9 cuốn sách giúp bạn làm mới tâm hồn và xây dựng cuộc sống tươi đẹp

Nếu chưa có thời gian đọc thì hãy bookmark lại vì một ngày nào đó, bạn sẽ cần đến chúng đấy.

Những cuốn sách phát triển bản thân (Self-help) thường bị chỉ trích vì bị cho là giả dối và xa rời thực tế. Nhưng không thể phủ nhận rằng sự tăng trưởng và nhìn nhận bản thân là những yếu tố cốt lõi giúp mỗi người đạt được cuộc sống hạnh phúc và viên mãn. Vậy thì bạn nên đọc gì để có thể thực sự thay đổi cách suy nghĩ, trải nghiệm và hành xử của mình trong cuộc đời?

Trong phần dưới đây, bạn sẽ tìm thấy 9 cuốn sách phát triển bản thân rất được yêu thích. Mỗi tác giả trong danh sách này đều có cách viết hết sức độc đáo nhưng tất cả đều có một đặc điểm chung: chúng là những “cuộc trò chuyện thực sự”. Bạn không nhận thấy bất kỳ một lời khuyên sáo rỗng nào trong suốt các trang sách và đó là lý do tại sao ai cũng sẽ yêu chúng. Hãy chọn một cuốn hoặc đọc hết tất cả. Chúng có thể sẽ thay đổi cả cuộc đời của bạn.

1. The Subtle Art of Not Giving a F*ck

1. The Subtle Art of Not Giving a F*ck,sách hay,ý nghĩa cuộc sống,sống đẹp,làm mới tâm hồn

Nếu đã từng đọc một bài viết bất kỳ trên blog của tác giả Mark Manson thì bạn chắc chắn sẽ dành thời gian đọc cuốn sách này của ông. The Subtle Art of Not Giving a F*ck là một sự làm mới thực sự về ý nghĩa của việc được sống một cuộc đời tuyệt vời.

Manson là một “gã” rất thẳng thắn với những câu văn nhắm thẳng vào vấn đề như “Trong cuộc đời, chúng ta sẽ nhận được một số lượng giới hạn những thứ khốn nạn nên hãy lựa chọn những thứ khốn nạn của bạn thật khôn ngoan”. Tuy nhiên, tác phẩm của ông chân thực và đánh trúng vào “cái tôi” của bạn - theo cách có khả năng nhất. Nếu không thể chịu nổi những cuốn sách phát triển bản thân truyền thống nhưng vẫn tò mò về ý nghĩa của một sống thực sự hạnh phúc và viên mãn (ai mà không tò mò chứ?) thì đây là cuốn sách hoàn hảo dành cho bạn.

2. If You Feel Too Much

2. If You Feel Too Much,sách hay,ý nghĩa cuộc sống,sống đẹp,làm mới tâm hồn

Đây là một cuốn hồi ký hấp dẫn được viết bởi nhà sáng lập To Write Love On Her Arms - một tổ chức phi lợi nhuận với mục tiêu mang hy vọng đến cho những người đang phải đối mặt với nghiện ngập, khủng hoảng, tự hủy hoại mình và bị ám ảnh bởi những suy nghĩ tự tử.

Tác giả Jamie Tworkowski đã đụng chạm đến rất nhiều vấn đề nhức nhối - từ đau tim cho tới cái chết của những người yêu quý. Đây là một cuốn sách dịu dàng, dễ chịu và sau cùng là sự cứu vãn sẽ khiến bạn cảm tưởng như bạn đã có được một người bạn mà biết chính xác thứ bạn đang trải qua trong suốt những trải nghiệm khắc nghiệt nhất của cuộc đời. 

3. Daring Greatly

3. Daring Greatly,sách hay,ý nghĩa cuộc sống,sống đẹp,làm mới tâm hồn

Phải nói rằng Daring Greatly là một trong những cuốn sách mà mỗi người trên hành tinh này nên đọc. Nếu đã hiểu và sống bằng việc áp dụng những khái niệm mà tác giả Brene Brown đã khám phá ra thì tất cả chúng ta ai cũng sẽ hạnh phúc hơn và trở nên tốt hơn.

Cuốn sách này tập trung xoay quanh chủ đề về việc dễ bị tổn thương, khám phá ra ý nghĩa của một cuộc sống dũng cảm trong một thế giới - nơi mà chúng ta thường xuyên ra quyết định bất chấp nỗi sợ hãi rằng chúng ta sẽ bị tổn thương hoặc bị chỉ trích. Đây là một cuốn sách chứa đựng “quyền năng” sẽ thay đổi ý chí và giúp bạn luyện tập cách để những người thân yêu và người lạ có thể nhìn thấu được con người thật của bạn.

4. Tiny Beautiful Things

4. Tiny Beautiful Things ,sách hay,ý nghĩa cuộc sống,sống đẹp,làm mới tâm hồn

Đây là một trong những cuốn sách self-help rất hay mà bạn sẽ từng đọc. Tác giả Cheryl Strayed đã tổng hợp một loạt các câu hỏi dưới dạng Q&A trong suốt thời gian cô làm việc dưới vai trò là một Advice Columnist (chuyên gia gỡ rối, một nhà bình luận trên các mặt báo hoặc tạp chí chuyên đưa ra những lời khuyên hoặc tư vấn giúp độc giả giải quyết các vấn đề của họ) và chắc chắn, những suy nghĩ của bà sẽ thổi bay trí tâm trí của bạn.

Tiny Beautiful Things sẽ đưa người đọc bước vào chuyến hành trình qua nhiều chủ đề dường như là không thể như kiểm soát các vấn đề khi ly hôn,  tình yêu không được đáp lại, nghiện ngập, phản bội và tha thứ. Lời khuyên của bà vô cùng chân thành, như thể bạn được nhận nó từ một người chị cả thông minh và có lòng trắc ẩn hơn bạn rất nhiều. Tác giả Ryan Holiday từng chia sẻ: “Cuốn sách này chứa đựng vài trong số những sự thật ngầm hiểu có sức thuyết phục nhất về cuộc đời, đau khổ, mất mát, tình yêu, thành công và tuổi trẻ mà tôi từng được nghe thấy”. Holiday không hề phóng đại. Hãy đọc nó ngay bây giờ.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp