5 năm trước

9 cách để tiết kiệm tiền thuê nhà

Làm thế nào để bạn có thể tiết kiệm tiền thuê nhà, thuê phòng, chi tiêu ít đi để dành tiền cho các công việc khác

Cuộc sống bộn bề những khó, những khoản chí phí phát sinh mà thu nhập thì ít ỏi. Vậy làm thế nào để bạn có thể tiết kiệm các chi phí cho cuộc sống, chi tiêu ít đi để dành tiền cho các công việc khác. Dưới đây sẽ là những gợi ý để bạn có thể tiết kiệm tối đa các khoản chi chí cho cuộc sống hằng ngày.

Thuê cả nhà để tiết kiệm tiền phòng

Bạn muốn sống lại cảm giác ở Ký túc xá chứ ?. Vậy hãy rủ những người bạn đồng cảnh nghộ với mình thuê một căn nhà và chia sẻ tiền nhà.

Bình thường khi đi thuê phòng bạn sẽ bị giới hạn số lượng người ở trong 1 phòng nhưng nếu thuê hẳn 1 căn nhà và sống cùng bạn bè thì số lượng là thoải mái. Trước đây chỉ là 2 người 1 phòng giờ đã có thể là 4-5 người, không khác gì một ký túc xá thu nhỏ. Bạn còn không phải chịu chi phí tiền điện nước đội giá do chủ nhà tính thêm.

Mô tả hình ảnh

Sống trên tàu để tiết kiệm tiền nhà

Nếu bạn cảm thấy tiền thuê nhà tốn mà không thể tìm được chỗ nào thuê nhà, thì giải pháp cuối cùng là đừng thuê nhà nữa và tìm những chỗ có thể thuê theo tháng với mức giá rẻ hơn. Một sinh viên người Đức, Leonie Müller, 23 tuổi đã từ bỏ việc thuê nhà đi học vì cô đã quá chán với các loại chi phí và quy định khắt khe. Cô đã mua vé tàu tháng với giá 240 $ để làm nơi sinh sống trong khi giá thuê nhà của cô chưa tính các chi phí đã là 290$, cô tắm trên nhà vệ sinh của tàu mang sách, máy tính và 1 balo quần áo lên trên tàu. Cô nói nhờ việc đó mà cô đã trưởng thành hơn. Vậy tại sao bạn không thử kiếm một nơi rẻ hơn là 1 cái phòng cho thuê.Mua vé tàu để tiết kiệm tiền nhà

Sống trên thuyền để tiết kiệm tiền nhà

Tiền thuê nhà quá đắt ở San Francisco đã khiến cho mọi người có những giải pháp tiết kiệm rất lạ.Gía phòng thuê ở đó là khoảng 3,500$.

Cô Sarah Carter, 23 tuổi sau khi chuyển đến thành phố này để làm việc cho một công ty, cô không chọn việc tìm một phòng thuê với giá cả đắt để như vậy mà cô đã chọn sống trên một cái thuyền. Cô mua một cái thuyền giá 9,600$, và thuê một chỗ đỗ có giá 350$ một tháng. Cô nói khoản đầu từ này vô cùng hợp lý và tiết kiệm. Cô không hề thấy mình đang sống khổ cực mà cảm thấy mình đang sở hữu một căn nhà đặc biệt, cô giải quyết việc tắm giặt của mình ở một nhà tắm công cộng hay tại nơi làm việc của cô.Cô sống trên tàu để tiết kiệm tiền nhà

Đi máy bay để tiết kiệm tiền nhà

Năm 2013 Blogger Sam Cookney phát hiện ra rằng anh có thể tiết kiệm tiền thuê nhà ở London bằng cách sống ở nhà và đi học từ Barcelona và anh đã hiện thực hóa ý tưởng đó.

Chi phí thuê nhà ở London là 3,318$ một tháng. Bây giờ anh anh đã có thể sống trong một căn nhà 2 phòng ở quê với giá 875$, và giá mỗi chuyến bay là 150$, nhưng anh tiết kiệm đáng kể. Chuyến bay dài hơn 5 giờ nhưng anh cảm thấy không có gì bất tiện.

