Chút chít 2 năm trước

9 chi tiết thật sự hữu ích trên các vật dụng sử dụng thường xuyên mà bạn hiếm khi để ý

Chúng ta sử dụng những vật này thường xuyên, thậm chí mỗi ngày nhưng thật sự không hoàn toàn hiểu hết được chức năng của chúng. Dưới đây là 9 chi tiết thật sự hữu ích trên các vật dụng sử dụng thường xuyên mà bạn hiếm khi để ý.

1. Lỗ nhỏ ở dưới đáy ổ khóa

Chiếc lỗ chính là lỗ thoát nước của ổ khóa trong trường hợp ổ khóa của bạn bị ngấm nước mưa. Chúng sẽ giúp cho ổ khóa không bị đọng nước do đó tránh bị rỉ sét. 

Bên cạnh đó, chiếc lỗ cũng là nơi để bạn bơm dầu vào giúp khoá hoạt động trơn tru hơn.

2. Đinh tán trên túi quần jean

Những chiếc đinh tán trên túi quần jean trông giống vật trang trí nhưng thực chất, chúng lại có công dụng đặc biệt.

Thực chất, jeans được thiết kế ban đầu là quần áo làm việc cho thợ mỏ và các nhà khai thác vàng. Tuy nhiên, một người thợ may tên Jacob Davis đã nhận ra mình đang phải sửa rất nhiều quần jeans của công nhân, mà tất cả đều chung có chung một đặc điểm: rách toạc phần túi quần. Quá mệt mỏi, Davis đã nghĩ ra một phương pháp để giải quyết triệt để vấn đề này đó là:dùng đinh tán để gắn túi quần với quần jean. Những chiếc đinh tán này có tác dụng gia cố cho các điểm chịu tác động lớn. Nhờ đó, quần jean trở nên bền hơn.

3. Lỗ tròn và đường răng cưa của thước dây

Tưởng như chúng không có ý nghĩa gì nhưng sẽ rất hữu ích nếu bạn biết tận dụng. Lỗ tròn để mắc đầu thước vào một điểm cố định, giúp bạn đo đạc dễ dàng mà không cần thêm một người giữ đầu thước dây. 

Còn đường răng cưa sẽ giúp đánh dấu vị trí bạn cần trong trường hợp bạn không có một chiếc bút chì.

4. Mũi tên trên thiết bị đo nhiên liệu của xe

Mũi tên này sẽ giúp bạn xác định được hướng mà bình xăng được lắp đặt. Nếu mũi tên chỉ sang bên phải tức bình xăng đặt bên phải xe và ngược lại. Điều này rất tiện lợi nếu bạn vừa mua một chiếc xe hơi mới hoặc mượn chiếc xe của bạn mình. Tuy nhiên, không phải tất cả các xe đều có tính năng này.

5. Miếng dán nhỏ trên pin điện thoại

Nhiều loại pin có trang bị biểu tượng báo hiệu chỉ số độ ẩm, chúng thường là những hình vuông hoặc tròn nhỏ. Nếu điện thoại bị ẩm, những hình nhỏ này sẽ chuyển từ màu nhạt sang màu đỏ.

Bắt đầu từ iPhone 5, các dòng điện thoại thông minh của Apple đã gắn thiết bị này ở ngay khe thẻ SIM.

6. Gờ nổi trên phím F và J

Hai gờ nổi ở phím J và phím F sẽ giúp người sử dụng đặt tay đúng vị trí.Với ngón trỏ của hai bàn tay đặt lên hai phím có gờ, tay trái của bạn sẽ phủ được các phím A, S, D và F trong khi tay phải thì phủ được các phím J, K, L và dấu chấm phẩy.Cách đặt các ngón tay này là tối ưu cho việc gõ bàn phím bằng mười ngón.

7. Lỗ nhỏ ở mặt sau iPhone

Chiếc lỗ nhỏ nằm giữa ống kính máy ảnh và đèn flash này đóng vai trò như một “microphone”. Nó giúp loại bỏ tiếng ồn xung quanh và làm cho tiếng nói của bạn luôn rõ ràng trong bất kì hoàn cảnh nào.

8. Mặt lõm ở đáy chai

Mặt lõm này sẽ giúp chai rượu không bị chênh vênh và đứng vững hơn khi gặp biên độ dao động mạnh hoặc khi chai trống rỗng. Đồng thời, phần lõm vào sẽ bù đắp, phân phối đồng đều áp suất bên trong của chai khi trải qua quá trình đóng nút. 

Ngoài ra, đối với những loại rượu cần ủ trong một thời gian dài, bụi bẩn là điều không thể tránh khỏi. Chỗ lõm này sẽ hút bụi tập trung vào đó, không để chúng bám vào nắp chai rồi lọt vào trong. 

9. Lỗ nhỏ trên nắp bút bi

Thoạt nhìn nó chỉ là một chiếc lỗ tròn vô dụng nhưng thực chất, nó lại là “ân nhân cứu mạng” của rất nhiều người.

Chiếc lỗ này giúp tránh ngạt thở cho người sử dụng, đặc biệt là trẻ em, nếu vô tình nuốt phải. Khi đó, lỗ nhỏ cho phép một lượng không khí nhất định đi qua, cho phép bạn thở được. Nhờ vậy mà tính mạng có thể được cứu.

Nguồn: BrightSide

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn