Bé Gấu
4 năm trước

9 bước cực cải thiện trí nhớ cực đơn giản

Không thể nhớ ra tên, ngày tháng hay thậm chí là tại sao bạn lại đi vào phòng? Thật may mắn vì có rất nhiều cách bạn có thể làm để cải thiện trí nhớ.

Bạn cần có

  • Trò chơi ô chữ
  • Nước ép nho
  • Hương thảo hoặc cây xô thơm
  • Bài tập aerobic
  • Giấc ngủ ngắn
  • Bài tập thiền
  • Hoạt động xã hội năng động
  • Quả việt quất

Bước 1 : Chơi game

Hãy chơi trò chơi ô chữ, Sudoku, chơi bài brit - những trò chơi như thế sẽ kích thích trí não, giúp não bạn phát triển các nổn thần kinh, nâng cao năng lực trí tuệ.

Bước 2 : Uống nước ép nho giúp cải thiện trí nhớ

Hãy uống nước ép nho tím (không phải trắng). Các nhà nghiên cứu đã tìm ra rằng uống 8 ão[ (1 aox[ = 28, 35g) nước ép nho Concord (tên của loại nho có vỏ màu xanh thẫm hoặc tím) mỗi ngày sẽ giúp cải thiện trí nhớ thêm 20%, một phần nhờ vào rất nhiều chất chống oxy hóa có trong trái cây này

Nước ép nho hữu cơ nguyên chất; hoa quả hữu cơ và rau củ có chất oxy hóa nhiều hơn 40% so với những chất không hữu cơ.

Bước 3: Làm mọi thứ trở nên thú vị

Cả cây hương thảo và cây xô thơm đều giúp cải thiện điểm trong các cuộc kiểm tra trí nhớ từ bằng cách kích thích trung tâm ghi nhớ của não bộ.

Thực tế, học sinh thời Hy Lạp cổ đại thường cài những nhánh hương thảo vào tóc họ vào những ngày kiểm tra.

Bạn cần nhớ 1 cái tên? Hãy vẽ hình người đó với cái tên được ghi trên trán, hình ảnh trực quan sẽ khiến bạn ghi nhớ nó sau này.Đây là 1 thủ thuật ưa thích của Franklin Roosevelt - vị tổng thống nổi tiếng với khả năng nhớ tên của ông.

Bước 4: Nhảy múa cũng giúp cải thiện trí nhớ.

Lướt trên sàn nhảy, đi bộ hay làm bất cứ việc gì giúp mạch máu của bạn lưu thông. Hoạt động thể chất làm tăng cường ôxy lên não và tạo ra những tế bào mới ở vùng não bộ liên quan đến trí nhớ.

Ngoài ra, hãy nhắc lại bất cứ điều gì bạn muốn ghi nhớ - 1 cái tên, địa chỉ, số điện thoại khi bạn nghe nó lần đầu tiên. Việc nói to sẽ giúp bạn ghi vào trí nhớ.

Bước 5: Ngủ 1 chút

Nếu có thể hãy chợp mắt một chút. Các nhà khoa học đã tìm ra rằng những ai tranh thủ chợp mắt 1 chút trong ngày có thể ghi nhớ thông tin họ học trong ngày hôm đó nhiều gấp 2 lần người không ngủ.

Bước 6: Tự thư giãn

Tự thư giãn bằng cách tập yoga, tập thiền hay hít thở sâu. Khi căng thẳng, não bộ sẽ kích hoạt enzim làm suy yếu trí nhớ ngắn hạn. Nếu bạn đang cố gắng ghi nhớ 1 điều gì đó hãy làm lúc đang đói. Hóc - môn tăng cường trí nhớ ở mức cao nhất khi bụng đói.

Bước 7: Hãy năng động

Các nhà khoa học nhận thấy rằng những người năng động thể hiện tốt hơn so với những đối tác khác ít năng động hơn trong bài kiểm tra trí nhớ.

Bước 8: Ăn quả việt quất

Hãy ăn một nhúm quả việt quất mỗi ngày. Trong quả việt quất có chứ 1 thành phần hóa học giúp bạn cải thiện trí nhớ của bạn một cách đáng kể, và một nửa chén là lượng vừa đủ để đạt hiệu quả.

Bước 9: Đảo mắt

Đảo mắt từ bên này sang bên kia chỉ 30 giây mỗi sáng cũng giúp bạn cải thiện trí nhớ thêm 10% đó nha. Như thế nào ư? Điều này giúp 2 bán cầu não của bạn hoạt động 1 cách hài hòa.

Bạn có biết?

Mỗi người trung bình thường quên đi 30% những gì anh ấy nghe được sau 20 phút và 50% những điều được nghe chỉ trong vòng nửa tiếng đồng hồ. 

Nguồn: Howcast

Dịch: Linh Châu - Ohay tv

Hi vọng 9 cách trên sẽ giúp bạn cải thiện rõ rệt trí nhớ của mình! Đừng quên like và share bài viết của mình nếu thấy hữu ích nha ^^

Chủ đề chính: #mẹo_vặt

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn