H2T
5 năm trước

8 sự thật về bao cao su có thể bạn chưa biết

Bao cao su, một vật dụng không thể thiếu trong thời đại ngày nay. Các chuyên gia dự đoán rằng 18,6 tỷ bao cao su sẽ được sử dụng trên toàn thế giới trong năm 20

Bao cao su, một vật dụng không thể thiếu trong thời đại ngày nay. Các chuyên gia dự đoán rằng 18,6 tỷ bao cao su sẽ được sử dụng trên toàn thế giới trong năm 2015. Chúng có ở đầu giường, ví, túi xách của bạn. Nhưng có những sự thật chúng ta chưa biết về chúng?

1. Bao cao su cổ xưa nhất

Bao cao su đầu tiên đã được phát hiện trong một hang động ở Pháp, vào khoảng 12.000 đến 15.000 năm tuổi. Các bao cao su còn tồn tại lâu đời nhất được tìm thấy ở Lund, Thụy Điển. Nó được làm từ ruột lợn, được tái sử dụng và được tìm thấy vào khoảng năm 1640. Nó đi kèm với một hướng dẫn sử dụng tiện dụng được viết bằng tiếng Latinh, trong đó đề nghị rửa nó trong sữa ấm để tránh bệnh tật.

Mô tả hình ảnh

2. Nhân vật đầu tiên sử dụng bao cao su trước mặt hàng ngàn người

Dù người Ai Cập, châu Âu và Nhật Bản được biết đến là những người đầu tiên sử dụng bao cao su, nhưng chúng ta lại không có thông tin ai là người đầu tiên sử dụng chúng.

Người đầu tiên được ghi nhận là sử dụng bao cao su lại không đến từ những quốc gia này. Gabrielle, người Italy, được ghi nhận là người đầu tiên sử dụng bao cao su, trước hàng nghìn khán giả, nhằm chứng minh bao cao su rất có hiệu quả trong việc chống lại căn bệnh nguy hiểm nhất ở Italy vào thế kỷ 15 - bệnh giang mai. Bao cao su mà anh này sử dụng được làm bằng vải lanh.

Với những tác dụng đã được chứng minh, đến thế kỷ 17 bao cao su đã được bán rộng rãi tại các cửa hàng.

3. Bao cao su được tạo ra để chống giang mai

Trong thế kỷ 16 ở Italy, một người đàn ông tên là Gabriele Falloppio đã viết một bài báo về bệnh giang mai. Điều này đã từng được gọi là bệnh của Pháp, nó là là một kẻ giết người chính vào thời điểm đó, và Falloppio thực hiện các bao cao su đầu tiên sử dụng màng bọc vải lanh. Chúng được ngâm trong một dung dịch hóa chất, sấy khô và được sử dụng.

Mô tả hình ảnh

4. Đa dạng chất liệu

Chúng ta cứ ngỡ bao cao su làm từ cao su nhưng không phải bao giờ nó cũng được làm từ cao su. Sự đa dạng của những chúng trong quá khứ là đáng ngạc nhiên. Từ ruột động vật, linen, lụa, và questionably, da đã được sử dụng trong suốt lịch sử. Các nước khác nhau sử dụng các vật liệu khác nhau. 

Công ty Cao su London , bây giờ được gọi là Durex, là quốc gia châu Âu đầu tiên bán bao cao su trong năm 1932.

Mô tả hình ảnh

5. Lúc đầu nó được tái sử dụng nhiều lần

Trong những năm 1600, bao cao su được làm từ ruột động vật lần đầu tiên được làm sẵn có cho công chúng nói chung. Nhưng do chi phí của họ, họ đã được tái sử dụng nhiều lần .

Bao cao su có thể dùng lại được đã biến mất bởi các sáng chế của lưu hóa cao su bởi Charles Goodyear và Thomas Hancock năm 1844 là cuộc cách mạng hóa ngành công nghiệp, làm cho nó có thể sản xuất hàng loạt bao cao su với giá rẻ và nhanh chóng. 

Mô tả hình ảnh

6. Bao cao su dùng để thay thế tinh hoàn chồn

Trước khi bao cao su xuất hiện, có nhiều biện pháp tránh thai không thể tưởng tượng như ở châu Âu trong thời Trung cổ, phụ nữ được khuyên mang tinh hoàn chồn trên đùi hoặc treo một chân bị cắt cụt trên cổ hay một người phụ nữ muốn tránh mang thai cô chỉ cần đi bộ ba lần quanh nơi mà một con sói mang thai đã đi tiểu.

Một phương pháp nguy hiểm hơn đến từ hàng thế kỷ Trung Quốc, nơi mà phụ nữ nên được khuyến khích uống thủy ngân hay chì. 

Mô tả hình ảnh

7. Những cách dùng bao cao su không thể tin được

Bao cao su hiện đại trung bình có thể chứa một đáng kinh ngạc một gallon nước, với sức mạnh đáng ngạc nhiên, cùng với tính linh hoạt nên đã nhìn thấy chúng được sử dụng cho các mục đích khác. Các binh sĩ sử dụng chúng để bảo vệ súng trường của họ tránh hư hỏng do nước. Bao cao su thậm chí có thể được sử dụng để bắt đầu một đám cháy,  dùng làm vũ khí như là một phần của một súng cao su để chơi trò chơi săn.

Sau khi chính phủ Ấn Độ đã bắt đầu phân phối bao cao su miễn phí để chống lại cả HIV và một dân số tăng nhanh, nhiều người nhận thấy  rằng chính phủ đã có mục đích khác. Nhân viên y tế nhà nước mà nhà thầu xây dựng đường bộ thu được một số tiền lớn khi trộn bao cao su với bê tông và nhựa đường, để làm đường. 

Bao cao su cùng các cơ sở xi măng trát vữa để ngăn chặn sự rò rỉ nước, trong khi thợ dệt sẽ sử dụng chúng để bôi trơn và đánh bóng khung dệt của họ. Và ở thôn quê, dân làng sẽ sử dụng bao cao su là các thùng chứa nước dùng một lần để giúp họ tắm rửa.

Mô tả hình ảnh

8. Tương lai của bao cao su

Từ ruột động vật để cao su, bao cao su đã được trên một cuộc hành trình khá trong lịch sử của nó, và các bước tiến lớn tiếp theo . Các nhà khoa học đã làm việc để tạo nên một bao cao su "vô hình", một loại gel cứng khi chịu nhiệt độ tăng. Hi vọng sẽ thành sự thật trong tương lai không xa.

Chủ đề chính: #bao_cao_su

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn