linhkhanh_2112 4 năm trước

9 bí mật của hạnh phúc

Bạn đã bao giờ để ý rằng có những người dường như lúc nào cũng hạnh phúc? Họ yêu cuộc sống, tràn đầy năng lượng và yêu thích mọi thứ họ làm. Ở bên họ thật dễ chịu. Vậy bí quyết của họ là gì?

1. Họ liệt kê những điều họ biết ơn

Những người hạnh phúc, dù thế nào hằng ngày đều ngồi xuống và nghĩ về những gì họ biết ơn. Họ biết ơn rằng họ có sức khỏe, họ biết ơn rằng họ có những người họ yêu thương, có gia đình, bạn bè; họ biết ơn vì họ được làm việc. Bởi vậy để hạnh phúc, đừng cho rằng những điều bạn có là hiển nhiên.

2. Họ bao quanh mình những người lạc quan

Một trong những thói quen của người hạnh phúc là họ dành thời gian bên cạnh những người lạc quan, vui vẻ.  Chất lượng cuộc sống của bạn chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi những người bên cạnh bạn. Hạnh phúc có năng lực lan tỏa.

3. Họ yêu thích những điều giản đơn trong cuộc sống

Những người hạnh phúc không phải đợi đến những “sự kiện đặc biệt” họ mới vui vẻ. Họ yêu và tận hưởng từ những điều nhỏ bé xung quanh họ: ngắm nhìn  bông hoa xinh đẹp nở trong sân, đón ánh nắng của  bình minh hay cùng chia sẻ niềm vui với một đồng nghiệp. Những người hạnh phúc yêu những khoảnh khắc giản đơn tô điểm cho cuộc sống của họ. 

4. Họ đón nhận khó khăn, thử thách

Khi  gặp phải vấn đề nào đó, người hạnh phúc không dành thời gian ngồi chán chường, than vãn. Họ hiểu rằng mọi thứ đã có thể trở nên tồi tệ hơn. Chẳng hạn nếu chuyến bay bị hoãn, họ nghĩ ít nhất thì nó đã không bị hủy. Người hạnh phúc không tập trung vào mặt tiêu cực - họ chỉ nói: “ Vậy tiếp theo mình sẽ làm gì?”

5. Họ giúp đỡ người khác không vì lý do gì

Người hạnh phúc giúp đỡ mọi người không vì lý do gì khác ngoài việc điều đó làm họ hạnh phúc. Mở cửa cho ai đó hay chủ động giúp đỡ khi thấy người khác gặp khó khăn không chỉ khiến người được giúp cảm thấy tốt hơn mà còn làm người hạnh phúc hạnh phúc hơn bởi vì họ đang mang lại điều tốt đẹp đến cuộc sống.

6. Họ đặt mình vào môi trường tích cực

Người hạnh phúc không dành thời gian xem phim bạo lực hay tập trung vào những tin xấu trên TV. Thay vào đó họ dành thời gian đọc những cuốn sách, xem những bộ phim hay video làm họ cười, mang lại hi vọng và tạo động lực, khích lệ họ trong cuộc sống.

7. Họ làm điều mang đến niềm vui cho bản thân

Người hạnh phúc lập ra danh sách những điều mang lại niềm vui cho họ và cố gắng thực hiện chúng thường xuyên. Họ theo đuổi những sở thích và đam mê. Đó có thể là làm bánh, lắp ráp mô hình máy bay hay tập thể dục…

8. Họ nói lời cảm ơn

Khi ai đó giúp đỡ họ, họ bày tỏ lòng biết ơn. Họ cũng đưa ra lời khen ngợi, khích lệ chân thành và làm người khác cảm thấy tốt hơn. 

9. Họ lựa chọn hạnh phúc

Có nhiều người gặp phải rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Nhưng khi gặp họ, dường như bạn không nhận ra điều đó bởi đơn giản, họ lựa chọn hạnh phúc. Nghe có vẻ kì lạ nhưng thật sự bạn có thể quyết định cách bạn suy nghĩ và lựa chọn những suy nghĩ tích cực thay vì tiêu cực. Khi con người lựa chọn hạnh phúc, họ quyết định thái độ sống và họ trở thành kiến trúc sư của chính cuộc đời họ. Từ đó cách cảm nhận về thế giới cũng thay đổi.

Hãy cố gắng thực hành những điều này, và mỗi ngày thức dậy bạn hạnh phúc hơn!

Khánh Linh

(Nguồn: Huffingtonpost)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...