8 sự thật về cơ thể nam giới không phải ai cũng biết, kể cả chính họ.

Cơ thể nam giới luôn ẩn chứa vô số những điều bất ngờ. Hôm nay, chúng tôi đã quyết định “vén màn bí mật' về một vài điều trong số đó. Dưới đây là 8 sự thật về cơ thể nam giới không phải ai cũng biết, kể cả chính họ.

1. Chậm lão hóa.

1. Chậm lão hóa.,cơ thể nam giới,đàn ông,cơ thể con người

Mặt của một người đàn ông giữ được vẻ trẻ trung lâu hơn rất nhiều so với phụ nữ. Điều này xuất phát từ 1 nghiên cứu cho thấy lượng collagen trong da của họ suy giảm rất chậm nên dù họ đang ở cùng một độ tuổi với phụ nữ thì trên mặt họ vẫn xuất hiện ít nếp nhăn hơn. 

Tuy nhiên, vì nam giới ít chăm sóc da, đồng thời bị nhiều điều kiện ngoại cảnh nguy hại tác động hơn nên họ có thể đánh mất “lợi thế tự nhiên” đó.

2. Khả năng tiết sữa.

2. Khả năng tiết sữa.,cơ thể nam giới,đàn ông,cơ thể con người

Nghe có vẻ kì lạ nhưng điều này thật sự đúng. Đàn ông cũng có những tuyến có thể tiết sữa. Nhưng sự xuất hiện của sữa lại là một dấu hiệu bất thường của cơ thể. Điều này có thể xảy ra khi quá nhiều hoocmon prolactin được sản xuất ( hậu quả của một số phác đồ điều trị bệnh tim hoặc các vấn đề với tuyến yên và vùng dưới đồi, sử dụng opioid hoặc do đói khát).

3. Hói đầu.

3. Hói đầu.,cơ thể nam giới,đàn ông,cơ thể con người

Một trong những gen đóng vai trò quan trọng trong chứng hói đầu nằm trên nhiễm sắc thể X. Đàn ông thừa hưởng nó từ mẹ của họ. Tuy nhiện, nếu cha của người đàn ông đó cũng bị hói thì xác suất người đó bị hói lên đến 60%. 

Ngoài ra hoạt động của hormone nam cũng ảnh hưởng đến nang lông theo cách cơ thể dần dần mất khả năng tạo ra tóc mới. Sự căng thẳng và chế độ ăn uống kém cũng làm tăng đáng kể nguy cơ bị hói.

4. Hội chứng tiền kinh nguyệt.

4. Hội chứng tiền kinh nguyệt.,cơ thể nam giới,đàn ông,cơ thể con người

Điều này có thể gây ngạc nhiên cho một số người, nhưng 26% nam giới cũng trải qua hội chứng tiền kinh nguyệt

Trong những giai đoạn này, người đàn ông trở nên nhạy cảm, bực bội, luôn cảm thấy thèm ăn và thậm chí có thể bị co thắt dạ dày. Nghĩa là, anh ta trải nghiệm chính xác những biểu hiện tương tự như ở phụ nữ.

5. Nguồn gốc là...nữ.

5. Nguồn gốc là...nữ.,cơ thể nam giới,đàn ông,cơ thể con người

Tất cả con người trên thế giới bắt đầu tồn tại từ giới tính nữ. Nhiễm sắc thể X và Y có trách nhiệm xác định giới tính của một con người. Nếu hai nhiễm sắc thể X tham gia cùng nhau trong quá trình thụ thai thì thai nhi sẽ mang giới tính nữ còn nếu nhiễm sắc thể X và Y kết hợp với nhau thì thai nhi sẽ mang giới tính nam.

Trong 5-6 tuần đầu tiên, nhiễm sắc thể Y không hoạt động nên phôi ban đầu được xác định là giới tính nữ.

6. Da dày.

6. Da dày.,cơ thể nam giới,đàn ông,cơ thể con người

Hoocmon testosterone làm cho da của nam giới dày hơn khoảng 25% so với phụ nữ. 

Tuy nhiên, trong suốt cuộc đời, da của nam giới có xu hướng trở nên mỏng dần, trong khi đó thì độ dày của nó ở phụ nữ vẫn giữ nguyên cho đến khi mãn kinh.

7. Trái táo Adam.

7. Trái táo Adam.,cơ thể nam giới,đàn ông,cơ thể con người

“Trái táo Adam” thực chất là sụn tuyến giáp lớn nhất, cũng là một trong số 9 sụn tạo nên bộ xương thanh quản. Tất cả mọi người đều có “trái táo Adam”, bất kể đàn ông hay phụ nữ. Tuy nhiên, “trái táo Adam” ở nam giới có kích thước lớn hơn. Điều này là do kích thước thanh quản của nam giới lớn hơn.

Kích thước “trái táo Adam” càng lớn thì giọng nói càng trầm hơn. Điều này đúng với cả hai giới. Trong tuổi dậy thì, kích thước “trái táo Adam” phát triển nhanh nhất, đặc biệt là ở nam giới khiến giọng của nam giới trầm hẳn còn giọng của nữ giới chỉ trầm đi một chút.

8. Khả năng nhận biết màu sắc.

8. Khả năng nhận biết màu sắc.,cơ thể nam giới,đàn ông,cơ thể con người

Đàn ông nhận ra ít màu sắc hơn phụ nữ và lý do cho điều này thực sự khá đơn giản. Khả năng nhận biết màu sắc được xác định bởi các tế bào hình nón ở võng mạc. Chúng có trong nhiễm sắc thể X mà phụ nữ có hai nhiễm sắc thể X nên số lượng tế bào hình nón là gấp đôi so với nam giới.

Nguồn: BrightSide