8 thuyết âm mưu khiến cả thế giới đứng ngồi không yên

Thuyết âm mưu nghe qua rất hấp dẫn, ly kỳ nên được nhiều người tin theo, bàn tán, thêm các chi tiết.

Bạn đã từng nghe qua khái niệm thuyết âm mưu? Nếu chưa, có thể xem trước bài viết này: 

Thuyết âm mưu nghe qua rất hấp dẫn, ly kỳ nên được nhiều người tin theo, bàn tán, thêm các chi tiết. Đáp ứng nhu cầu tò mò, phức tạp hóa vấn đề của dư luận, báo chí thường xuyên đăng các câu chuyện do giới theo thuyết âm mưu kể hay phân tích. Nhiều phóng viên điều tra giỏi là những người theo thuyết âm mưu, và một số giả thuyết của họ đã được kiểm nghiệm phần nào đúng.

Dưới đây là 8 thuyết âm mưu khá nổi tiếng trên thế giới, mời các bạn cùng xem!

Thuyết âm mưu 1: Israel khiến học sinh nữ ở Palestine nghiện tình dục bằng cách bán những viên kẹo cao su có chất kích thích

Thuyết âm mưu 1: Israel khiến học sinh nữ ở Palestine nghiện tình dục bằng cách bán những viên kẹo cao su có chất kích thích,thuyết âm mưu

Chính quyền Palestine phát hiện Israel đang cố phát tán một dạng kẹo cao su đặc biệt có chứa hoocmon sinh dục. Trước đó, các nhà chức trách đã yêu cầu xét nghiệm mặt hàng này. Kết quả cho thấy trong những viên kẹo cao su có chứa progesterone – một loại hoocmon kích thích tình dục và cũng ngăn ngừa mang thai.

Chính quyền Palestine đã tịch thu 200 tấn kẹo cao su trong thành phố Al-Khalil. Tuy nhiên, tờ The Washington Post đăng tin một giáo sư hóa học tại trường đại học Hebrew đã xét nghiệm thành phần của những viên kẹo cao su. Kết quả thu được là âm tính – nghĩa là không hề có chất kích thích tình dục như nghi vẫn.

Phần lớn người Palestine vẫn tin rằng đây là thuyết âm mưu còn phía quân đội Israel thì không đưa ra bất cứ lời bình luận nào.

Thuyết âm mưu 2: Một loài bò sát ngoài hành tinh đang thống trị thế giới

Thuyết âm mưu 2: Một loài bò sát ngoài hành tinh đang thống trị thế giới,thuyết âm mưu

Theo David Icke, phóng viên đài BBC, "Người bò sát" là một lực lượng đứng đằng sau một âm mưu toàn cầu trực tiếp vận động và kiểm soát loài người. Ông đoán chắc rằng hầu hết các nhà lãnh đạo trên thế giới, từ William Jefferson Clinton, Hillary Rodham Clinton, Barack Obama và George W. Bush cho đến các thành viên Hoàng gia Anh quốc thực sự có liên quan đến sinh vật bò sát cao 2,1m (7-foot), uống máu đến từ ngôi sao thuộc hệ Alpha Draconis. 

Trong một cuộc phỏng vấn với David Icke, Christine Fitzgerald, một người bạn thân của Diana, Công nương xứ Wales, tuyên bố rằng Diana từng bảo cho cô biết Hoàng gia là những bò sát ngoài hành tinh và họ có thể thay hình đổi dạng. David Icke và một số người khác khẳng định rằng Tổng thống Mỹ George W. Bush và gia đình ông cũng có chung huyết hệ này.

Icke quả quyết, dựa trên sự khảo sát tỉ mỉ của ông về các mối liên quan phả hệ với các hoàng tộc châu Âu, rằng nhiều vị Tổng tống Hoa Kỳ đã và đang là các bò sát dạng người. Cũng theo quan điểm của ông thì chính sách đối ngoại của Mỹ sau sự kiện ngày 11 tháng 9 là sản phẩm của một âm mưu của loài bò sát nhằm nô dịch hoá loài người, và Tổng thống George W. BushIn chính là bầy tôi trung thành của giống loài này. Ông cũng đặt giả thuyết là loài bò sát đến trái đất từ chòm sao Draco. 

Thuyết âm mưu 3. Virus HIV được tạo ra từ phòng thí nghiệm

Thuyết âm mưu 3. Virus HIV được tạo ra từ phòng thí nghiệm,thuyết âm mưu

Dựa vào các giả thuyết của bác sĩ William Campbell Douglass, nhiều người cho rằng virus HIV do Tổ chức Y tế Thế giới tạo ra vào năm 1974. Ông Douglass tin có một âm mưu máu lạnh nhằm tạo ra một virus gây chết người, sau đó việc thử nghiệm virus này đã thành công ở châu Phi. Những người khác khẳng định, virus HIV do Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA) hoặc Uỷ ban An ninh quốc gia Nga (KGB) tạo nên để giảm dân số thế giới.

Thuyết âm mưu 4: NASA chưa từng hạ cánh xuống mặt trăng

Thuyết âm mưu 4: NASA chưa từng hạ cánh xuống mặt trăng,thuyết âm mưu

Một số người nói rằng, vụ hạ cánh của con tàu Apollo 11 lên mặt trăng năm 1969 là một trò giả mạo công phu của chính phủ Mỹ nhằm đánh bại Nga trong cuộc đua lên mặt trăng. Họ nói những hình ảnh của NASA về hai nhà du hành Neil Armstrong và Buzz Aldrin xuất hiện trên bề mặt của Mặt Trăng là không có thật. 

Theo học thuyết này, những điều bất thường rành rành - như những cái bóng của các phi hành gia đổ xuống theo các hướng khác nhau và lá cờ Mỹ bay trong gió, dấu chân được tạo nên bởi những đôi ủng của nhà phi hành gia khi mà không hề có độ ẩm trong không khí trong khi khoang đổ bộ nặng 17 tấn lại chẳng để lại dấu vết đáng chú ý nào trên cát - đã chứng minh vụ hạ cánh xuống mặt trăng là giả.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: thuyết âm mưu,