Nguyễn Thị Kim Anh 4 năm trước

8 thói quen đang giết chết bạn từ từ

Có những thói quen sống mà bạn cho là bình thường nhưng chúng lại đang âm thầm giết chết bạn. Hãy xem mình có thói quen nào trong 8 thói quen sau đây không nhé

Đối với nhiều người, việc có thể sống mãi mãi là một điều mà bạn không bao giờ thực sự ngừng tin tưởng cho đến ngày ta chết. Vấn đề là nhiều người có những thói quen sống mà bạn cho là bình thường nhưng lại dần dần ảnh hưởng một cách nghiêm trọng đến tuổi thọ của chính bạn. Đối với bất cứ ai ở vị trí này, tôi khuyên bạn hãy xem xét lại 8 thói quen sống dưới đây ,thậm chí nếu nó có vẻ khá lành mạnh đi chăng nữa thì chúng cũng có thể rút ngắn đáng kể tuổi thọ của chính bạn.

Mô tả hình ảnh

1. Sống một mình

Con người cần có sự tương tác và hiển nhiên bạn cần phải có tình yêu trong cuộc sống..tình bạn, tình cảm gia đình. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm thấy những tình cảm đó, bạn cần phải ra khỏi cái kén của mình và bước ra thế giới bên ngoài, tiếp xúc cũng như cảm nhận nó. Việc bạn dễ dàng lựa chọn việc sống một mình thực sự đã hạn chế chính hạnh phúc cũng như sự hưởng thụ mà bạn có thể nhận được từ thế giới bên ngoài. Không bao giờ chia sẻ tình cảm và thiếu sự gần gũi với những người khác là một cách chắc chắn làm giảm đáng kể tuổi thọ của bạn.

2. Ngồi quá lâu

Bạn đang làm việc trước máy tính hàng tiếng đồng hồ? Tuy nhiên, bạn cần xem xét việc đứng lên đi lại và nghỉ ngơi giải lao một lúc nếu như không muốn rút ngắn tuổi thọ của mình. Người ta nghiên cứu được rằng ngồi hơn 11h mỗi ngày làm tăng nguy cơ tử vong lên đến 40% ! Đây là điều mà bạn cần phải xem xét, vì thế hãy dừng ở đây và đứng lên di chuyển một lúc, sau 10 phút hãy quay lại đọc tiếp nhé !

Xem thêm: NGỒI QUÁ LÂU - TÁC HẠI VÀ GIẢI PHÁP

3. Bỏ bê cuộc sống xã hội

Bỏ qua bạn bè và những người thân yêu trong thời gian đơn độc không phải lúc nào cũng là điều xấu, tất cả chúng ta cũng đều cần có một không gian riêng cho chính mình. Tuy nhiên, việc chìm đắm quá lâu trong không gian riêng và đáng mất những người thương yêu mình là việc làm không nên chút nào! Tương tự, nó có thể sẽ rút hết sức sống và làm ngắn đi tuổi thọ của bạn đấy. Sự cô đơn kéo dài có thể có những tác động tiêu cực đến sức khỏe của bạn tương đương việc bạn hút 15 điếu thuốc mỗi ngày.

4. Ngồi xem TV quá lâu

Nhiều người trong chúng ta thích dành thời gian của mình để ngồi trước chiếc TV với các kênh thời sự, giải trí, phim truyền hình,... Điều này có thể mang đến cho bạn những thứ như bệnh tiểu đường và thậm chí cả bệnh tim. Theo tờ báo New York, khi bạn 25 tuổi việc dành mỗi giờ để xem TV sẽ làm giảm thời gian sống của bạn đi 21 phút. Lâu dần con số này sẽ tăng lên đến vài năm, vì vậy bạn nên tắt TV và ra ngoài đi dạo nếu muốn sống một cách khỏe mạnh.

[qcngang]

5. Dành thời gian nghỉ ngơi quá lâu.

Có thể bạn nghĩ rằng việc xin nghỉ việc một khoảng thời gian để đi đâu đó có thể là một điều tốt, nhưng nó thực sự không phải là điều lành mạnh cho cơ thể. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy tinh thần thoải mái lên nhiều nhưng bạn sẽ thấy cái chết đến sớm hơn rất nhiều nếu bạn đang dùng thời gian đó chỉ để nghỉ ngơi thư giãn mà không hoạt động gì. Vì vậy nếu có một kỳ nghỉ dài đi chăng nữa bạn cũng nên xem xét đến việc tập thể dục một cách khoa học nhé !

6. Giúp đỡ người gặp rắc rối

Khi những người bạn bè của bạn gặp chuyện phiền phức, bạn muốn giúp họ, điều đó có thể là một ý kiến tuyệt vời nhưng làm thế nào để bạn có thể đối diện với sự căng thẳng mà họ gây ra cho bạn? Điều này có thể đưa bạn vào tình huống căng thẳng và bạn thực sự không có lý do gì để được tham gia vào. Thay vì can thiệp quá sâu vào chuyện của họ thì tốt nhất hãy đưa ra lời khuyên đúng đắn sẽ tốt hơn nhiều đây. :)

7. Ngủ quá nhiều

Bạn nghĩ ngủ hơn 8 tiếng một ngày là một điều tốt, nhưng không, điều đó thật sự nguy hiểm đấy. Nó không lành mạnh cho cơ thể như bạn nghĩ đâu vì vậy ngay cả khi bạn có cơ hội để nướng khét lẹt đi chăng nữa thì cũng nên tự giới hạn thời gian ngủ nhiều nhất  của mình là 7 tiếng thôi nhé !

8. Tập thể dục quá nhiều

Bạn chắc chắn sẽ không nghĩ rằng tập thể dục lại làm giảm tuổi thọ của bạn, nhưng không may nếu đi qua tập thể dục quá nhiều trong một tuần cũng có thể rút ngắn tuổi thọ của bạn. Không nên tự tập luyện, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ nếu như mang các bệnh như tim mạch, tiểu đường,… và nếu bạn thực sự khỏe mạnh hãy tham khảo ý kiến của huấn luyện viên - chỉ cần nhớ rằng việc tập thể dục quá nhiều cũng sẽ làm ảnh hưởng đáng kể đến tuổi thọ của bạn.

Bạn có thể xem thêm: 13 con vật đáng sợ mà bạn không tin nó tồn tại
Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...