PeachRun 5 tháng trước

8 thủ thuật tâm lý giúp bạn cưa đổ 'crush'

Để tạo được ấn tượng tốt từ cái nhìn đầu tiên, bạn phải có thủ thuật để thu hút đối phương. Dưới đây là một số mẹo chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn.

Chú ý đến "nhiệt độ" khi tiếp xúc với đối phương

Nghiên cứu cho thấy rằng sự hấp dẫn và nhiệt độ có sự liên kết với nhau. Trong một cuộc thí nghiệm đã cho thấy rõ giữa những người tham gia cầm đồ uống lạnh và ấm trong khi nói chuyện với những người khác.

Những người cầm uống lạnh trong tay có xu hướng khép kín, lạnh lùng và khó tính. Trong khi đó những người cầm đồ uống nóng lại được đánh giá là ấm áp, dễ chịu.

Nếu đây là là hành động có thể khiến mọi người tin tưởng và có cảm giác gần gũi hơn. Thay vào việc đi ăn kem thì bạn có thể mời crush một tách trà hoặc cà phê nóng. 

Nghiên cứu cho thấy những lời bạn nói về người khác sẽ ảnh hưởng đến cách họ nhìn nhận về bạn. Hiện tượng này được gọi là sự chuyển đổi tính trạng tự phát.

Vì vậy bạn nên tránh nói về những người mình không thích hay nhấn mạnh những điểm tiêu cực của họ trước mặt crush. Hãy nói những điều tích cực và tìm nét gì đó ở người khác để khen ngợi, họ sẽ cảm nhận những điểm tích cực từ bạn.

Bí mật tạo nên sự quyến rũ

Nghiên cứu cho thấy đàn ông có tính tò mò cao hơn phụ nữ. Trong một thí nghiệm vui, một cuốn sách được xuất bản với trang đầu tiên nói rằng, hãy đọc cuốn sách từ đầu đến cuối nhưng bỏ qua trang 25. Phần lớn đàn ông sẽ mở ngay đến trang 25 sau khi mua cuốn sách, còn phụ nữ thì không.

Nếu bạn là phụ nữ, để thu hút sự chú ý của đàn ông hãy giữ mình luôn bí ẩn và đặc biệt (giống như trang 25 của cuốn sách vậy).  

Nhắc lại tên crush

Trong cuốn sách: "Làm sao để chinh phục một người bạn và ảnh hưởng người khác", của tác giả Dale Carnegie, ông đã đề cập đến việc nhắc đến tên của người khác vì đây là âm thanh ngọt ngào và quan trọng nhất đối với bất cứ ai, ở bất kỳ ngôn ngữ nào, bạn đều có thể khiến người khác cảm thấy họ quan trọng và được đánh giá cao bằng cách gọi tên người ấy trong cuộc nói chuyện.

Quy tắc tam giác

Có thể bạn đã từng nghe qua việc giao tiếp mắt sẽ giúp tăng sức hấp dẫn, khiến bạn trở nên thân thiện và được yêu thích hơn.Tuy nhiên, làm thế nào để không làm

người ấy khó chịu hoặc thấy sợ? Hãy thử nhìn vào vùng tam giác ngược (như trong hình minh họa). Dừng lại ở mỗi điểm khoảng 5-10 giây vào đầu cuộc trò chuyện. 

Một cách đơn giản khác đó là kiểm tra màu mắt của đối phương khi gặp lần đầu. Việc này sẽ mất không quá 2 -3 giây, nhưng sẽ lập tức khiến người ta cảm thấy bạn đáng tin.

Mua quà cho cả bạn và người ấy

Nếu bạn muốn tạo sự bất ngờ trong cuộc gặp mặt đầu tiên, hãy mua quà cho người ấy và cả "chính bạn". Nghiên cứu cho thấy con người sẽ có cảm giác gần gũi với người khác hơn nếu họ nhận được một món quà mà người kia cũng mua cho chính mình.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, những người nhận được món quà cùng lời nhắn: "Tôi hy vọng bạn thích món quà này. Tôi cũng có một cái tương tự" có vẻ thoải mái hơn những người chỉ nhận được lời nhắn: "Hy vọng bạn thích món quà này".

Nhờ sự giúp đỡ từ crush

Thủ thuật tâm lý này được gọi là hiệu ứng Benjamin Franklin. Hiệu ứng này chỉ ra rằng chúng ta thường có xu hướng thích những người mà chúng ta giúp đỡ. Bên cạnh đó, khi nhờ người khác giúp đỡ, chúng ta đang chuyển đến họ một thông điệp rằng họ giỏi hơn và có nhiều kĩ năng hơn. Điểm mấu chốt là hãy nhờ những việc nhẹ nhàng, không mất quá nhiều thời gian ví dụ như mở giúp cái cửa hay đưa giúp bạn thứ gì đó.

Hãy làm cho bản thân trở nên thu hút hơn

Rất khó để thu hút và trở nên hấp dẫn trước người khác phái. Để thu hút và hấp dẫn người khác, hãy chọn cho mình những bộ trang phục đẹp và nổi bật nhất hoặc bất cứ thứ gì đó có thể thu hút đối phương.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...