8 vật dụng tốt nhất bạn cần tránh sử dụng khi đi máy bay

Làm thế nào để bạn tránh gặp những rắc rối về kiểm tra an ninh tại sân bay?
Chúng tôi ở Ohay TV đã tổng hợp một số lời khuyên của các tiếp viên hàng không cũng như khách du lịch về 8 vật dụng không được sử dụng trên máy bay. Mời các bạn cùng tham khảo!

1. Nước hoa

1. Nước hoa,lưu ý khi đi máy bay,an ninh sân bay,những điều cần biết khi đi máy bay

Bạn tuyệt đối không được đem trực tiếp nước hoa lên máy bay. Trước khi lên máy bay, bạn sẽ đến khu vực ký gửi hành lý để đóng gói chúng lại. 

Tránh sử dụng các loại nước hoa nặng mùi vì bạn có thể làm ảnh hưởng đến những người xung quanh đấy! Một số người bị dị ứng với các sản phẩm có mùi hương hay mắc bệnh hen suyễn trên chuyến bay. Vì vậy, hãy thể hiện bạn là một người lịch sự và có hiểu biết bằng cách không sử dụng nước hoa khi đi máy bay bạn nhé!

2. Những bộ quần áo quá chật

2. Những bộ quần áo quá chật,lưu ý khi đi máy bay,an ninh sân bay,những điều cần biết khi đi máy bay

Tránh mặc những bộ quần áo quá chật, đặc biệt là khi chuyến bay của bạn dài hơn 4 tiếng. Những người ngồi trên một chuyến bay đường dài thường nguy cơ bị DVT (huyết khối tĩnh mạch). 

DVT là hiện tượng một cục máu đông hình thành trong tĩnh mạch, chúng thường tập trung ở chân. Để ngăn chặn triệu chứng này, bạn nên sử dụng loại vớ nén chuyên dụng và mặc những bộ quần áo rộng rãi, thoải mái. Ngoài ra, hãy đi bộ xung quanh bất cứ khi nào bạn có thể.

3. Chọn trang phục đơn giản

3. Chọn trang phục đơn giản,lưu ý khi đi máy bay,an ninh sân bay,những điều cần biết khi đi máy bay

Nhà vệ sinh trên máy bay khá nhỏ. Nếu bạn mặc jumpsuit (bộ áo quần liền nhau), bạn sẽ gặp khó khăn khi cố gắng cởi nó ra. Thay vào đó, hãy mặc các bộ trang phục đơn giản không gây khó khăn trong không gian nhỏ này. Quần áo có nhiều nút và khóa kéo sẽ không làm cho chuyến bay của bạn trở nên thoải mái đâu!

4. Quần áo hoặc đồ trang sức có chứa kim loại

4. Quần áo hoặc đồ trang sức có chứa kim loại,lưu ý khi đi máy bay,an ninh sân bay,những điều cần biết khi đi máy bay

Không có gì đáng ngạc nhiên khi những đôi giày có đính kim loại hoặc đồ trang sức bằng kim loại làm bạn gặp rắc rối khi đi qua cổng kiểm tra an ninh. Điều bất ngờ là một số áo len lấp lánh có thể có các sợi kim loại được đan vào chúng. Mặc dù bạn có thể dễ dàng tháo giày nếu cần thiết nhưng việc cởi bỏ áo len thì không đơn giản chút nào đâu. Hãy cẩn thận trong việc lựa chọn trang phục cũng như các loại phụ kiện kèm theo bạn nhé!

5. Những trang phục mùa hè

5. Những trang phục mùa hè,lưu ý khi đi máy bay,an ninh sân bay,những điều cần biết khi đi máy bay

Ngay cả khi bạn đang bay đến một đất nước có khí hậu nóng thì việc chọn một bộ trang phục mùa hè cho chuyến bay là điều không nên. Đừng quên rằng nhiệt độ trong máy bay có thể là bất ngờ lạnh sẽ làm bạn bị cảm cúm. Việc mặc thêm một cái áo khoác trên người là điều cần thiết cho một chuyến bay thoải mái.

6. Kính áp tròng

6. Kính áp tròng,lưu ý khi đi máy bay,an ninh sân bay,những điều cần biết khi đi máy bay

Trên máy bay, độ ẩm trung bình có thể đạt đến mức 20%, điều này làm cho tròng kính của bạn khô và gây kích ứng mắt. Nếu bạn có một chuyến bay dài, tôi khuyên bạn nên sử dụng mắt kính có gọng thay cho kính áp tròng, đặc biệt là nếu bạn đang ngủ trên máy bay.

7. Những đôi giày cao gót

7. Những đôi giày cao gót,lưu ý khi đi máy bay,an ninh sân bay,những điều cần biết khi đi máy bay

An ninh sân bay sẽ yêu cầu bạn tháo bỏ giày cao gót. Bởi vì, gót giày là nơi thường được sử dụng để cất giữ những đồ vật bị cấm. Không những vậy, chúng còn được làm bằng kim loại và điều này chắc chắn sẽ gây ra sự báo động khi bạn di chuyển qua cổng an ninh. 

Không ai thích đứng trên đôi chân trần ở sảnh sân bay phải không? Hơn nữa, để tránh đôi chân của bạn bị sưng tấy trong suốt chuyến bay, bạn tuyệt đối không mang những đôi giày quá chật. 

8. Áo thun có in chữ mang ý xúc phạm

8. Áo thun có in chữ mang ý xúc phạm,lưu ý khi đi máy bay,an ninh sân bay,những điều cần biết khi đi máy bay

Bạn sẽ không tin điều này, nhưng có những người bị cấm không được lên máy bay vì cách họ mặc quần áo. Từ quần chẻ, váy rườm rà, quần thụng và cả legging đều có thể gây khó dễ cho bạn khi qua cổng kiểm soát an ninh. Thay vì cãi nhau với họ, bạn nên chọn quần áo hợp lý trước khi đi sẽ tốt hơn nhiều. 

Thông tin thêm

Thông tin thêm,lưu ý khi đi máy bay,an ninh sân bay,những điều cần biết khi đi máy bay

Ngay cả khi bạn là một ngôi sao Hollywood, bạn càng phải tuân theo các quy tắc ở sân bay. Bạn vẫn bị bắt dừng lại để kiểm tra bảo mật cho dù bạn có là ai đi chăng nữa. Đây chính là điều đã xảy ra với Kim Kardashian ở Los Angeles. 

Đi du lịch là một trải nghiệm thú vị! Hãy chia sẻ với chúng tôi sự lựa chọn cá nhân của bạn về trang phục khi đi máy bay hay bất kỳ những kinh nghiệm nào liên quan đến việc chọn quần áo sai ở phần bình luận bên dưới nhé!

Quyên Nguyễn - Ohay TV

Nguồn: Brightside