9 câu nói khôn ngoan của Dalai Lama

Dalai Lama là người đại diện Phật giáo xuất sắc hiện nay trên thế giới, sư có những câu nói khôn ngoan giúp chúng ta có động lực hơn trong cuộc sống.

1. Không gì là mãi mãi

1. Không gì là mãi mãi,Dalai Lama,Phật giáo,động lực,câu nói khôn ngoan Không gì là mãi mãi - Ảnh: Curejoy

Mọi chuyện trong đời đều có thời kỳ của nó. Có kỳ lãnh đạm, thờ ơ, có kỳ ghét cay ghét đắng cũng có thời yêu thương đắm đuối. "Không gì là mãi mãi" là một triết lý sống khôn ngoan chúng ta nên biết và chấp nhận để không đau khổ, không dằn vặt khi những chuyện không như ý mình xảy đến trong đời.

2. Đầu tiên bạn phải học cách cho đi và hoàn toàn không mong đợi bất cứ điều gì sau đó

2. Đầu tiên bạn phải học cách cho đi và hoàn toàn không mong đợi bất cứ điều gì sau đó,Dalai Lama,Phật giáo,động lực,câu nói khôn ngoan Đầu tiên bạn phải học cách cho đi và hoàn toàn không mong đợi bất cứ điều gì sau đó - Ảnh: Curejoy

Đây là một quy luật trong cuộc sống mà bạn cần phải ghi nhớ. Khi bạn trao tặng ai kia bất kỳ điều gì như lời khen, lời cầu nguyện, sự thấu hiểu, sự quan tâm hay tình yêu thương xin đừng mong đợi sự hồi đáp của chính người ấy. Bởi sự mong đợi chỉ làm bạn thêm thất vọng. Bạn có biết khi cho đi nhưng điều chúng ta đang khao khát, đang tìm kiếm thì chính bạn cũng đã luân chuyển nguồn năng lượng giàu có của vũ trụ trong cuộc sống mình. Hãy thản nhiên cho đi những điều bạn có thể và đừng mong chờ điều gì bởi bạn đã có tất cả khi bạn biết cách cho đi.

3. Đừng để cuộc tranh luận nhỏ làm tổn hại tình bạn

3. Đừng để cuộc tranh luận nhỏ làm tổn hại tình bạn,Dalai Lama,Phật giáo,động lực,câu nói khôn ngoan Đừng để cuộc tranh luận nhỏ làm tổn hại tình bạn - Ảnh: Curejoy

Không có bạn bè chúng ta không thể bay xa. Bạn bè chia sẻ lúc chúng ta đau buồn, yếu đuối, giúp chúng ta mạnh mẽ đối diện với mọi khó khăn trong cuộc sống. Đừng vì cái tôi cá nhân quá lớn mà tổn hại những tình cảm thiêng liêng, cao quý giữa những người bạn thật sự.

4. Tình yêu và lòng trắc ẩn là trụ cột của hòa bình thế giới

4. Tình yêu và lòng trắc ẩn là trụ cột của hòa bình thế giới,Dalai Lama,Phật giáo,động lực,câu nói khôn ngoan Tình yêu và lòng trắc ẩn là trụ cột của hòa bình thế giới - Ảnh: Curejoy

Tình yêu mang đến cho ta hạnh phúc, lòng trắc ẩn cho ta sự cảm thông. Sự hòa quyện của tình yêu và lòng trắc ẩn sẽ tạo nên sự bình an của tâm hồn mà lớn hơn là sự hòa bình thế giới.

5. Hãy mỉm cười khi bạn muốn thấy nụ cười trên gương mặt ai đó

5. Hãy mỉm cười khi bạn muốn thấy nụ cười trên gương mặt ai đó,Dalai Lama,Phật giáo,động lực,câu nói khôn ngoan Hãy mỉm cười khi bạn muốn thấy nụ cười trên gương mặt ai đó - Ảnh: Curejoy

Nụ cười xóa tan khoảng cách, mang đến niềm vui cho cả người cho và người nhận. Không ai cần nụ cười hơn những người đang chịu đựng đau buồn. Hãy cho đi nụ cười của bạn. Nụ cười là phương thuốc hiệu quả nhất cho một tâm hồn đau khổ.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp