lên bởi cuộc sống này không có điều gì là hoàn hảo cả. Hãy tự tin bước tiếp và khi ấy những điều tốt đẹp sẽ luôn ở bên bạn. Hãy cùng khám phá 8 sự thật mà bạn phải học cách chấp nhận.

1. Bạn không phải là trung tâm của vũ trụ

Chúng ta có xu hướng nghĩ rằng mọi người đều quan tâm đến mình và những nhu cầu của mình nhiều như của họ. Không đâu. Họ chỉ quan tâm đến họ thôi, bạn chẳng là gì hết.
Mỗi người đều có những sự ích kỉ của riêng mình. Bạn không thể cứ yêu cầu họ phải quan tâm đến nhu cầu và cảm xúc của mình trong khi bạn chả quan tâm gì đến họ. Bởi vậy hãy cứ sống và thỏa mãn những nhu cầu của bản thân đi, đừng trông chờ vào sự thương cảm của mọi người xung quanh. Lúc ấy trông bạn thật đáng thương.

2. Sẽ luôn luôn có người chỉ trích bạn

Cho dù bạn có làm gì tốt hay xấu thì cũng sẽ luôn luôn bị phán xét và chỉ trích. Bạn sẽ trở thành một người hoàn hảo ư? đừng mong chờ điều đó, ai cũng có mặt xấu và một khi bị người đời moi móc và đem ra bàn tán thì nó thật tệ. Bỗng nhiên bạn cảm thấy như mọi thứ đang sụp đổ dưới chân mình, không sao cả hãy tự tin lên bởi ai cũng có "gót chân A - sin" của riêng mình.

chỉ tríchBạn không cần cố gắng để làm hài lòng tất cả mọi người, hãy tập trung vào thế mạnh của bản thân bạn. Số lượng những nhà phê bình xung quanh bạn tăng lên là dấu hiệu cho thấy sự quan tâm của những người xung quanh giành cho bạn.

3. Đạt được mục tiêu của bạn sẽ khó khăn hơn bạn tưởng

Ngay khi bạn bắt đầu một kế hoạch nào đấy, cho dù là giảm cân, viết blog hay bắt đầu khởi nghiệp, bạn đều sẽ gặp phải sự thật này. Khi bắt tay vào công việc mới ai cũng gặp những khó khăn, đừng nản lòng hãy cố gắng bạn sẽ thấy mình mạnh mẽ và có ý chí gấp nhiều lần.
Khi bạn nghĩ bạn không thể làm được việc này nữa hãy cố gắng thử thêm một lần nữa. Nếu đã đi xa hãy thử đi xa thêm một chút nữa. Thử thách tạo nên cơ hội cho bạn.

4. Nếu bạn không thất bại thì bạn không phải đang sống

Chúng ta có xu hướng thích những gì an toàn và không muốn thất bại. Nhưng sự thật là những người thành công nhất lại luôn là những người thất bại nhiều lần và luôn luôn sẵn sàng để thất bại tiếp.

ảnh suy ngẫm,cuộc sống


Đã bao giờ bạn tự hỏi những nhà khoa học nổi tiếng, những nhà tài phiệt trên thế giới họ làm gì để có thành công như hôm nay? Đừng bao giờ hy vọng con đường bạn đi sẽ trải đầy hoa hồng thay vào đó hãy tự động viên bản thân rằng phía trước sẽ có nhiều chông gai, như vậy mọi thứ sẽ tốt hơn khi bạn vấp phải một tảng đá lớn trên con đường ấy.
Đừng sợ thất bại. Hãy coi tất cả các trở ngại như một bước tiến tới thành công.

