8 thói quen và niềm tin mà người thành công sử dụng mỗi ngày.

Bạn muốn thành công hơn? Nhiều doanh nhân thành công đã chia sẻ những ý tưởng tương tự và thói quen là một điều đóng một phần trong sự thành công của họ.
Hãy xem 8 thói quen và niềm tin của các nhà doanh nghiệp thành công sử dụng mỗi ngày.

1. Họ có những thói quen vào buổi sáng.

Tác giả Laura Vanderkam nghiên cứu nhiều lịch trình của người thành đạt khác nhau. Cô tìm thấy một điểm chung là: họ dậy sớm, và gần như tất cả trong số họ đều có một thói quen buổi sáng.

,kỹ năng sinh tồn,làm việc hiệu quả,thành công,thói quen

Dậy sớm có rất nhiều lợi ích. Bạn có cơ hội để chuẩn bị sẵn sàng trước khi bắt đầu làm việc để đạt các mục tiêu của bạn. Điều này có thể giúp cải thiện tâm trạng của bạn, bạn sẽ cảm thấy kiểm soát cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.

Thức dậy và hoàn thành các thói quen buổi sáng của bạn sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin và kiểm soát, sẵn sàng để xử lý những thách thức ném vào bạn hàng ngày.

Hãy xem xét việc chuyển các kế hoạch bạn vẫn thường làm vào buổi tối đến buổi sáng. Ví dụ, hãy thử tập thể dục trước khi đi làm để giúp bạn cảm thấy hồi sinh và làm việc hiệu quả.

2. Đừng hoảng loạn khi có điều gì bị sai sót.

Nhiều người bắt đầu cảm thấy căng thẳng và lo lắng khi mọi thứ không đi chính xác như kế hoạch, nhưng những điều này có thể xảy ra hàng ngày. Những người thành công nhận ra họ không thể kiểm soát tất cả mọi thứ, và lường trước những sai lầm.

Đối phó với vấn đề này là một phần quan trọng của một doanh nhân thành đạt. Lên kế hoạch cho những sai lầm, và bạn sẽ đối phó với chúng một cách hợp lý và hiệu quả hơn khi chúng xảy ra.

Nhân tố thời gian mỗi ngày có thể giúp bạn đối phó với bất kỳ vấn đề phát sinh. Nửa giờ vào cuối ngày làm việc là thời gian lý tưởng, vì bạn có thể tập trung vào công việc mà bạn muốn hoàn thành trong ngày.

3. Họ làm việc ngay cả khi không cần thiết.

Đầu tiên, buổi sáng, buổi tối và cuối tuần là khoảng thời gian mà hầu hết mọi người đều không làm việc. Tuy nhiên, bạn có thể lãng phí năng suất của bạn. Nhiều doanh nhân thành công sẽ làm việc bất cứ khi nào họ có cảm hứng, vì họ biết họ sẽ làm hiệu quả là để làm sau.

Dành hai giờ để làm việc trong thời gian rảnh rỗi của bạn, từ việc trả lời email đến thực hiện cuộc gọi quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn luôn là người đến trước.

4. Họ làm việc quan trọng đầu tiên.

Nhiều người đến văn phòng và bắt đầu ngày mới với những nhiệm vụ nhỏ, như gửi email và gọi điện. Tuy nhiên, lúc đó là thời gian bộ não của chúng ta làm việc mạnh mẽ nhất trong ngày, vì vậy đây là thời gian tốt nhất để giải quyết những công việc sáng tạo hơn, thách thức hơn.

Nếu bạn không có được cơ hội để làm việc mà bạn đã ưu tiên lựa chọn đầu tiên, hãy giải quyết theo một cách khác: làm các công việc từ nhà, hoặc làm chúng sớm hơn.

Thiết lập lịch trình cho ngày hôm sau trong khi bạn vẫn đang làm việc. Lập kế hoạch nhiệm vụ quan trọng nhất của bạn cho điều đầu tiên vào buổi sáng, và sau đó trả lời các email của bạn trước khi ăn trưa để đảm bảo một ngày làm việc hiệu quả.

 5. Họ giữ toàn bộ lịch trình làm việc của họ của họ ở cùng một nơi.

"Điều quan trọng là đảm bảo bạn ghi lại tất cả các cuộc họp và các cuộc hẹn của bạn ở một nơi thay vì chúng nằm rải rác khắp các vị trí khác nhau, máy tính xách tay, và các ứng dụng," Alexandra Weiss, một đối tác tại CA Creative ở New York cho biết.

Thay vì lên kế hoạch các phần trong lịch trình của bạn trên điện thoại, máy tính xách tay, máy tính làm việc và notepad của bạn, hãy thu thập tất cả mọi thứ lại với nhau trên một thiết bị. Nó sẽ không có vẻ khó khăn- nó sẽ rõ ràng hơn và dễ dàng hơn cho bạn hiểu. Bạn không cần phải lo lắng về việc lắp đặt tất cả mọi thứ, khi bạn có thể thấy lịch trình đầy đủ của bạn và hãy sắp xếp nó như bạn mong muốn.

Chọn thiết bị bạn thấy thoải mái nhất và sử dụng nhiều nhất, cho dù đó là điện thoại thông minh của bạn hoặc máy tính xách tay. Giữ nó bên bạn cả ngày trong khi bạn đang làm việc, do đó bạn có thể điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp trong suốt cả ngày.

 6. Họ làm việc theo nhóm

Nhiều người trong số các công ty thành công nhất trên thế giới đã bắt đầu làm việc theo nhóm; Google được thành lập bởi Larry Page và Sergey Brin, Apple được thành lập bởi Steve Jobs và Steve Wozniak, và Paypal đã được bắt đầu bởi một nhóm năm người.

Thành công rất hiếm khi làm việc hoàn toàn độc lập - những người thành công có thể làm việc với những người khác, có khả năng thỏa hiệp, và chấp nhận những ý tưởng khác.

Nếu bạn làm việc trong một nhóm cùng với những người khác, sắp xếp một chuỗi email với đồng nghiệp của bạn. Hãy ghi nhớ để gửi email cho đồng nghiệp của bạn vào giờ ăn trưa nếu bạn thực hiện một dự án cần thông tin phản hồi. Điều này sẽ giúp thành viên cảm thấy được tham gia, khuyến khích họ chia sẻ ý kiến ​​của họ và tham gia.

,kỹ năng sinh tồn,làm việc hiệu quả,thành công,thói quen

7. Họ làm việc nghiêm túc

Doanh nhân thành công thực sự tin tưởng vào công việc của họ và nhìn thấy giá trị trong những gì họ làm. Sẽ thật khó khăn để làm việc hiệu quả và thành công nếu bạn không tin vào công việc của bạn.

Điều quan trọng là luôn có động lực và không để những người không tin vào bạn ở xung quanh - hãy nhớ rằng nếu bạn tin vào công việc của bạn, bạn không cần sự đảm bảo của người khác.

Vào cuối tuần làm việc của bạn, dành nửa giờ để xem xét các mục tiêu và ước mơ của bạn, và xem làm thế nào bạn có thể tiến gần hơn đến chúng. Điều này sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình, nhưng quan trọng hơn - nó sẽ khuyến khích bạn thực sự tin tưởng vào mục tiêu của bạn.

8. Họ thư giãn khi họ đã hoàn thành công việc

Lo lắng về công việc có thể làm bạn mệt mỏi, và thực sự làm cho bạn kém năng suất hơn khi bạn bắt đầu một lần nữa. Tác giả Tim Ferris đề nghị nên viết những mục tiêu của bạn cho ngày mai khi bạn hoàn thành công việc, vì điều này sẽ giúp bạn cảm thấy có động lực cho ngày hôm sau - vì vậy bạn có thể thực sự nghỉ ngơi bây giờ, và tận hưởng buổi tối của bạn.

Viết ra ba mục tiêu mà bạn muốn đạt được trong ngày làm việc tiếp theo của bạn. Viết ra như thế nào, bạn sẽ đạt được chúng thế ấy, vì điều này sẽ giúp bạn cảm thấy tập trung, vì vậy bạn có thể nghỉ ngơi và tận hưởng thời gian rảnh của bạn.