Panda 4 năm trước

8 sự thật về giấc mơ của con người mà có thể bạn chưa biết

Những giấc mơ có thể cho bạn cảm giác hạnh phúc, vui sướng hay sợ hãi, hoảng hốt...Sau đây là những sự thật về giấc mơ của con người mà bạn chưa biết

Những giấc mơ có thể cho bạn cảm giác hạnh phúc, vui sướng hay sợ hãi, hoảng hốt...Sau đây là những sự thật về giấc mơ của con ngườicó thể bạn chưa biết:

1. Bạn sẽ không nhớ hết 100% những giấc mơ

Những gì bạn thấy trong giấc mơ sẽ biến mất sau khoảng 5 phút khi bạn tỉnh giấc. Bạn sẽ thưởng chỉ nhớ khoảng 50% hoặc 10% mà thôi.

2. Những giấc mơ của phụ nữ và đàn ông cũng khác nhau

Nam giới thường mơ thấy những người đàn ông khác trong giấc mơ, trong khi phụ nữ thì lại cân bằng hơn khi mơ cả đàn ông và phụ nữ.

Bi an giac mo 2

3. Những giấc mơ thường rất thật

Chúng ta thường nghĩ khi mơ là mơ những thứ hão huyền, không có thật, ngoài trí tưởng tượng. Nhưng sự thật là chũng ta thường mơ về những thứ chúng ta đã trải qua, đã nghe thấy hoặc nhìn thấy, cảm nhận thấy. Những hình ảnh, âm thanh trong giấc mơ đều được xây dựng từ chất liệu cuộc sống của bạn.

4. Hình ảnh trong giấc mơ thường là đen trắng

Thật kì lạ là trong những giấc mơ của chúng ta ngày xưa thì chúng ta chỉ thấy là hình ảnh đen trắng. Nhưng cuộc sống hiện đại thay đổi thì những giấc mơ trở nên có màu sắc do ảnh hưởng từ các phương tiện truyền thông hiện đại như truyền hình, internet, báo chí....

Bi an giac mo 3

5. Động vật cũng có những giấc mơ

Có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng sóng điện não của động vật cũng gần giống với con người khi mơ. Nếu để ý bạn có thể thấy một chú chó đang ngủ thi thoảng vẫn đạp chân hay sủa hoáng.

Bi an giac mo 4

6. Hiện tượng liệt trong giấc mơ

Bạn đã từng mộng du, nói mơ khi đang ngủ hay là khó cử động(hiện tượng bóng đè). Đây chính là do một cơ chế ở thần kinh trung ương phản ứng giúp não bộ tỉnh giấc khi có nguy hiểm.

Bi an giac mo 5

7.  Sự tương tác trong giấc mơ

Đôi khi có những tác động bên ngoài, kích thích bên ngoài cũng có thể kết hợp vào trong giấc mơ của bạn. Nếu bạn đang mơ mình ngủ muộn và bị giật mình bởi tiếng chuông báo thức thì chắc là đồng hồ của bạn đang réo đấy.

8. Điềm báo tương lai

Các cuộc khảo sát số lượng lớn dân số cho thấy họ thường có những giấc mơ thấy tương lai mà sau đó nó trở thành hiện thực là rất cao. Và rất nhiều người tin vào điều này.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn