Quyên Nguyễn 1 năm trước

9 cách giúp bạn không lãng phí thời gian rảnh khi chưa có việc làm

Nếu bạn đang bế tắc vì chưa biết làm gì trong khoảng thời gian 'ăn không ngồi rồi' thì 9 cách trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn không lãng phí khoảng thời gian quý báu này. Mời bạn đọc Ohay TV cùng tham khảo!

1. Đừng ngồi máy tính cả ngày

Nghiên cứu cho thấy rằng việc dành thời gian hít thở không khí thiên nhiên bên ngoài sẽ giúp cho bạn cảm thấy tốt hơn. Bên cạnh đó, cách tốt nhất là tránh dành quá nhiều thời gian vào điện thoại thông minh hay chỉ ngồi nhìn "chằm chằm" vào máy tính.

2. Nên ra ngoài gặp gỡ bạn bè

Gặp gỡ bạn bè là cách tốt nhất để bản thân nhận thức về những gì mà mọi người đang làm. Nó có ích hơn việc ngồi tiều tụy ở nhà trong suốt cả tuần. Tất cả những điều này sẽ cho bạn thấy được công việc không phải là tất cả dù bạn đã có việc làm hay chưa.

3. Tham gia một lớp học nào đó

61% các giám đốc tuyển dụng cho rằng nhân viên nên đi học trong thời kỳ khủng hoảng lao động. Việc tiếp tục học hỏi sẽ giúp bạn nâng cao tay nghề, năng lực và giữ cho các kỹ năng nghề nghiệp không bị mai một. Một thuận lợi nữa của việc đến các lớp học đó là bạn sẽ có cơ hội giao lưu, trao đổi với nhiều người khác.

4. Dọn dẹp nhà cửa

Nếu chưa thực hiện công việc dọn dẹp nhà cửa, thì đây chính là thời điểm tốt để bắt đầu. Hãy loại bỏ bớt những thứ bạn không còn dùng đến nữa như quần áo cũ, giày dép, giấy tờ, đồ điện tử và nhiều thứ khác,... Ngoài ra, sao lưu máy tính của bạn vào ổ cứng và xóa những gì bạn không cần nữa hay chẳng bao giờ đụng đến.

5. Thử cơ hội việc làm ở nhiều nơi khác nhau

Hãy từ bỏ việc nằm dài ở nhà và nên đến một thư viện hay quán cà phê nào đó để xua tan mọi suy nghĩ tiêu cực. Sẽ thật khó để tìm kiếm việc làm khi bạn cứ luôn trong trạng thái lo lắng và chán nản như thế! 

Đồng thời, ngay lúc này hãy tìm một ai đó có thể giúp bạn đưa ra ý tưởng về các hoạt động cần làm trong tương lai. Bạn cũng có thể gặp những người mình kết giao để họ cho bạn lời khuyên hữu ích về công việc sắp tới chẳng hạn.

6. Mở rộng các mối quan hệ cá nhân

Nếu có người quen giúp bạn gửi hồ sơ xin việc trong công ty thì khả năng được chấp nhận sẽ cao hơn rất nhiều. Điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của các mối quan hệ cá nhân trong quá trình tìm kiếm việc làm. Cho nên, bạn hãy tích cực mở rộng danh sách liên lạc của mình thông qua các phương tiện truyền thông và mạng xã hội. Đừng ngại cho bạn bè, người thân biết rằng bạn đang tìm việc làm và cần tới sự giúp đỡ của họ.

7. Tập trung bảo vệ sức khỏe

Cảm giác bế tắc, buồn bã trong khi chưa có việc làm khiến bạn dễ sử dụng những thực phẩm và đồ uống đóng hộp không lành mạnh như đồ ăn nhanh, rượu và bia. Thay vào đó, bạn nên chuẩn bị các loại thức ăn an toàn và khỏe mạnh cho cả tuần. Hãy đi bộ, tập gym hay đôi khi làm những việc mà bản thân đam mê để cuộc sống bớt nhàm chán.

8. Tham gia một số công việc tình nguyện

Cho dù bạn có đang làm việc hay không thì giúp đỡ người khác là việc làm đáng trân trọng bởi lúc nào cũng có người cần. Làm công việc tình nguyện là một cách tuyệt vời để gặp gỡ những người có tinh thần nhân ái. Nó sẽ giúp bạn ngừng suy nghĩ tiêu cực và lo lắng quá nhiều. Dù bạn làm tình nguyện phát đồ ăn miễn phí, làm gia sư cho học sinh nghèo hay người cố vấn cho một ai đó thì bạn cũng sẽ luôn bận rộn trong việc học hỏi những điều mới.

9. Cắt giảm những chi tiêu không cần thiết

Với tâm trạng buồn bã, bạn sẽ muốn tiết kiệm càng nhiều tiền càng tốt và không muốn tốn kém vào các hoạt động xã hội. Nếu bạn không có thời gian để gặp gỡ bạn bè khi quay trở lại làm việc toàn thời gian thì hãy tận dụng thời điểm này và hãy thực hiện chúng ngay bây giờ. Đồng thời, cắt giảm những chi tiêu không cần thiết để có thể tiết kiệm thêm nhiều tiền mặt.

Quyên Nguyễn - Ohay TV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...