5. Nếu muốn nhận lại, bạn phải phải cho đi

Thật khó lòng để cho đi những thứ chúng ta cảm thấy có giá trị. Tuy nhiên, nếu chúng ta ích kỷ giữ khư khư nó cho riêng mình, giá trị đó sẽ biến mất và nó trở thành gánh nặng cho chính bản thân bạn. Nhiều người vẫn luôn thích nhận những món đồ "miễn phí" nhưng đừng nên như vậy, cuộc sống này rất công bằng, ông cha ta có câu: "xởi lởi trời cởi cho, bo bo trời co lại" bạn cho đi dù chỉ một chút nhỏ thôi nhưng bạn sẽ thấy mình vui hơn rất nhiều. Tâm hồn thanh thản sẽ là món quà tuyệt vời nhất dành cho bạn.

cho đi và nhận lại

Khi bạn cho đi những điều mà bạn có, thời gian mà bạn sở hữu và hết mình với mọi người thì tinh thần của bạn sẽ thanh thản hơn, nhẹ nhõm hơn và chắc chắn sẽ tươi tắn hơn rất nhiều.

6. Bạn sẽ bị tổn thương

Sự việc có thể xảy ra một cách cố ý hay vô ý nhưng nó vẫn khiến bạn tổn thương. Họ có thể nói một vài điều không hay, lấy đi của bạn thử gì đó, nói dối bạn, chĩa mũi giáo về bạn, trở thành một người đồng nghiệp xấu ... Không ai có thể tránh khỏi điều này, có thể chỉ một câu nói cũng sẽ khiến tâm hồn bạn bị "đâm thủng" nhưng đừng vội gục ngã hãy nghĩ rằng đó là một thử thách bạn phải vượt qua, đừng bao giờ nghĩ mình phải trả thù bởi điều ấy sẽ làm mục ruỗng tâm hồn bạn, cuộc sống sẽ thật khó khăn khi phải nghĩ đủ đường để đáp trả những mũi đao đó.
Đừng cố gắng đáp trả lại. Hãy cho họ thấy con người tốt đẹp của bạn. Hãy tha thứ cho họ. Hành động của bạn đã tạo cho họ cơ hội để thay đổi cuộc sốngcủa chính mình. Khi đó, bạn sẽ cảm thấy yên bình hơn, mạnh mẽ hơn.

7. Bạn không thể kiểm soát được toàn bộ cuộc sống của mình

Mọi việc thường không hoàn toàn đi theo hướng chúng ta kỳ vọng. Nó luôn xuất hiện những việc đột biến hay những điều mà bạn không lường trước xuất hiện. Hãy chuẩn bị tinh thần cho những điều xấu nhất có thể xảy ra, như vậy bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn khi đối mặt với những vị khách không mời đó.
Hãy trở linh hoạt hơn với mọi trường hợp trong cuộc sống. Điều này sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều

8. Một ngày nào đó, bạn sẽ không còn nữa.

 Chúng ta thường tự lừa dối bản thân rằng chúng ta sở hữu tất cả thời gian trên thế giới. Thế nhưng mỗi giây phút đều quý giá, đều không thể lấy lại. Không chỉ thế, đối với hầu hết chúng ta, ta không biết được khi nào thần chết đến gõ cửa bản thân mình. Và khi điều đó tới, nó sẽ là một trải nghiệm thật sự đáng sợ. Bởi vậy bạn hãy sống, học hỏi và yêu hết mình đi! Hãy hiểu rằng chịu đựng và đau đớn là một phần của cuộc sống. Bạn sẽ trở thành con người lạc quan hơn, vui vẻ hơn để tận hưởng tất cả mọi thứ.

ảnh suy ngẫm,cuộc sống

Sau tất cả những điều khắc nghiệt của cuộc sống, có lẽ bạn cũng nhận ra một điều sống chậm lại, yêu thương nhiều hơn bạn sẽ thành công. Tôi từng nghe một câu nói: "Hãy sống tốt khi còn ở bên nhau" bởi vậy hãy trao yêu thương và đón nhận món quà mà cuộc sống đã ban tặng. Bạn sẽ cảm thấy thế giới này đáng sống và tuyệt vời biết bao. Sống lạc quan thì tâm hồn lạc quan...

Tham khảo QTCS

  • Bài liên quan: suy ngẫm, cuộc sống,