Tigon 4 năm trước

8 thắc mắc bạn muốn biết nhưng không bao giờ dám hỏi

Rất nhiều người muốn biết câu trả lời của những thắc mắc ‘thầm kín’ này. Tuy nhiên, chẳng có ai dám mở miệng đặt câu hỏi vì… ngại.

Rất nhiều người muốn biết câu trả lời của những thắc mắc ‘thầm kín’ này. Tuy nhiên, chẳng có ai dám mở miệng đặt câu hỏi vì… ngại.

1. Tại sao khi sợ lại bị ‘tè’ ra quần?

Mô tả hình ảnh

Con nít và thậm chí là người lớn, khi sợ hãi tột độ một điều gì đó thường bị ‘tè’ ra quần không kiểm soát. Tại sao lại có hành động đáng xấu hổ như vậy? Lý do là vì khi ta sợ hãi, thùy não trước sẽ bị quá tải và khiến chúng ta ‘tè’ ngay lúc đó. Có thể hiểu như một dạng giải tỏa ức chế.

2. Tại sao tôi thích ngửi mùi ‘xì hơi’ của chính mình?

Mô tả hình ảnh

Nhiều người thích ngửi ‘mùi xả’ của chính mình, trong khi người khác lại bịt mũi không thở nổi. Vậy tại sao họ lại thích mùi kỳ cục như thế? Lý do được các nhà khoa học đưa ra là, trong mùi ‘xì hơi’ của bạn có chứa một loại vi khuẩn tạo ra mùi. Vi khuẩn này đã có từ khi bạn lọt lòng, vì thế bạn sẽ thấy ‘mùi hương’ này hết sức quen thuộc, thoải mái và cứ… ngửi mãi không thôi.

[qcngang]

3. Nhịn xì hơi có bị gì không?

Mô tả hình ảnh

Xì hơi sẽ tự thoát ra ngay cả khi bạn ngủ, cho dù bạn có nhịn cả ngày trời vì… hoàn cảnh. Vì thế, việc nhịn xì hơi cũng không thể khiến cho bạn giải tỏa được lượng hơi dư thừa ấy, nên dù thế nào cũng phải ‘xả’.  Tuy nhiên, để giữ phép lịch sự, bạn nên biết ‘kiềm chế’ bản thân. Dù vậy, khi nhịn quá lâu, bụng bạn sẽ bị đầy hơi, trương phình khó chịu.

4. Tiểu khi bơi ngoài biển có làm ô nhiễm môi trường không?

Mô tả hình ảnh

Rất nhiều người có thói quen tiểu luôn khi đang bơi ngoài biển. Tuy nhiên, trong số họ đôi khi lại lo lắng rằng, liệu nước biển có bị ‘chất thải’ của bạn làm ô nhiễm không?

 Câu trả lời là chưa có bằng chứng nào cho thấy hành động của bạn sẽ làm hại đến đại dương, bởi trong nước tiểu có đến 95% là nước, 5% còn lại Ure và sodium, chloride - là những thứ đã có trong nước biển. Vì thế, khi nước tiểu của bạn hòa cùng nước biển thì chẳng gây hại gì môi trường, nhưng bạn nên cẩn thận với những người xung quanh, nếu họ biết được hành động gây ra ‘làn nước ấm’ của bạn.

5. Tại sao cứ uống cà phê xong lại đau bụng?

Mô tả hình ảnh

Cứ 10 người lại có 5 người muốn đi vệ sinh sau khi thưởng thức tách cà phê thơm mát. Lý do được giải thích là vì cà phê khiến co cơ ở đoạn ruột thẳng (đoạn cuối của hệ tiêu hóa), mà co cơ ở đoạn này thì xác định là phải… đi vệ sinh gấp. Đây là chưa tính đến trường hợp cà phê bẩn.

6. Tại sao khi tắm chúng ta thường hát ngân nga?

Mô tả hình ảnh

Mặc dù chưa có câu trả lời chính xác cho thắc mắc này, nhưng nếu bạn muốn nghe giải thích theo cách khoa học, thì đơn giản là vì chúng ta cảm thấy thoải mái khi tắm nên tự do ca hát. Còn nếu giải thích theo kiểu hài hước một chút, có lẽ là không gian phòng tắm như một phòng thu, khi hát giọng của bạn sẽ vang hơn, hay hơn, nghe giống ca sỹ hơn.

[qcngang]

7. Tại sao đàn ông thường ‘chào cờ’ vào mỗi sáng?

Mô tả hình ảnh

Cánh đàn ông thường bị ‘kích thích’ vào buổi sáng và cậu nhỏ luôn trong trạng thái ‘chào cờ’.  Theo các nhà khoa học, hiện tượng này có tên là ‘trạng thái cương lên của dương vật về đêm’ (tên khoa học là nocturnal penile tumescence - NPT). Hiện tượng này hoàn toàn bình thường và cơ thể kích thích trạng thái NPT để cung cấp máu giúp dương vật khỏe mạnh. Vì thế, cho dù bạn có mơ thấy gì đi nữa vào mỗi đêm, bạn cũng sẽ gặp tình trạng này từ 3-5 lần.

Tigon

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...