An Nhiên 3 năm trước

9 câu trả lời dành cho những câu hỏi của trẻ em làm người lớn 'nhũng não'

Trẻ em luôn nhìn thế giới bằng nhiều đôi mắt khác nhau. Không có gì có thể thoát khỏi sự chú ý của chúng và sự tò mò của trẻ em thật sự là không giới hạn. Hãy cùng Ohay tìm hiểu vài câu trả lời nhé.

Trẻ em luôn  nhìn thế giới bằng nhiều đôi mắt khác nhau. Không có gì có thể thoát khỏi sự chú ý của chúng và sự tò mò của trẻ em thật sự là không giới hạn. Chúng liên tục đặt câu hỏi và muốn được cung cấp câu trả lời ngay lập tức. Nhưng hầu như những câu hỏi này luôn làm người lớn chúng ta đau đầu.

Hãy cùng Ohay tìm hiểu 9 câu trả lời thường gặp cho những câu hỏi đơn giản mà hóc búa của trẻ em nhé.

Tại sao nước sôi?

Khi nước bắt đầu nóng lên, các phân tử của nước bắt đầu chuyển động. Khi sức nóng càng tăng thì khoảng cách giữa các phân tử trở nên  ngày càng lớn hơn. Cuối cùng, đến một thời điểm khi các mối quan hệ giữa các phân tử trở nên quá yếu. Các phân tử bay ra và trở thành hơi nước. Quá trình này được gọi là "bốc hơi".

Điều gì giúp máy bay bay trong không khí?

Những người trong chuyên ngành làm việc ở đây gọi đó là "Lift”. 'Lift” được tạo ra khi có những luồng không khí trên và dưới cánh máy bay tác động cùng một lúc. Bởi vì không khí di chuyển nhanh hơn so với đầu cánh của máy bay nên  nó tạo ra áp suất thấp hơn áp suất dưới cánh máy bay. Đồng thời, không khí dày đặc bên dưới cánh đẩy máy bay lên. Máy bay sẽ cất cánh.

Vì sao tuyết có màu trắng?

Khi nhìn vào riêng biệt mỗi bông tuyết trông chúng không màu và trong suốt. Sau đó, làm thế nào để“ngân hàng tuyết” xuất hiện màu trắng? Câu trả lời là khi những bông tuyết tạo thành một khối lớn, nó có xu hướng khúc xạ và phản ánh ánh sáng mặt trời. Ánh sáng phản chiếu là màu trắng vì mặt trời của chúng ta cũng là màu trắng (mặc dù đi qua bầu khí quyển làm cho ánh sáng mặt trời trông vàng).

Tại sao tóc tự nhiên của con người không có màu xanh?

Tóc người có chứa sắc tố có thể làm cho nó trông đen, nâu, vàng, hoặc đỏ.Tóc của chúng ta cũng có bong bóng không khí nhỏ. Sự kết hợp của các sắc tố và số lượng bong bóng khí có mặt trong tóc xác định màu. Các tố chất có sẵn trong tóc của chúng ta không thể tao ra một màu xanh hoặc màu xanh lá cây khi kết hợp với nhau.

Vì sao bầu trời có màu xanh?

Tia nắng mặt trờichiếu vào bầu khí quyển của trái đất, chúng nhận được phân tán và khúc xạ. Ban đầu là màu trắng, ánh sáng mặt trời chia thành bảy màu sắc của cầu vồng. Bởi vì màu xanh bị tán xạ nhiều hơn các màu khác, nên cuối cùng nó thống trị bầu trời của chúng ta.Nhưng bầu trời không bao giờ có được màu xanh lý tưởng do sự hiện diện của các màu sắc khác trong quang phổ.

Nguyên nhân gây nên sương mù?

Sương mù bao gồm vô số những giọt nước nhỏ hoặc các tinh thể băng treo trong không khí ngay trên mặt đất. Nó được hình thành khi không khí thì lạnh và mặt đất thì ấm áp, hoặc ngược lại. Trong cả hai trường hợp, xuất hiện đám mây hơi nước hoặccác hạt băng xuất hiện dày đặc, bao phủ và lan ra khắp bề mặt.

Tại so nước không cháy?

Nước được hình thành như là kết quả của một phản ứng hóa học trong đó hydro bị oxy hóa bởi oxy và nhiệt được sản sinh. Bởi vì nước đã đầu hàng sức nóng, nên nước không có khả năng bị đốt cháy trong điều kiện tự nhiên.

Vì sao đồng hồ chạy theo chiều kim đồng hồ?

Trước khi đồng hồ cơ khí đã được phát minh, người sử dụng “Sundials” (thiết bịđo-bóng-mặt-trời) để tính thời gian. Sundials đầu tiên xuất hiện ở Bắc bán cầu, nơi chuyển động của mặt trời làm cho bóng tối di chuyển từ trái sang phải. Sau đó theo lịch sử, đồng hồ cơ khí thừa hưởng thiết lập quay số từ sundials.

Vì sao bánh xe lại hình tròn?

Hình tròn là bánh xe hoàn hảo khi cho lăn cùng các bề mặt phẳng. Bởi vì tất cả các điểm của vành bánh xe là cách đều trục, trục vẫn ở cùng độ cao so với mặt đất và xe không giật lên xuống khi nó di chuyển dọc đường. Nếu bề mặt đường của chúng ta lồi lõm, chúng ta sẽ cảm thấy lái xe thoải mái hơn với bánh xe hình vuông!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...