Elizabeth Tong 3 năm trước

8 từ tiếng Anh mới được bổ sung vào từ điển Oxford

Mới đây, nhà xuất bản từ điển tiếng Anh Oxford đã công bố 1200 từ mới được đưa vào cuốn từ điển nổi tiếng này. Được biết, Oxford cập nhật từ mới 4 lần/năm.

Hàng năm từ điển tiếng Anh Oxford luôn được cập nhật và bổ sung rất nhiều từ mới. Và đây là 8 từ tiếng Anh mới thú vị có thể bạn chưa biết vừa được bổ sung vào từ điển nổi tiếng này. Hãy cùng Ohay TV khám phá nhé.

1. YOLO = You Only Live Once

YOLO = You Only Live Once (Sống chỉ một lần)

Đây là từ mới được xem như một trào lưu sống mới của giới trẻ, nó thôi thúc chúng ta chủ động làm những điều mình thích, không ngần ngại. Bởi mỗi người chúng ta chỉ được sống một lần trong đời và thường là một lý do cho hành vi bốc đồng hay liều lĩnh

2. ROFL = Rolling on the floor laughing

Đây là từ mới tiếng Anh dùng để chỉ trạng thái vô cùng buồn cười, cười đến nỗi phải lăn ra sàn.

3. Bao

Đây là từ tiếng Anh được dùng để chỉ một loại bánh của Trung Quốc có nhân mặn hoặc ngọt

4. Centimillionaire

Đây là từ tiếng Anh được dùng để chỉ một người có tài sản tối thiểu là 100 triệu đô la

5. Gender-fluid

Đây là từ tiếng Anh được ghép bởi hai từ gender (giới tính) và fluid (chất lỏng), nghĩa của từ này ám chỉ một người không rõ ràng về giới tính nam hay nữ, ái nam ái nữ.

6. Clicktivism

Đây là tiếng Anh được dùng để chỉ hành động thể hiện sự ủng hộ cho một động thái chính trị, xã hội thông qua các phương tiện như Internet, mạng xã hội, các bản kiến nghị online ... hơn là qua sự tham gia thực tế.

7. Moobs

Đây là từ tiếng Anh dùng để chỉ sự nổi lên bất thường ở ngực của một người đàn ông thông thường là do lượng chất béo bị dư thừa ở ngực.

8. Non-apology

Đây là từ tiếng Anh ám chỉ một câu nói có dạng của một lời xin lỗi nhưng thực tế lại không thừa nhận trách nhiệm hoặc hối tiếc thực sự về những gì đã gây ra.

Nói cách khác thì đây là một lời xin lỗi không thành thật và không thuyết phục

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn