EXO-L-Thang
2 năm trước

8 tiêu chuẩn cơ thể của Hàn Quốc mà bạn nên biết

Nếu bạn là 1 fan Kpop thì chắc chắn rằng bạn sẽ thấy các thần tượng và showbiz Hàn rất coi trọng vẻ đẹp bên ngoài từ khuôn mặt đến hình thể. Mỗi cái đẹp theo người Hàn Quốc lại có những tiêu chuẩn nhất định.

Người Hàn Quốc khá sáng tạo trong việc sử dụng ngôn ngữ, họ rất hay sử dụng tiếng lóng hay từ ngữ viết tắt để đặt tên cho một số tiêu chuẩn cơ thể như V-line, 11 abs...

1. S-Line

S-Line là từ được dùng rất phổ biến! Chữ 'S' là chỉ đường cong, S-Line được sử dụng để mô tả một người phụ nữ có đường cong cơ thể chữ S. Nó cũng tương tự  như các từ mô tả khác như 'thân hình đồng hồ cát' và 'hình chai.' 

Một số thần tượng với một cơ thể S-Line bao gồm: HyunA, Bora và Hyosung.

2. V-Line

V-Line là từ dùng để đề cập đến hình dạng của một khuôn mặt hoặc chính xác hơn là để chỉ đường quai hàm. Người Hàn Quốc thường sử dụng thuật ngữ này để mô tả khuôn mặt có cằm nhỏ đẹp giống chữ V.

3. 11 Abs

Thuật ngữ "11 Abs" được sử dụng để mô tả cơ bụng của nữ giới săn chắc tạo thành một hình dạng số "11". Một số thần tượng nổi tiếng với cơ bụng  "11 abs" bao gồm: f (x) 's Krystal , TWICE ' s Mina, EXID của Hani, Red Velvet Seugil.

4. Chocolate Abs

Chocolate Abs là cụm từ dùng để chỉ thân hình 6 múi hoặc 8 múi của các chàng trai sao Hàn giống như một thanh sô-cô-la hấp dẫn. Trong showbiz Hàn có rất nhiều thần tượng có cơ bụng sô cô la quyến rũ.

5. Eye smile

Eye smile dùng để chỉ những đôi mắt biết cười giống hình trăng lưỡi liềm khi cười. Với những người có mắt một mí, đặc điểm này càng trở nên phổ biến. Thần tượng nổi tiếng mắt cười bao gồm: Girl 's Day Minah, Tiffany và BIGBANG 's Taeyang.

6. Bagel (Nữ)

"Bagel" là từ ghép bởi từ “baby” (dễ thương) và “glamorous” (quyến rũ), được dùng riêng cho sao nữ. Bagel dùng để miêu tả một cô gái có khuôn mặt đáng yêu như búp bê nhưng cơ thể đầy gợi cảm. Các sao nữ bagel tiêu biểu phải kể đến là Joy của Red Velvet, Hyo Sung và Ji Hyun của 4Minute.

7. Bagel (Nam)

Bagel dùng cho phái nam được kết hợp giữa từ “baby” (thơ ngây) và “gladiator” (đấu sĩ) để chỉ những người có gương mặt dễ thương và thân hình cơ bắp tràn đầy năng lượng. Một số bagels nam tiêu biểu gồm: Gikwang của Highlight,  Daesung của BIGBANG...

8. Ulzzang

Ulzzang trong tiếng Hàn nghĩa là khuôn mặt tuyệt vời. Nó được sử dụng cho bất cứ ai thực sự ưa nhìn, giống như từ hotgirl hay hotboy. Vì vậy, về cơ bản để chỉ tất cả các thần tượng.

(Nguồn: Koreboo)

Chủ đề chính: #Kpop

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn