Nguyễn Minh Ngọc Hà 10 tháng trước

9 câu đố giúp bạn rèn luyện trí não

Giải đố là một trong những phương pháp hiệu quả để rèn luyện trí não. Nếu bạn không thường xuyên sử dụng, bộ não của bạn sẽ ngày càng yếu kém. Ngược lại, việc phải thường xuyên suy nghĩ và động não lúc đầu có vẻ khó khăn và mệt mỏi nhưng những lợi ích sau này sẽ khiến bạn biết ơn vì điều đó. Hãy cùng Ohay tìm lời giải đáp cho 9 câu đố giúp bạn rèn luyện trí não dưới đây.

1. Bạn sẽ xóa chiếc ô tô nào?

7 chiếc ô tô gặp nhau ở ngã 4 và gây ra một vụ kẹt xe. Nếu một chiếc ô tô bị xóa khỏi bức ảnh, những chiếc còn lại sẽ tự do di chuyển. Bạn sẽ xóa chiếc ô tô nào?

2. Làm cách nào người đàn ông đưa các con vật của mình qua sông?

Một người đàn ông đi du lịch cùng 2 con cừu và một con sói. Sói sẽ tấn công cừu nếu anh ta để nó một mình với chúng. Anh ta phải băng qua một con sông. Có một chiếc thuyền gần đó nhưng mỗi lần anh ta chỉ có thể chở một con vật. Hãy nhớ rằng sói sẽ ăn thịt cừu nếu anh ta để chúng một mình. Làm cách nào người đàn ông đưa các con vật của mình qua sông?

3. Làm cách nào cảnh sát biết được người chồng là hung thủ?

Một người đàn ông đã đâm chết vợ mình. Vì không có ai ở đó nên anh đã bỏ xác cô lại trên mặt đất và ném con dao đẫm máu vào rừng. Sau đó, anh ta lái xe trở về văn phòng. Một giờ sau, cảnh sát gọi báo tin rằng vợ anh ta đã bị giết. Họ hối thúc anh lập tức đến hiện trường vụ giết người. Khi đến đó, anh ta bị bắt ngay. Làm cách nào cảnh sát biết được người chồng là hung thủ?

4. Cần bao nhiêu ngày để cắt toàn bộ mảnh vải?

Một thủy thủ có một mảnh vải dài 16 feet. Mỗi ngày, anh ta cắt 2 feet vải. Vậy anh ta sẽ cần bao nhiêu ngày để cắt hết toàn bộ mảnh vải ấy?

5. Làm thế nào bà Jane vẫn sống trong khi con rể đã bị đầu độc?

Jane không thích con rể của mình. Tuy nhiên, mỗi ngày bà phải nấu cho anh ta một bữa. Một ngày nọ, bà nấu một miếng thịt cho cả hai. Bà cắt nó làm đôi và mỗi người đều ăn một nửa. Sau khi ăn món thịt, da anh ta tái xanh và sau đó đột ngột qua đời. Làm thế nào bà Jane vẫn sống trong khi con rể đã bị đầu độc?

[qctrai]

6. Cánh cửa nào an toàn?

Chỉ có 3 cánh cửa bạn có thể mở để đi tiếp. Cánh cửa thứ nhất có một kẻ giết người đang nấp ở đó. Cánh cửa thứ hai có một con sư tử chưa được ăn gì trong 3 năm. Và phía sau cánh cửa thứ ba là một đám cháy lớn. Vậy bạn chọn cánh cửa nào?

7. Ai sẽ thoát khỏi nhà tù này?

4 tù nhân tham gia lớp học nghệ thuật dành cho tù nhân vào mỗi thứ hai. Các cai ngục sẽ hộ tống họ đến lớp học và khám xét họ cuối mỗi bài học. Họ được giữ các dụng cụ vẽ của mình trong phòng giam. Vậy ai sẽ thoát khỏi nhà tù này?

8. Bể nào sẽ đầy nước trước?

Một vòi nước chảy vào 12 bể như hình trên. Một số bể có 1 và một số bể có 2 đường ống. Bể nào sẽ đầy nước trước?

[qctrai]

9. Làm cách nào để chuyển nước sang chiếc cốc mà không cần chạm vào chiếc đĩa?

Trong hình này, chúng ta có một chiếc đĩa đầy nước, bên cạnh nó là chiếc cốc rỗng, một hộp quẹt diêm và một nút chai rượu vang. Làm cách nào để chuyển nước sang chiếc cốc mà không cần chạm vào chiếc đĩa?

Bạn nhấn vào trang 2 để xem đáp án nhé.

1. Rắc rối sẽ được giải quyết khi xóa bỏ chiếc ô tô số 3.

2.

Đầu tiên, anh ta sẽ mang con sói đi cùng. Sau đó, anh ta sẽ quay lại để đưa con cừu đầu tiên sang. Trên đường trở về, anh ta sẽ mang con sói theo cùng, bỏ lại nó trên bờ và đưa con cừu thứ hai sang bên kia. Cuối cùng, anh ta sẽ quay lại đón con sói qua sông.

3. Cảnh sát đã không nói cho anh ta biết hiện trường xảy ra vụ án mạng.

4. Anh ta chỉ cần 7 ngày. Mảnh vải cuối cùng cũng sẽ là 2 feet và anh ta không cần phải cắt thêm.

5. Bã đã bôi thuốc độc một bên dao và đưa miếng thịt đó cho con rể.

[qctrai]

6. Cửa thứ 2: Nếu sư tử đã không ăn gì trong 3 năm, nó sẽ chết.

7.

Người ở phía trên bên trái sẽ sử dụng sơn màu xanh lá để biến quần áo của mình thành màu xanh lá và trốn thoát bằng cách giả dạng cai ngục.

8. Bể F sẽ đầy nước trước. Nước từ bể L chỉ có thể chảy vào bể F vì đường ống của bể H (ở vị trí thấp nhất) đã bị khóa.

[qctrai]

9. Đặt nút chai rượu vang vào chính giữa chiếc đĩa, đặt một que diêm lên nút chai và úp chiếc cốc phủ lên sau khi đốt que diêm. Khi que diêm tắt, nước sẽ bắt đầu chảy vào chiếc cốc.

Bạn có trả lời được hết tất cả các câu đố không? Những câu đố này dễ hay khó đối với bạn? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn bằng cách bình luận bên dưới bài viết.

Theo Brightside

Ngọc Hà - Ohay TV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...