5 năm trước

8 từ và cụm từ không nên xuất hiện trong lý lịch của bạn

Những lỗi thường mắc phải khi viết lí lịch. Những từ này sẽ giúp cho đơn xin việc của bạn trở nên nổi bật nhưng đó không phải là cách tốt

Những từ này sẽ giúp cho đơn xin việc của bạn trở nên nổi bật nhưng đó không phải là cách tốt

Bạn luôn muốn lí lịch của mình thể hiện được sự chuyên nghiệp, tạo nên sự nổi bật và có một hình tượng tốt nhất cho bản thân mình. Những từ và cụm từ phổ biến này có thể giúp bạn quảng cáo cho bản thân mình nhưng nó không phải cách làm tuyệt vời. Thực tế, những từ và cụm từ làm cho nhà tuyển dụng không được thoải mái.

Mô tả hình ảnh

Đây là 8 từ và cụm từ bạn nên loại ra khỏi lí lịch của bản thân.

Kết quả theo định hướng:

Theo những chuyên gia về nhân sự, đây là một trong những thuật ngữ tệ nhất . Liz D'Aloia_người thành lập của HR Virtuoso " Những người dùng thuật ngữ này để thay thế cho việc nói là hãy cho tôi sự đặc cách".

Chuyên gia phân tích thông tin về nghề nghiệp Carl Forrest đồng ý với ý kiến đó và cũng thêm rằng những điều này không nói lên được một cách rõ ràng cả." Nó còn hàm ý là người đọc chỉ nên chú trọng vào giá trị bên ngoài của bạn."

D'Aloia và Foresst đề nghị là thay vì tập trung vào sự khác biệt. D'Aloia nói rằng " Hãy đưa tôi bản tóm tắt về dự án chứng minh bạn đã làm việc hết sức cố gắng để đạt được kết quả, bạn làm thế nào để đạt thành quả ấy và quan trọng nhất tôi hiểu được những điều đó đã tác động đến kết quả như thế nào. Đó chính là một trong những câu chuyện hay nhất bạn nên chia sẻ với chúng tôi khi phỏng vấn."

Khả năng về những vấn đề đòi hỏi chuyên môn cao :

Wes Lieserr nói , nguời tuyển dụng về marketing tại công ty cố vấn và tìm kiếm Versique Cách diễn đạt này đặc biệt sẽ tạo nên sự khó chịu trong lí lịch khi công việc của bạn ứng tuyển liên quan đến marketing. " Nó không nói lên điều cần diễn đạt. Nó chỉ khẳng định rằng bạn không hoàn toàn hiểu về những gì mà bạn đang làm. Như là cầu thủ ném bóng trong bóng chày đang nói rằng anh hoặc cô ấy có thể ném bóng chày vậy." Thay vào đó bạn hãy nói về những chương trình mà bạn đã kiên trì để thực hiện nó.

Ninja, ngôi sao nhạc rock và những điều kì quặc :

Bạn có thể thấy những từ như là " ninja" hoặc " ngôi sao nhạc rock" trong những quảng cáo tuyển dụng nhưng bạn chắc chắn không được dùng nó trong lí lịch của mình. Theo Josh Goldstein đồng sáng lập Underdog.io thì nó sẽ khiến bạn như là khoe khoang. " Nó còn chứng minh rằng bạn là không hề như bạn đã diễn đạt và bạn có thể thiếu đi sự sáng tạo. Thay vào đó bạn hãy nói điều mà bạn làm tốt nhất và thể hiện điều đó với ngừoi tuyển dụng.

Trợ giúp :

" Trợ giúp " là từ mà cố vấn về sự phát triển lao động ông Frank Grossman không thích. " Nếu bạn từng giúp đỡ về một điều gì đó mà việc đó hoàn toàn từng làm. Ví dụ, nếu bạn giúp cho việc giữ gìn vệ sinh thì bạn đã làm gì để hỗ trợ ? Bạn đã từng dọn dẹp nhà bếp ? Làm vệ sinh 24 nhà vệ sinh trước khi mở cửa vào mỗi buổi sáng? Nếu một trong những sự trợ giúp của bạn là cho CEO thì bạn đã làm gì cho cô ấy ? Giúp cô ấy đặt chỗ trong những chuyến du lịch, giúp cô ấy giảm áp lực hoặc lái xe cho cô ấy ? " Bạn hãy miêu tả những trải nghiệm đặc biệt về những việc bạn đã làm.

 Tuân thủ nguyên tắc công việc :

Đây là điều mà Kimberli Taylor ghét. Là một nhà quản lý  cho Conover & Grebe, cô là người đầu tiên đọc lí lịch của bạn khi đơn được chọn và việc đặt nặng về những nguyên tắc trong công việc sẽ không ấn tượng với cô ấy." Bởi vì nó không phải là kĩ năng hay vật có giá trị. Nó không được mong đợi từ bất cứ nhân viên nào. Hãy liệt kê những kĩ năng và nói cho tôi biết rằng những ứng viên tin rằng nguyên tắc ấy không bắt buộc trong một số công việc." " Tuân thủ nguyên tắc " thường được viết trong lí lịch khi những ứng viên không có những kĩ năng khác.

Đột phá, tiên tiến và hợp thời trang:

Dennis Tupper, người tuyển dụng của công ty tại Eliassen Group nói " Đừng cố gắng làm ấn tượng người tuyển dụng bạn bằng những từ như đột phá, tiên tiến hoặc không có lập trường. Bạn không đã tạo ra bánh xe với một diện mạo mới nhưng đó là cơ hội để bạn thực hiện một điều tuyệt vời. Hãy giữ sự đơn giản.

Tự giác :

Bạn nghĩ điều này thể hiện bạn là một người ham sản xuất nhưng không nhất thiết theo cách này.Tupper nói " Tự giác là một điều chung chung, nếu tôi phải thúc đẩy bạn như thể bạn là một đứa trẻ, thì có lẽ chúng tôi sẽ không nhận bạn. Thay vào đó hãy đưa ra những dự án thể hiện được năng lực hoặc sự lãnh đạo của bạn.

Chi tiết theo định hướng :

Đây là một vấn đề khác mà bạn nên ném nó đi. Như Tupper nói thì " Chúng tôi mong chờ người nhân viên mà chúng tôi tuyển dụng phải chú ý vào từng chi tiết." Hãy thể hiện khả năng của bạn trong việc tìm ra lỗi của người khác hay những kĩ năng đặc biệt trong việc giải quyết những vấn đề phức tạp.

jessicale - Ohay TV - Theo trang Yahoo news.

Biên tập bởi Catherine Conlan

Chủ đề chính: #Đơn_xin_việc

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn