Nguyễn Minh Ngọc Hà 3 năm trước

9 câu nói chết người sẽ hủy hoại mối quan hệ của bạn

Ông bà xưa vẫn dạy 'uốn lưỡi bảy lần trước khi nói' bởi vì đôi khi lời nói của bạn còn khiến người nghe tổn thương hơn hành động của bạn. Hãy để Ohay nhắc nhở bạn 9 câu nói chết người sẽ hủy hoại mối quan hệ của bạn nhé.

Lời nói ra lúc nóng giận chẳng phải là lời nói khôn ngoan, dù vô tình hay cố ý bạn cũng sẽ làm tổn thương những người quan trọng và thân yêu nhất của mình. Hãy để Ohay nhắc nhở bạn 9 câu nói chết người sẽ hủy hoại mối quan hệ của bạn dưới đây:

1. Em/anh muốn làm gì thì làm.

Câu nói này sẽ khiến cho đối phương cảm thấy bạn không quan tâm đến suy nghĩ, cảm xúc và những dự định của họ. Thay vì vậy, bạn nên nói: "Chúng ta hãy cùng đưa ra quyết định và làm cùng nhau."

2. Em/anh không muốn nói chuyện với anh/em nữa.

Có thể bạn đang rất tức giận đối phương, nhưng đừng để những cảm xúc nóng nảy nhất thời phá hủy mối quan hệ của bạn. Hãy nói: "Chúng ta hãy nói về chuyện đó sau." vừa làm giảm bớt sự căng thẳng giữa hai người, bạn vừa có đủ thời gian để bình tâm và suy nghĩ mọi thứ thấu đáo hơn.

3. Ở bên anh/em có bao giờ thoải mái đâu.

Dù có đang giận dỗi bạn cũng đừng nên nói ra những lời như vậy. Hãy nghĩ xem, nếu như đối phương nói với bạn câu nói ấy thì bạn sẽ nghĩ như thế nào? Bất kỳ mối quan hệ nào cũng trải qua những giai đoạn khó khăn, những hiểu lầm, xa cách... nhưng chỉ cần bạn thay đổi cách nói một chút: "Anh/em cứ đối xử với em/anh như vậy em/anh thấy tổn thương lắm." thì chắc chắn họ sẽ giật mình ngẫm lại mình đã sai ở đâu mà khiến người còn lại tổn thương đến thế.

4. Anh chẳng bao giờ chịu làm việc nhà gì cả.

Tất nhiên bạn mệt mỏi, tất nhiên bạn có quyền than phiền nhưng hãy dùng cách nói khéo hơn một chút nhé: "Em làm việc nhà không xuể nếu như không có sự giúp đỡ của anh."

5. Anh/em cố tình làm thế để tổn thương tôi.

Câu nói này cũng giống như giọt nước làm tràn ly, chỉ đẩy xung đột, căng thẳng của hai người lên cao, thậm chí không thể cứu vãn. Hãy nói: "Đó chỉ là một tai nạn, em/anh biết anh/em không có ý làm tổn thương em/anh."

6. Nếu em/anh mà chẳng ăn kiêng, em/anh không bao giờ giảm cân được đâu.

Lời nói này không có tác dụng động viên đối phương, ngược lại còn khiến đối phương cảm thấy không thoải mái. Hãy nói: "Giảm cân là một việc khó khăn, nhưng em/anh tin là anh/em có thể làm được."

7. Anh/em đã nói rồi thế nào cũng xảy ra như vậy!

Câu nói này khiến người nghe cảm giác như bạn đang chỉ trích họ. Thay vì vậy, nói "Lần tới chúng ta sẽ thử cái khác nhé" sẽ hay hơn rất nhiều.

8. Em/anh cứ làm mất đồ suốt thôi!

Thay vì than phiền, phê phán đối phương, bạn hãy nói: "Chúng ta hãy tìm cách khắc phục tình trạng này" và nhớ hãy thực sự cùng đối phương nghĩ cách khắc phục nhé.

9. Còn ai cần em/anh ngoài anh/em ra?

Câu nói này sẽ khiến đối phương cảm thấy bạn không đánh giá cao tầm quan trọng và giá trị của họ, dù chỉ là câu nói đùa cũng khiến đối phương cảm thấy tổn thương, huống chi đó là một lời nói nghiêm túc! Thay vì thế, bạn hãy nói: "Em/anh là tốt nhất."

Bất kỳ mối quan hệ nào cũng cần sự vun đắp từ cả hai phía, chỉ cần một trong hai không cẩn thận thì những lời nói hằng ngày cũng có thể là mầm mống giết chết tình cảm của bạn. Vì vậy, hãy "uốn lưỡi bảy lần trước khi nói" các bạn nhé.

Nguồn ảnh: Brightside

Ngọc Hà - Ohay TV

Các bạn có thể xem thêm những bài viết thú vị và bổ ích khác của mình tại đây nhé. Cảm ơn các bạn!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...