Đi máy bay để đỡ tiền nhà

Sống ở phòng làm việc để tiết kiệm tiền nhà

Một người đàn ông ở LA đã sống ở phòng làm việc gần 500 ngày vì không có đủ tiền thuê nhà.

Vào mùa hè 2012, Terry K đã chuyển đến phòng làm việc của mình. Chi phí thuê nhà ở LA là 1,600$ và còn biết bao chi phí phát sinh, đồ dùng hằng ngày khác, bạn phải kiếm được 89,000$ một năm mới đủ tiền sống.

Terry nói anh phải làm việc 60h một tuần nên rất ít khi về nhà. Năm ấy công ty khủng hoảng, mất hết lương thưởng, anh bị mất thẻ tiết kiệm, khoản chi phí phẫu thuật đầu năm chưa trả khiến anh rơi vào túng quẫn nên anh đã quyết định đến sống ngay tại nơi làm việc, trong khoảng thời gian đó anh tiết kiêm được gần 20,000$. Sau đó khi công ty giảm biên chế, a bị sa thải đã có đủ số tiền để thuê phòng trước khi tìm được việc mới.Sống ở phòng làm việc vì không đủ tiền

Nhân viên Google sống ở xe tải

Một nhân viên Google 23 tuổi đã sống trên một chiếc xe tải để tiết kiệm chi phí thuê nhà đắt đỏ ở Thung lũng Silicon Valley.

Mùa xuân 2015,Brandon đã mua một chiếc xe tải của Ford đời 2006 với giá 10,000$. Anh đỗ ở bãi đỗ của Google và sống ở đó. Anh ăn uống ở nơi làm việc và tắm giặt ở phòng tập Gym.

Sống trên xe tải để tiết kiệm tiền nhà

Sống trong contaniner để tiết kiệm tiền nhà

Bạn có muốn sống trong contaniner như trên phim không. Nhiều bạn trẻ ở San Francisco đã chọn cách sống đó tiết kiệm tiền nhà.

Luke Iseman và Heather Stewart đã mua contaniner với giá 2,300$ và sống ở đó thay vì thuê nhà. Chỉ cần chọn địa điểm thích hợp là bạn có thể có 1 căn nhà tuy hơi nhỏ nhưng nếu biết bày trí thì không thiếu gì các tiện nghi, từ ngủ, nghỉ, làm việc đến nấu nướng, tắm giặtSống trong container để tiết kiệm tiền nhà

Ở phòng siêu nhỏ để tiết kiệm

Grayson Altenberg ở New york đã chọn thuê 1 căn phòng vốn để là kho nhỏ cho gia đình để thuê, nó không có cửa sổ và mọi thứ đều chật trội nhưng anh lại có thể tiết kiệm được kha khá mà nơi nơi ở lại còn gần nơi làm việc.

Dù thuê phòng rộng hay bé, anh cho biết anh đều cảm thấy không thoải mái như ở nhà nên anh đã chọn căn phòng bé tý thế này và đây quả thực là một trải nghiệm thú vị đối với anh.

Sống trong căn hộ tí hon để tiết kiệm

Sống ở nhà xe để tiết kiệm tiền nhà

Nếu bạn không chỉ ở một mình mà còn có cả 1 gia đình thì những giải pháp trên có vẻ không khả thi. Vậy thì tại sao không thuê hẳn một chiếc "nhà xe" RV. Một công ty ở LA đã cung cấp cả dịch vụ cho thuê xe để ở như thế này. Công ty đã thuê chỗ đỗ ở công viên với những chiếc xe có kích thước tùy chọn, 1 hay 2 phòng ngủ. Gía thuê chắc chắn là rẻ hơn thuê nhà rồi và không gian trong công việc chắc chắn sẽ cho bạn bầu không khí trong lành.Sống ở nhà xe để tiết kiệm tiền nhà

Chủ đề chính: #thuê_phòng

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn