Lai Hay Like 1 năm trước

8 thói quen giúp bạn tạo nên thành công

Thành công là gì? Định nghĩa của nó bạn có thể dễ dàng tìm trên những đầu sách, những cuộc trò chuyện hay đơn giản hơn là chỉ việc gõ trên google cụm từ này. Nhưng đó mới chỉ là khởi đầu của vấn đề. Bạn cần thoát ra khỏi cái khởi đầu đó, phát triển nó lên những điều thực tế nhất để tạo ra cuộc sống ý nghĩa hơn.

Những kẻ thù của thành công?

Có thể bạn đang tìm những kẻ thù của thành công, chống lại nó để thành công được phát triển. Tại sao bạn phải kiếm tìm nó trong khi hằng ngày bạn vẫn đang đối mặt với nó? Kẻ thù lớn nhất của thành công chính là chính bản thân bạn. Cụ thể đó là nỗi sợ thất bại. Chưa thấy thành công đâu đã thấy nản lòng là tâm lý chung của rất nhiều người. Vậy bạn đang đổ lỗi cho ai trong khi mình vẫn sợ điều đó. Hãy gạt bỏ nó đi, làm chủ nó rồi bắt đầu thực hiện mục đích của mình.

Đã dừng lại ở đó? Chưa đâu. Kẻ thù lớn nữa của thành công chính là sự trì hoãn. Bạn muốn thành công nhưng bạn lại chần chừ, để thời gian trôi qua quá lãng phí mà không bắt tay vào thực hiện nó, hay thực hiện một cách không nghiêm túc, dứt khoát. Hay là bạn không biết bắt đầu từ đâu, không có một sáng kiến mới cho bạn thực hiện? Bạn đang tự làm công việc của mình xuống dốc, thành công sẽ không bao giờ xảy ra với bạn đâu. Tôi sẽ cho bạn một vài lời khuyên, bạn hãy xem và tham khảo nó.

1. Thói quen sáng tạo

Cuộc sống của bạn thật bận rộn với thật nhiều công việc. Bạn dành thời gian để chăm chỉ làm việc, dùng bộ óc của mình để tìm ra những phương án tối ưu cho công việc bạn đang làm, dần dần bạn sẽ tích lũy kinh nghiệm

Nhưng, đó vẫn là công việc mà bạn đang làm cho người khác. Vậy tại sao bạn không thử dành thời gian để tạo ra một cái gì đó cho riêng bạn? 

Bắt đầu một ngày mới của bạn với một vài ý tưởng riêng, vậy là đã xong một ngày thành công. Nhiều ngày thành công, bạn đã cảm thấy hạnh phúc chứ? Cứ tiếp tục nào.

2. Thói quen tập thể dục

Bạn quá bận rộn và không có thười gian tập thể dục? Đó là những gì bạn đang nghĩ và định nói đúng không? 

Nhưng bạn nên nhớ, nếu như chúng ta làm việc suốt ngày như thế, nếu không có sức khỏe, vậy bạn đã tự hỏi, bạn sẽ làm được trong bao lâu? Nghỉ ngơi thôi là chưa đủ, tại sao bạn không tự "nâng cấp" sức khỏe của mình lên để công việc luôn được hoàn thành một cách hiệu quả nhất. 

Có thể công việc của bạn đòi hỏi việc thường xuyên đi lại, nhưng thế là chưa đủ. Tập thể dục ít nhất 3-5 lần một tuần là điều vô cùng cần thiết. Nếu bạn bị bệnh, số tiền mà bạn kiếm được sẽ chỉ chi để trả tiền viện phí mà thôi, nó không giúp bạn có cuộc sống tốt hơn với số tiền bạn kiếm được đâu.

Bí quyết của những người thành công chính là lịch trình tập thể dục đầy đủ và thường xuyên. Đừng chần chừ nữa, hãy thực hiện nó ngay đi. Như tôi đã nói ở trên, chần chừ chính là kẻ thù của thành công, bạn hiểu chứ?

3. Thói quen ăn uống tốt

Có thể bạn đã từng tìm kiếm trên mạng về việc thói quen ăn uống làm sao để tốt nhất, lành mạnh nhất? Vậy bạn đã thực hiện nó chưa? Nếu chưa thì hãy tìm lại những bài viết về chế độ dinh dưỡng mà bạn đã đọc và thực hiện nó ngay đi. Ở đây tôi không thể kể và liệt kê hết cho bạn được, nhưng tôi khuyên bạn không nên ăn nhiều đồ ăn có dầu mỡ và hạn chế uống nước ngọt đi nhé.

4. Thói quen học hỏi không ngừng

Đây là thói quen quan trọng nhất và bạn cần phải cam kết sẽ thực hiện nó. Bạn đã có bằng đại học hay cao đẳng, nhưng đó chưa phải là sự dừng lại của việc họa tập. Chúng ta cần phải luôn học tập không ngừng nghỉ, bất kể thời gian nào có cơ hội. 

Bạn đã học của người khác rất nhiều trên giảng đường hay trong cuộc sống, và bạn cần tích lũy kiến thức đó cho riêng mình, biến những bài học có giá trị mà bạn đã học được để áp dụng vào "bộ óc" của mình.

Mỗi người đều luôn có những phương pháp, cách thức học tập khác nhau. Vậy nên, đừng bao giờ ngừng nỗ lực trau dồi bản thân nhé.

5. Thói quen "chặn" thời gian

Những thứ làm mất thời gian của bạn luôn có mặt ở khắp mọi nơi như điện thoại, tivi...Bạn có nghĩ chúng đang trở nên thật phiền phức cho bạn? Nếu bạn nói "Không" thì tôi nghĩ tôi sẽ cho bạn một biển cảnh báo. Bởi nếu bạn lạm dụng chúng thì hết sức nguy hiểm và tồi tệ.

Hiện nay, ứng dụng mà mọi người hay vào nhiều nhất đó chính là Facebook. Facebook hiện nay đã có cả tỉ người sử dụng và Việt Nam chính là nơi có số người sử dụng Facebook đứng thứ 7 thế giới. Mạng xã hội có phải đang khiến cho bạn mất thời gian nếu như bạn cứ đâm đầu vào nó? Tôi không biết bạn có đang thực sự muốn từ bỏ nó không, nhưng lời khuyên là bạn hãy sử dụng ít lại.

Không phải bàn cãi, vì mạng internet là công cụ tuyệt vời để tìm kiếm thông tin hữu ích, học tập hay giải trí. Nhưng nếu quá lạm dụng nó thì bạn sẽ sớm thấy hậu quả mà nó để lại. Muốn tăng năng suất và chất lượng công việc, hãy giảm thời gian online không đáng có đi nhé.

6. Thói quen "thiền"

Tạm dừng những công việc của mình lại, ngồi xuống và tĩnh tâm đôi khi là một cách tốt để giải quyết vấn đề. 

Bạn đang phải sống trong đống lộn xộn với đầy tiếng ồn và sự bận bịu. Tại sao bạn không thử tìm đến một không gian yên tĩnh và ngồi tĩnh tâm lại? Suy nghĩ nhiều sẽ khiến bạn mệt mỏi. Hãy tạo ra một khoảng thời gian để gạt bỏ đi sự mệt mỏi đó, khiến nó trở thành niềm cảm hứng để bạn có thể tạo ra những ý tưởng mới. 

7. Thói quen cộng đồng

Bạn đang có một đề tài nghiêm cứu. Tại sao bạn không thử rủ đồng nghiệp, bạn bè cùng đứng ra để phát triển đề tài đó cùng bạn? Đừng ngại điều đó vì bạn sẽ đỡ mệt mỏi và hạnh phúc nhanh thôi khi đề tài đó được hoàn thành một cách trơn tru, ổn thỏa và tốt đẹp nhất bởi bạn và đồng nghiệp của bạn. 

Hãy xây dựng thật nhiều mối quan hệ qua nhiều năm và thành công sẽ đến với bạn.

8. Thói quen kiên trì

Bạn có ngại khi những ý tưởng của bạn mất nhiều năm hay thậm chí là vài chục năm để thực hiện? Nếu bạn ngại thì thành công sẽ không bao giờ xảy ra. Hãy luôn thực hiện ý tưởng đó và thực hiện hết mình, đừng tự trói buộc mình vào một khuôn khổ thời gian cố định. Hãy luôn theo đổi ý tưởng đó, nó sẽ tạo cho bạn một "thành tích" đáng nể đấy.

Lời kết

Trên đây là những "bài thuốc" bổ ích để giúp bạn thành công. Đây là những lời khuyên tôi mang đến cho bạn để bạn có thể xem xét nó. Cuối cùng thì việc thành công hay không vẫn sẽ do cá nhân bạn quyết định. Bạn chính là tiếng nói cuối cùng.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn