Du Minh 2 năm trước

9 Bài học sâu sắc về sự khôn ngoan trong tiểu thuyết Bố Già

The GodFather không đơn thuần chỉ là cuốn tiểu thuyết về thế giới mafia mà còn ẩn chứa những bài học sâu sắc trong cuộc sống. Cùng chiêm nghiệm 9 bài học thâm thúy đã trở thành phương châm sống cho nhiều người.

1. Một người đàn ông không dành thời gian cho gia đình thì không thể trở thành một người đàn ông thực sự

Hãy luôn luôn nhớ rằng gia đình là điều đầu tiên và quan trọng nhất đối với mỗi người. Trên đời này bất cứ thứ gì cũng có thể thay đổi được, chỉ có dòng máu chảy trong cơ thể mình là không. Bất kì ai cũng có thể phản bội, quay lưng lại với bạn, nhưng gia đình luôn là chốn về bình yên nhất

2. Đừng hỏi tôi về công việc kinh doanh của tôi

Hãy giữ việc kinh doanh của bạn như một bí mật của riêng bạn và những người liên quan cần thiết. Sẽ không ai dám chắc việc người khác dùng các thông tin kinh doanh của bạn vào mục đích gì và kết quả sẽ như thế nào.

3. Thật nguy hiểm khi trở thành người trung thực

Trung thực luôn có hai mặt. Không phải lúc nào thành thực cũng được ca ngợi và tuyên dương. Nên nhớ hãy trung thực đúng nơi, đúng chỗ và tùy vào hoàn cảnh. Có rất nhiều trường hợp sự trung thực và ngây ngô của bạn không chỉ làm bản thân khó xử mà còn làm ảnh hưởng đến người khác.

Thật nguy hiểm khi trở thành người trung thực

4. Luật sư với chiệc cặp táp có thể đánh cắp nhiều tiền hơn kẻ mang súng

Hãy luôn nhớ rằng, tội phạm trí thức còn nguy hiểm và hùng mạnh gấp nhiều lần tội phạm thông thường. Những người ở vị trí càng cao,quyền lực càng lớn thì càng có khả năng gây ảnh hưởng đến bạn, gia đình bạn và số đông người khác.

5. Hãy chú ý đến những người bạn, và chú ý hơn nữa với kẻ thù

Đừng bao giờ đặt hết niềm tin vào một chỗ. Và cũng đừng bao giờ tạo cơ hội để kẻ thù qua mặt bạn. Thận trọng, đề phòng là hành động không bao giờ thừa của những người từng trải và khôn ngoan.

6. Tình bạn là tất cả. Tình bạn quan trọng hơn tài năng. Quan trọng hơn quyền lực. Tình bạn có sức mạnh như gia đình. 

Bạn không thể thành công khi chỉ tồn tại một  mình, do đó đừng bao giờ để mình cô độc trong một cộng đồng xã hội. Tình bạn vô cùng quan trọng, nếu may mắn chúng ta sẽ tìm được những người bạn tốt, những người ngoài việc đồng hành, ủng hộ thì còn có thể giúp đỡ, khuyên bảo ta trong những tình huống ta không nhìn thấu đáo được.

7. Không bao giờ được ghét kẻ thù của mình. Nó làm ảnh hưởng  đến phán đoán của bản thân

Tình cảm chủ quan của cá nhân luôn có khả năng làm ảnh hưởng lên suy nghĩ, phán đoán và quyết định của bạn. Trong bất kỳ vấn đề nào bạn cũng nên dùng lý trí để giải quyết sự việc.

Không bao giờ được ghét kẻ thù, nó làm ảnh hưởng đến phán đoán bản thân

8. Bạn không thể là người đàn ông tuyệt vời khi bạn vừa sinh ra. Bạn hoàn thiện nó trong từng ngày trưởng thành của mình

Bạn không bao giờ là người hoàn hảo ngay từ đầu. Học hỏi từ sai lầm là kim chỉ nam để mỗi người hoàn thiện và trưởng thành hơn. Hãy luôn nhớ, thất bại nào cũng có giá của nó.

9. Anh không là gì với tôi. Anh không phải là một người anh em, không phải một người bạn. Tôi không muốn biết về anh cũng như những gì anh làm

Bạn không thể giữ những cảm xúc cá nhân khi bạn làm việc trong một tổ chức, một công ty hay đơn giản chỉ là một nhóm nhỏ. Hãy học cách che giấu, kiềm chế cảm xúc của bản thân, lặng lẽ, bình tĩnh và vững vàng. Bộc lộ sự yếu đuối của mình chỉ tạo cơ hội cho người khác nắm thóp của bạn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn