Quyên Nguyễn 2 năm trước

8 tính năng thú vị của điện thoại có thể bạn chưa biết

Bài viết này tổng hợp 8 tính năng thú vị của điện thoại có thể gây ngạc nhiên cho bạn bè của bạn cũng như giúp cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn. Mời các bạn cùng tham khảo!

1. Kiểm tra tia hồng ngoại

Bây giờ bạn có thể dễ dàng kiểm tra khả năng sử dụng bộ điều khiển từ xa của TV. Bạn chỉ cần mở điện thoại lên và bắt đầu bật ứng dụng camera. Sau đó, lấy bộ điều khiển từ xa, chiếu trực tiếp vào ống kính camera, và nhấn nút bất kỳ. 

Bạn sẽ thấy đèn đỏ nếu pin điều khiển từ xa hoạt động tốt. Mỗi máy ảnh của điện thoại thông minh đều có thể kiểm tra tia hồng ngoại (kết nối giữa TV và một bóng đèn nhỏ trên bộ điều khiển từ xa của TV).

2. Chụp ảnh thành phố từ cửa sổ xe hơi

Nếu bạn không có đủ thời gian để thưởng thức quang cảnh khi đi du lịch, bạn có thể chụp ảnh toàn cảnh trong khi đang lái xe. Hãy bật chế độ toàn cảnh trên máy ảnh của điện thoại và giữ thiết bị của bạn nằm ngang để chụp ảnh.

3. Chụp ảnh nhân bản

Chọn chế độ chụp ảnh toàn cảnh, và đưa điện thoại của bạn cho bạn bè. Khi bạn của bạn bắt đầu di chuyển máy ảnh để chụp, bạn nên chạy sang phía bên kia bức ảnh toàn cảnh (bạn nên chạy nhanh hơn camera). Chắc chắn bạn sẽ có được những bức ảnh độc đáo có 2 hoặc thậm chí là 3 phiên bản của bạn!

4. Bật chế độ “khách”

Điều này sẽ rất hữu ích nếu mẹ bạn mượn điện thoại của bạn trong vài phút. Thật không may, chức năng này chỉ có sẵn cho Android 5.0 trở lên. Vuốt xuống từ trên cùng của màn hình để mở bảng điều khiển cài đặt nhanh, chạm vào hình đại diện của bạn và chọn "Thêm khách" để bật tính năng (và cài đặt tất cả các chức năng mà "khách" của bạn được phép thực hiện).

5. Biến điện thoại trở thành kính mắt

Điều này rất hữu ích cho những người bị cận thị. Bật máy ảnh của bạn, và đặt nó gần một số văn bản. Bạn sẽ thấy hình ảnh được phóng to (đừng quên nói với bạn bè của bạn về mẹo này!). 

Nó cũng hữu ích khi xem các trò chơi thể thao tại sân vận động hoặc các buổi hòa nhạc - bạn sẽ nhận thấy tất cả các chi tiết từ những hàng ghế xa nhất!

6. Để tự động mở khóa khi bạn ở nhà hoặc ở nhà bạn bè của bạn

Đôi lúc, bạn có thể quên mã PIN, khoá vẽ trên màn hình hay những mật mã khó hiểu khác. Đừng lo! Nếu bạn có Android 5.0 trở lên, bạn có thể vào cài đặt Smart Lock và thêm "khu vực an toàn" - nơi điện thoại của bạn sẽ luôn được mở khóa tự động.

7. Giảm bức xạ ánh sáng màu xanh của điện thoại

Ánh sáng màu xanh phát ra từ điện thoại thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng xấu cho giấc ngủ của bạn cũng như làm tổn thương đôi mắt khi bạn sử dụng điện thoại trong bóng tối. Để loại bỏ vấn đề này, một số ứng dụng đặc biệt (BlueLight Filter) đã được tạo ra: chúng lọc luồng ánh sáng màu xanh từ màn hình và đồng bộ hóa độ sáng. Đồng thời, bạn còn có thể cài đặt màu sắc của màn hình theo ý của mình.

8. Tạo ra một đèn pin cực tím

Bạn chỉ cần dùng bút màu xanh lam hoặc tím tô lên miếng băng dính. Sau đó, bạn dán miếng băng dính này lên đèn flash của điện thoại. Các lớp cuối cùng của băng dính nên được sơn màu tím. Khi bạn bật đèn flash của điện thoại trong bóng tối, bạn sẽ thấy những điều thú vị, bất ngờ (kể cả vi trùng trên tất cả các bề mặt!).

Xem tiếp

Quyên Nguyễn - Ohay TV

Nguồn: Brightside

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn